Hogwarts Legacy chính thức ra mắt chế độ dành cho những người mắc hội chứng sợ nhện

Sau một thời gian những người mắc hội chứng sợ nhện phải dùng các bản Mod khác nhau trong Hogwarts Legacy, cuối cùng nhà phát triển cũng quyết định bổ sung chế độ Arachnophobia vào

Trong vũ trụ Harry Potter, loài nhện đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là ở phần hai, Harry Potter and the Chamber of Secrets. Do đó, không có gì bất ngờ khi lũ nhện cũng xuất hiện khá thường xuyên trong Hogwarts Legacy, thậm chí còn có một vài Dueling Feat độc đáo dành riêng cho việc đánh bại chúng.

Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng đối mặt với lũ sinh vật 8 chân lông lá này. Giống như trường hợp của Ron Weasley, nhiều game thủ Hogwarts Legacy có thể thuộc vào diện mắc chứng sợ nhện. Và nay, phiên bản 1140773 đã chính thức giới thiệu một tùy chọn giúp họ vượt qua nỗi sợ đó để tiếp tục trải nghiệm trò chơi.

Xem thêm: Hogwarts Legacy ra mắt bản Mod dành cho những game thủ sợ nhện

Hogwarts Legacy chính thức ra mắt chế độ dành cho những người mắc hội chứng sợ nhện

Chế độ Arachnophobia chính thức ra mắt

Hội chứng sợ nhện là một chứng bệnh tâm lý khiến người mắc phải sẽ cảm thấy sợ hãi tột độ khi nhìn thấy những con nhện hoặc bất kì vật dụng nào có hình dạng nhện. Nó bắt nguồn từ khi con người xuất hiện và sinh sống ở Châu Phi, vào thời điểm loài nhện còn là một mối đe dọa nghiêm trọng đến sự sống còn của con người. Và chế độ Arachnophobia nhắm đến việc khắc phục nỗ sợ hãi này trong Hogwarts Legacy, bằng cách điều chỉnh cả ngoại hình lẫn tiếng động mà lũ nhện của game tạo ra.

Hogwarts Legacy chính thức ra mắt chế độ dành cho những người mắc hội chứng sợ nhện 2

Khi mở chế độ này lên, những con nhện sẽ không còn phát ra tiếng kêu hay tiếng rít, và ngoại hình chúng biến thành một thứ mà gần giống như trường hợp Ông Kẹ bị dính phải phép Riddikulus vậy. Ngoại trừ những cái xác nhện tĩnh đóng vai trò ... trang trí cho một số phần của bản đồ, và chúng dường như sẽ trở nên vô hình.

Nói tóm lại, bật chế độ Arachnophobia trong Hogwarts Legacy sẽ khiến cho lũ nhện trở nên bớt đáng sợ hơn. Một điều lưu ý nữa là chế độ này không thay đổi hình dáng lũ nhện xuất hiện trong các cuộn giấy Field Guide, do đó những ai bị ám ảnh sợ hãi với hình ảnh tĩnh của loài nhện nên cẩn trọng khi xem xét các cuộn giấy này.

Hogwarts Legacy chính thức ra mắt chế độ dành cho những người mắc hội chứng sợ nhện 3

Xem thêm: Game thủ dành 140 giờ chơi Hogwarts Legacy và phát hiện ra một nhân vật kì lạ chưa được hé lộ trước đây

Mặc dù gọi là "chế độ" nghe cho nó hoành tráng, nhưng thực chất Arachnophobia Mode hoàn toàn có thể tắt/mở một cách đơn giản trong phần tùy chỉnh Accessibility của trò chơi. Nó sẽ nằm ngay bên dưới mục "High Contrast Gameplay", có thể mở/tắt tùy ý người chơi.

Sau khi mở chế độ này lên, người chơi Hogwarts Legacy có thể kiểm nghiệm bằng cách đi vào Rừng Cấm, nơi có khá nhiều nhện. Một lựa chọn khác là hang động Spinner's Cavern trong nhiệm vụ phụ "Plight of the House-Elf". Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S, với phiên bản Nintendo Switch đang được phát triển.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang