Một trò chơi bị gửi hàng tấn report vì lỗi game nhưng nguyên nhân chính là do game thủ

Mới đây một trò chơi đã phải nhận hàng tấn báo cáo vì lỗi game xuất hiện nhưng nguyên do lại chính là bởi một hành động của game thủ

Manor Lords ngay từ những ngày đầu được công bố đã trở thành một trong những dự án được mong chờ bậc nhất Steam trong năm 2024 nhờ vào bối cảnh thời Trung Cổ của mình. Ngay sau khi trò chơi ra mắt phiên bản thử nghiệm sớm thì người chơi cũng cảm thấy vô cùng hài lòng với phong chiến đấu hấp dẫn nhưng cũng không thiếu đi tính chiến thuật cần có, từ đó sở hữu rất nhiều những đánh giá tích cực từ game thủ.

Một trò chơi bị gửi hàng tấn report vì lỗi game nhưng nguyên nhân chính là do game thủ

Nhưng mới đây trò chơi Manor Lords lại bất ngờ nhận phải một cơn mưa "report" từ phía người chơi của mình. Nguyên do đó là vì game thủ phát hiện trò chơi này đang sở hữu hàng tấn bug, lỗi khiến quá trình trải nghiệm của họ chịu ảnh hưởng nặng nề. Dù vậy những lỗi này vốn không phải hoàn toàn là do nhà phát triển, thay vào đó nó xuất phát từ số lượng bản mod quá khổng lồ mà người chơi tạo ra cho Manor Lords.

Xem thêm: Solo Leveling: ARISE đạt loạt thành tích khủng ngay sau khi được ra mắt phiên bản toàn cầu

Những bản mod này đóng góp một phần công sức không hề nhỏ cho sự phát triển của tựa game, thậm chí người chơi còn đưa cả nhân vật Shrek vào trò chơi, cũng như là một bản mod thực tế ảo dnafh cho Manor Lords. Tuy nhiên nhà phát triển của trò chơi chưa thêm vào bất kì tính năng, hệ thống nào hỗ trợ cho các bản mod này và từ đó các lỗi nhanh chóng xuất hiện.

Một trò chơi bị gửi hàng tấn report vì lỗi game nhưng nguyên nhân chính là do game thủ

Chưa kể trò chơi khá thường xuyên có những bản cập nhật mới nên những xung đột với các bản mod là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Các modder thay vì cố gắng sửa chữa các lỗi trong game thì lại chọn phương án đơn giản hơn, đó là yêu cầu nhà phát triển sửa chữa lỗi thay họ thông qua các phiếu report trò chơi.

Xem thêm: Stellar Blade nhận cơ mưa lời khen từ giới phê bình dù chỉ mới ra mắt

Phía Slavic Magic dù rất ủng hộ việc game thủ đưa những bản mod vào game nhưng đã phải lên tiếng cầu xin cộng đồng, rằng đừng liên tục gửi những bản report vào hòm thư hỗ trợ bởi những lỗi phát sinh từ các bản mod. Cách để xử lý lỗi đơn giản nhất mà game thủ có thể làm đó chính là gỡ bỏ các bản mod ra, ngay lập tức người chơi có thể trải nghiệm Manor Lords một cách bình thường.

Một trò chơi bị gửi hàng tấn report vì lỗi game nhưng nguyên nhân chính là do game thủ

Slavic Magic đồng thời cũng lên tiếng xác nhận rằng họ đã làm việc thật tốt để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho các bản mod, tương tự như cách mà Minecraft đang làm. Tất nhiên người chơi cũng cần phải chờ đợi một khoảng thời gian không hề ngắn, khi mà phiên bản 1.0 chính thức ra mắt.

Hiện tại Manor Lords vẫn đang mở cửa thử nghiệm miễn phí dưới dạng truy cập sớm trên Steam và quá trình này sẽ duy trì trong khoảng 1 năm tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang