Hai trò chơi kinh điển một thời trên GBA sẽ trở lại sau 20 năm ra mắt

Mới đây, Arc System Works đã cho biết sẽ có hai trò chơi đi cảnh màn hình ngang kinh điển trên dòng máy GBA trở lại với nền tảng hiện đại ngày nay, thuộc seri Double Dragon

Khi nói đến thể loại đi cảnh đánh đấm màn hình cuộn kinh điển, rất khó để tìm ra một seri nào nổi tiếng hơn Double Dragon. Phần game Double Dragon gốc được xem là một trong những game đánh đấm màn hình cuộn đầu tiên phát hành dưới dạng "game thùng" vào năm 1987.

Loạt game này theo chân hai anh em song sinh Billy và Jimmy, mài giũa kỹ năng chiến đấu trên những con phố khắc nghiệt của New York. Phần game Double Dragon đầu tiên phổ biến đến mức nó đã sản sinh ra nhiều hậu bản, và seri này được mang lên hệ máy console trong kỷ nguyên 16-bit.

Xem thêm: Những tựa game điện tử băng là tuổi thơ của thế hệ 8x-9x đời đầu

Hai trò chơi kinh điển một thời trên GBA sẽ trở lại sau 20 năm ra mắt

Nhiều thập kỷ về sau, những người hâm mộ seri này có thể trải nghiệm chúng tương đối dễ dàng, nhưng vẫn có hai trò chơi cực kì khó tìm thấy. Nay, Arc System Works đã chính thức công bố Double Dragon Advance và Super Double Dragon sẽ ra mắt trên hệ máy console hiện đại vào ngày 9 tháng 11 tới đây. Cả hai trò chơi đều được xem là những phiên bản mất tích, khi chúng rất khó được tim thấy ngày nay.

Hai trò chơi này sẽ được phát hành dạng kĩ thuật số, và dạng băng dành cho Nintendo Switch, nhưng là trong gói đi kèm với 4 trò chơi Double Dragon khác. Bộ 6 trò này được gọi là Double Dragon Collectionbao gồm Double Dragon, Double Dragon 2: The Revenge, Double Dragon 3: The Sacred Stones, Double Dragon 4 cùng với hai game kể trên.

Hai trò chơi kinh điển một thời trên GBA sẽ trở lại sau 20 năm ra mắt 2

Double Dragon Advanced thực chất là một bản làm lại mở rộng của trò chơi Double Dragon gốc ra mắt năm 1987. Nhiều người hâm mộ xem nó là phiên bản hoàn hảo nhất cho trò chơi arcade kinh điển một thời, đồng thời cũng là một trong những game GBA hiếm có khó tìm nhất ngày nay. Super Double Dragon ra mắt trên Super Nintendo vào năm 1992, và là phần game cuối cùng trong seri trước khi đội ngũ phát triển gốc, Technos, phá sản. Super Double Dragon dài gần gấp đôi các phần khác trong seri, và được nhiều game thủ lẫn nhà phê bình xem là phần hay nhất.

Xem thêm: River City Girls 2 - Những cô nàng nữ sinh thích đánh đấm sẽ trở lại vào tuần sau

Hai trò chơi kinh điển một thời trên GBA sẽ trở lại sau 20 năm ra mắt 3

Cả Double Dragon Advance và Super Double Dragon sẽ có mặt trên PC, PS4, Nintendo Switch, Xbox One và Xbox Series X/S vào ngày 9 tháng 11.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang