Captain Blood, Dự Án Game Hành Động Chặt Chém Bất Ngờ Hồi Sinh Sau Hơn 20 Năm Vắng Bóng

Captain Blood phiên bản tái phát hành sau hơn hai thập kỷ mắc kẹt trong chu kỳ phát triển địa ngục cuối cùng đã sẵn sàng để ra mắt vào năm 2024 này

Sau hơn 2 thập kỷ phát triển trong một chu kỳ địa ngục, Captain Blood cuối cùng đã có thể sẵn sàng ra mắt. Nhà phát hành SNEG và hai nhà phát triển là Seawolf Studio với General Arcade đã công bố dự án này cho mùa thu năm nay. Mọi thứ bắt nguồn vào năm 1988, khi hai nhà phát triển Didier Bouchon và Philippe Ulrich hợp tác với Exxos để đồng sáng tạo nên trò chơi Captain Blood cho hệ máy tính để bàn.

Captain Blood, Dự Án Game Hành Động Chặt Chém Bất Ngờ Hồi Sinh Sau Hơn 20 Năm Vắng Bóng

Captain Blood đời đầu (1998)

Đến năm 2003, dự án tái phát hành Captain Blood được khởi động với một trong những chi nhánh của công ty phần mềm Akella, vốn là một trong những nhà phát hành lớn nhất tại Nga thời điểm đó. Trước đó, vào năm 2000, Akella đã bắt đầu một trong những thương hiệu game hứa hẹn nhất của Nga là Sea Dogs, mà Captain Blood có thể xem là một phiên bản truyền nhân tinh thần.

Captain Blood, Dự Án Game Hành Động Chặt Chém Bất Ngờ Hồi Sinh Sau Hơn 20 Năm Vắng Bóng 2

Sea Dogs ra mắt năm 2000

Phần tiếp theo đầu tiên mang tên Sea Dogs 2 về sau được biết đến với cái tên Pirates of the Caribbean khi Disney mua lại bản quyền để quảng bá cho thương hiệu phim cùng tên. Hai nhà phát triển Bouchon và Ulrich đã tham gia thực hiện bản tái phát hành của Captain Blood cùng với Exxos, còn Atari SA chịu trách nhiệm phát hành. Kế hoạch là Captain Blood sẽ đóng vai trò như một phiên bản spin-off của Sea Dogs, dự kiến mang tên Age of Pirates: Captain Blood và ra mắt vào năm 2006.

Captain Blood, Dự Án Game Hành Động Chặt Chém Bất Ngờ Hồi Sinh Sau Hơn 20 Năm Vắng Bóng 3

Bản chơi thử của Age of Pirates: Captain Blood

Đáng tiếc rằng sau đó dự án này không bao giờ được hoàn thiện. Nó xuất hiện trờ lại vào những năm 2010 vì mong muốn có thêm nhiều trò chơi liên quan đến hải tặc hơn từ cộng đồng game thủ. Nhưng Captain Blood vẫn không được phát triển trong nhiều năm sau đó. Vô số những lần trì hoãn và vấn đề pháp lý đã đẩy Age of Pirates: Captain Blood rơi vào chu kỳ phát triển địa ngục.

Captain Blood, Dự Án Game Hành Động Chặt Chém Bất Ngờ Hồi Sinh Sau Hơn 20 Năm Vắng Bóng 4

Captain Blood mắc kẹt trong chu kỳ phát triển địa ngục

May mắn là cuối cùng, dự án này đã có thể tìm được cơ hội đến với cộng đồng game thủ. Đoạn trailer đầu tiên của Captain Blood đã được tung ra, giới thiệu những cải thiện về mặt hình ảnh, đồng thời xác nhận các hệ máy dành cho phiên bản tái phát hành này. Lấy bối cảnh 1980, Captain Blood đưa người chơi theo chân Bob Morlock, nhà thiết kế trò chơi điện tử bị xuyên không vào thế giới mà mình tạo ra. 

Morlock lựa chọn biệt danh "Captain Blood" dựa theo tên của nhân vật chính trong bộ phim trắng đen cùng tên do Michael Curtiz làm đạo diễn. Anh sẽ phải thực hiện một chuyến phiêu lưu xuyên qua không gian và thời gian để truy lùng 5 bản sao của ... chính mình, vô tình được tạo ra trong một sự cố siêu không gian. Nếu thất bại, anh sẽ mãi mãi mắc kẹt trong thế giới kỹ thuật số này. Captain Blood dự kiến phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang