Mod game Baldur's Gate 3 giúp việc khám phá trở nên dễ dàng hơn

Một game thủ Baldur's Gate 3 vừa phát triển bản mod giúp những người chơi khác có thể khám phá và thám hiểm thuận tiện hơn trong thế giới rộng lớn của game

Baldur's Gate 3, trò chơi nhập vai mới ra mắt của hãng Larian Studios, đã khiến cộng đồng game thủ "phát cuồng" với một thế giới rộng lớn và cốt truyện đầy kịch tính, sự háo hức cùng vô vàn bí mật. Theo lời nhà phát triển, có thể cần đến ít nhất 18 lần chơi để khám phá hết mọi thứ trong Baldur's Gate 3 với một nhân vật, và đó là trong trường hợp người chơi thực sự tìm kiếm các nội dung được ẩn giấu. Chính vì vậy, có lẽ không nhiều người đủ kiên nhẫn để khám phá hết tất cả.

Mod game Baldur's Gate 3 giúp việc khám phá trở nên dễ dàng hơn

Xem thêm: Baldur's Gate 3: Phương pháp mở khóa rương đồ mà không cần Lockpicking

Mặc dù không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ, người chơi vẫn nên cảnh giác khi khám phá các vùng đất hoang dã trong Baldur's Gate 3. Việc rời khỏi một khu vực nào đó mà không khám phá nó là một trong những sai lầm có thể ảnh hưởng đến quá trình chơi, và việc không nhận thấy những thứ phải làm trong khu vực nói trên cũng tệ không kém. Chính vì thế, người chơi sẽ muốn tìm kiếm tất cả những thứ mà họ có thể nhặt được hoặc tương tác với chúng. Và một bản mod vừa ra mắt sẽ giúp quá trình đó trở nên "dễ thở" hơn.

Mod game Baldur's Gate 3 giúp việc khám phá trở nên dễ dàng hơn 2

Game thủ có tên shalzuth trên Nexus Mods đã ra mắt bản mod dành cho Baldur's Gate 3 giúp làm nổi bật mọi vật thể xuất hiện trên màn hình mà người chơi có thể tương tác. Giống như nhiều game nhập vai góc nhìn từ trên xuống, trong Baldur's Gate 3, người chơi có thể khiến những thứ như rương hay cánh cửa phát sáng bằng việc di chuột ngang qua nó. Mặc định, tính năng này chỉ áp dụng với các loại đối tượng cụ thể, nhưng bản mod sẽ cho phép người chơi xác định hoàn toàn mọi thứ có thể nhấn vào.

Mod game Baldur's Gate 3 giúp việc khám phá trở nên dễ dàng hơn 3

Xem thêm: Bản mod đầu tiên của Baldur's Gate 3 xuất hiện với khả năng gắn thêm... "hàng" cho nhân vật nữ

Khi cài bản mod, người chơi không còn phải di chuột từ từ sang mọi ngóc ngách trên bản đồ nữa, mà chỉ cần một nút nhấn để hiện thị toàn bộ. Những game thủ theo chủ nghĩa hoàn thiện chắc hẳn sẽ yêu thích tính năng này, cũng như mọi người chơi có thể tận dụng lợi ích của nó. Đây gần như chắc chắn sẽ là một trong những bản mod tốt nhất dành cho Baldur's Gate 3. Dù vậy, khá kì lạ khi một tính năng quan trọng lại cần phải dùng tới mod.

Mod game Baldur's Gate 3 giúp việc khám phá trở nên dễ dàng hơn 4

Những game ra mắt gần đây như Diablo 4 và Pathfinder đều cho phép người chơi làm nổi bật mọi thứ có thể nhặt lên hoặc được dùng trên bản đồ mà không có giới hạn. Hiện chưa rõ liệu đây có phải là lựa chọn của hãng Larian Studios để buộc người chơi phải cẩn thận tìm kiếm các bí mật hay không. Dù sao thì ở thời điểm hiện tại, bản Mod của Shalzuth sẽ giúp người chơi "quét" qua mọi khu vực họ bước vào mà không sợ bỏ lỡ bất kì thứ gì quan trọng. Baldur's Gate 3 hiện đang phát hành trên PC, và sẽ ra mắt trên PS5 vào ngày 6 tháng 9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang