Assassin's Creed Shadows: Liệu Bạn Đã Kịp Nhận Ra Loại Hidden Blade Mà Naoe Sử Dụng?

Trong một khoảnh khắc của trailer Assassin's Creed Shadows, cô nàng Shinobi Naoe đã hé lộ ra loại Hidden Blade mình sử dụng, và thực chất đây không phải lần đầu tiên nó xuất hiện

Từng có codename là Assassin's Creed Red, Assassin's Creed Shadows vừa tung ra một đoạn trailer công bố chính thức, cùng với nhiều thông tin liên quan đến hai nhân vật chính, cơ chế chiến đấu và môi trường thế giới mở. Người chơi sẽ có thể chuyển đổi qua lại giữa Naoe, cô con gái giả tưởng của nhân vật lịch sử có thật Fujibayashi Nagato, và Yasuke, nhân vật dựa trên Samurai Châu Phi đầu tiên tại Nhật Bản, từ đó luân chuyển lối chơi đậm chất hành động trực diện hoặc lén lút.

Assassin's Creed Shadows: Liệu Bạn Đã Kịp Nhận Ra Loại Hidden Blade Mà Naoe Sử Dụng?

Đúng theo phong cách truyền thống của Ubisoft, trailer công bố Assassin's Creed Shadows mang đến những đoạn phim điện ảnh chất lượng, đồng thời hé lộ rất nhiều thông tin về trò chơi. Ở gần cuối trailer, Naoe đã thực hiện một pha ám sát khá kinh điển, nhưng có một chi tiết đặc biệt mà chỉ những người biết đến thương hiệu Assassin's Creed từ những phần đầu tiên mới có thể chú ý.

Thay vì sử dụng Hidden Blade bình thường, Naoe đã sử dụng một Pivot Blade, cho phép cô xoay người né đòn tấn công và đâm vào kẻ thù. Đây không phải lần đầu tiên Pivot Blade xuất hiện trong Assassin's Creed, nhưng chắc chắn đã lâu lắm rồi người chơi mới được thấy lại nó.

Assassin's Creed Shadows: Liệu Bạn Đã Kịp Nhận Ra Loại Hidden Blade Mà Naoe Sử Dụng? 2

Pivot Blade lần đầu tiên xuất hiện trong Assassin's Creed 3

Trong Assassin's Creed 3, người chơi điều khiển Connor, con trai của Haytham Kenway và là cháu của Edward Kenway trong Assassin's Creed 4: Black Flag. Trong vai trò Connor, người chơi sẽ khám phá các vùng đất thuộc địa Mỹ giai đoạn thế kỷ 14 để báo thù cho cái chết của mẹ mình, ngăn chặn phe Templar kiểm soát hệ quả từ cuộc Cách mạng Mỹ.

Assassin's Creed Shadows: Liệu Bạn Đã Kịp Nhận Ra Loại Hidden Blade Mà Naoe Sử Dụng? 3

Vào thời điểm game ra mắt, Connor có xuất thân tương đối khác biệt khi là con trai của một Templar, nhưng điểm nhấn chủ yếu đến từ món vũ khí Pivot Blade của anh ta. Với lưỡi dao độc đáo này, Connor có thể thực hiện các động tác ám sát mà chưa có sát thủ nào trước đó làm được. Giống như Naoe xoay người né đòn rồi đâm lưỡi dao vào ngực đối thủ, Connor đã làm điều đó rất nhiều lần.

Pivot Blade sẽ phát huy tác dụng thế nào trong AC Shadows?

Trong khi lưỡi dao ẩn cho phép các sát thủ đâm trực tiếp kẻ thù ở phía trước mặt, Pivot Blade cho phép đâm từ bên hông. Hidden Blade thường sẽ kéo ra từ cổ tay người sử dụng, còn Pivot Blade sẽ cho người dùng khả năng xoay Hidden Blade một góc 90 độ, do đó nó hoạt động giống với một con dao hơn. Các sát thủ cũng có thể cầm nó như một cây búa hoặc cây đục, không chỉ mang đến những pha ám sát đặc biệt, mà còn tăng thêm nhiều cách tiếp cận hơn.

Assassin's Creed Shadows: Liệu Bạn Đã Kịp Nhận Ra Loại Hidden Blade Mà Naoe Sử Dụng? 4

Mặc dù không có hình ảnh gameplay nào được hé lộ, Assassin's Creed Shadows đã xác nhận rằng Naoe sẽ sử dụng Pivot Blade giống như Connor trong Assassin's Creed 3. Giống như việc AC Shadows cho người chơi hai nhân vật chính để đa dạng hóa cơ chế chiến đấu, sự hiện diện của Pivot Blade là một cách khác để game giữ cho mọi thứ mới mẻ, đồng thời cũng tạo ra cảm giác hoài niệm dành cho những người hâm mộ lâu năm. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang