Far Cry 5: Video mới mang đến cái nhìn mở rộng về lối chơi

Một đoạn video mới của Far Cry 5 vừa được tung ra, mang đến cho người hâm mộ nhiều hình ảnh mở rộng hơn nữa về lối chơi của tựa game hành động thế giới mở đang rất được mong đợi này

Khi Far Cry 5 lần đầu được hé lộ đầu năm nay, giới hâm mộ đã tỏ ra vô cùng hào hứng với nhiều dự đoán khác nhau. Ngay cả trước khi tựa game phiêu lưu - hành động FPS này được công bố chính thức, đã có một sự rò rỉ thông tin tương đối chậm về bối cảnh Montana của game, cốt truyện xoay quanh một giáo phái lệch lạc, và dàn nhân vật trong game. Kể từ đó, hãng Ubisoft đã xác nhận rất nhiều thông tin, nhưng chỉ có vài thông tin thật sự thú vị, điển hình như đoạn video vừa được đăng tải. Ubisoft đã hé lộ gần 9 phút gameplay của Far Cry 5, cùng với phần hội thoại của nhà phát triển.

Một đoạn video dài 9 phút mang đến những hình ảnh gameplay mới của Far Cry 5
Một đoạn video dài 9 phút mang đến những hình ảnh gameplay mới của Far Cry 5

Đăng tải trên trang Ubisoft US trên Youtube, đoạn video mở màn với nhà liên kết sản xuất Philippe Fournier và nhà viết kịch bản Marri Knadle giới thiệu bản thân và giải thích những gì người xem sẽ thấy thực ra là phần mở rộng trong bản demo của Far Cry 5 tại E3 2017. Camera kéo dài xuyên qua Holland Valley trong vùng đất giả tưởng Hope County, Motana. Nó được mô tả là một phần đất nông nghiệp mà giáo phái Project ad Eden's Gate sử dụng "như túi đựng bánh mì của họ". Ngay khi bắt đầu video, nhân vật chính của chúng ta nhảy lên một cái máy cày để đi về phía trung tâm cuộc xung đột: Đối đầu với giáo phái, vốn đang trộm lương thực và bắt cóc người dân để chuẩn bị cho ngày tận thế.

Phần demo tập trung vào nhân vật chính, một "tân binh", với một chú chó trung thành tên Boomer, một giống chó chăn cừu. Boomer là một trong rất nhiều đồng minh mà người chơi có thể "chiêu mộ" từ hệ thống For Hire của game. Như Fournier giải thích trong video, từng đồng minh đều có những kĩ năng đặc biệt, và nó tùy thuộc vào người chơi để quyết định sẽ mang theo người bạn đồng hành nào bên mình trong suốt cuộc hành trình, cho dù là khám phá thế giới mở trong Far Cry 5, hay chiến đấu chống lại những kẻ đang chờ đón "Ngày tận thế" ở một vị trí nhất định.

Trong Far Cry 5, Boomer đóng một vai trò rất quan trọng về mặt lối chơi
Trong Far Cry 5, Boomer đóng một vai trò rất quan trọng về mặt lối chơi

Một trong những kĩ năng của Boomer là tước đoạt vũ khí và công cụ từ tay đối thủ trong một trận chiến. Điều này có thể hỗ trợ người chơi khi họ đang bị cạn kiệt đạn dược, hoặc không có đúng loại vũ khí họ cần cho tình huống đang gặp phải. Ngoài ra, Boomer là một đồng minh tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng, có thể hỗ trợ bất kì phong cách chơi nào. Chú có thể tước đoạt súng, kéo ngã kẻ địch, và đánh dấu kẻ địch cũng như thú vật từ khoảng cách xa với khứu giác cực nhạy - mà không cần phải chờ người chơi ra lệnh cho chú. Boomer gần như trở thành một chú chó trong game đúng theo sở thích của người chơi.

Boomer có thể tước vũ khí từ tay đối thủ và mang về cho người chơi

Boomer có thể tước vũ khí từ tay đối thủ và mang về cho người chơi

Một điều bất ngờ khác là hệ thống câu cá trong Far Cry 5, vì nó là một khía cạnh lớn của lối chơi. Như Fournier và Knadle giải thích, người chơi có thể thật sự có được trải nghiệm "sống" trong một vùng nông thôn hiện đại miền Tây - một bước nhảy vọt từ bối cảnh miền Tây hoang dã trong tin đồn về Far Cry 5 trước đây. Ngừng chân bên những con sông và bờ hồ trong Hope County là một cách tuyệt vời để thu thập kinh nghiệm và tránh những cuộc xung đột nói chung. Tuy nhiên, sự căng thẳng sẽ rất nổi bật ở những khu vực khác trong game. Giáo phái nói trên, dẫn dắt bởi tay thị trưởng hèn nhát của Hope County, Joseph, lén lút thu thập lương thực thực phẩm cho "kho" của mình, hủy hoại các nguồn tài nguyên, và thực hiện những lễ rửa tội ép buộc. 

Câu cá cũng là một khía cạnh lớn trong lối chơi của Far Cry 5
Câu cá cũng là một khía cạnh lớn trong lối chơi của Far Cry 5

Để hạ gục thế lực ma quỷ này, người chơi được trang bị "những công cụ tạo cảm giác họ thuộc về Montana và cuộc chiến chống lại một giáo phái Doomsday."  Những công cụ kể trên bao gồm khẩu súng lục kinh điển, các món vũ khí hành động bí mật như gậy đánh bóng chuyền, và các xe cộ như xe tải, xe máy cày, và một giàn khoan được gọi là "The Widowmaker". Vũ khí trong Far Cry 5 tự do tùy chỉnh, và người chơi có thể bổ sung thêm phụ kiện hoặc thay đổi màu sắc vũ khí. Theo lời Fournier và Knadle, Hope County trong Far Cry 5 rộng lớn hơn thế giới trong những phiên bản Far Cry tiền nhiệm. Với một hệ sinh thái phong phú đại diện cho sự hoang dã của Montana và một loạt các nhân vật vừa thú vị vừa đáng sợ, không khó để hiểu được điều đó. Nhưng đừng để những khung cảnh tuyệt vời đó làm xao nhãng sự cảnh giác: Trong Far Cry 5 chỉ có đi săn hoặc bị săn, và người chơi phải trở thành kẻ săn mồi, nếu muốn sống sót.

Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang