Halo: Combat Evolved phiên bản Anniversary bất ngờ xuất hiện trên Steam

Sau khi phát hành Halo: Reach trên PC vào tháng 12 năm ngoái, nay Microsoft và 343 Industries bất ngờ tung ra bản Halo: Combat Evolved Anniversary Edition trên Steam cho người hâm mộ

Trong thương hiệu dài hơi Halo của Microsoft, Halo: Combat Evolved là phiên bản đầu tiên. Và mới đây, 343 Industries cùng Microsoft vừa bất ngờ cho ra mắt phiên bản Anniversary trên Steam mà không hề có một thông báo nào trước đó. Halo: Combat Evolved ra mắt lần đầu vào năm 2001, từ đó nảy sinh thêm vô vàn tựa game đã góp phần định hình nên thể loại FPS trong thiên niên kỷ mới, và thay đổi sự phát triển của dòng game bắn súng nói chung trong thập kỷ qua. Từ trước đến nay, các tựa game Halo hầu nhu chỉ độc quyền trên Xbox, nhưng 343 Industries đã bắt đầu ra mắt trên PC, với tựa game Halo năm 2001 là cái tên mới nhất được thêm vào. Trong một động thái đầy bất ngờ, Microsoft vừa tung ra Halo: Combat Evolved Anniversary Edition trên PC, và bổ sung thêm một vài yếu tố cho game.

Halo: Combat Evolved phiên bản Anniversary bất ngờ xuất hiện trên Steam
Halo: Combat Evolved Anniversary bất ngờ xuất hiện

Ra mắt lần đầu năm 2011 trên Xbox, bản kỷ niệm này ăn mừng 10 năm ra mắt các tựa game Halo. Theo như trang tìm kiếm trên Steam cho thấy, Halo 1 sẽ là tựa game Halo đầu tiên ra mắt trên PC trong năm nay. Ngoài ra, Micrososft không chỉ bổ sung Halo: Combat Evolved lên Steam, mà còn cho thêm Halo 3, Halo 4, Halo 2: Anniversary và Halo 3: ODST trong những tháng tới. Phiên bản Steam của Halo: Combat Evolved bao gồm khả năng chuyển đổi phong cách đồ họa mới và kinh điển, hỗ trợ tự nhiên cho độ phân giải 4K Ultra-HD với 60FPS, Phạm vi quan sát có thể điều chỉnh, và thậm chí có cả tùy chỉnh nút bấm. Đây chắc chắn là tin vui cho những người hâm mộ Halo, khi nhiều người tin rằng Halo: Combat Evolved là một trong những tựa game FPS hay nhất mọi thời đại, thậm chí còn hay hơn BioShock hay Half-Life 2.

Halo: Combat Evolved phiên bản Anniversary bất ngờ xuất hiện trên Steam 2

Điều tuyệt vời là nay người chơi có thể chọn giữa việc chơi Halo trên Xbox hoặc PC, và các phiên bản PC sẽ có đồ họa chất lượng hơn cùng nhiều bản cập nhật hơn. Điều này cũng có nghĩa rằng toàn bộ các tựa game Halo đều sẽ bước chân lên PC. Giá thành tuy có phần cao hơn so với độ cũ của chúng, nhưng với việc mỗi phiên bản đều đi kèm đồ họa và thiết lập được nâng cấp, nó hoàn toàn xứng đáng với những ai yêu thích sự hoài cổ. Hi vọng rằng những tựa game kinh điển khác cũng sẽ được "đối đãi" giống như Halo: Combat Evolved và xuất hiện trên PC với đồ họa tốt hơn trong tương lai. Halo: Combat Evolved đang được phát hành trên PC, Xbox, Xbox 360 và Xbox One.

Halo: Combat Evolved phiên bản Anniversary bất ngờ xuất hiện trên Steam 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang