Ra mắt được nhiều ngày, Baldur's Gate 3 vẫn còn những tính năng ẩn làm người chơi bất ngờ

Là bom tấn nhập vai vừa ra mắt vài ngày, Baldur's Gate 3 mang đến cho game thủ rất nhiều tính năng khác nhau, bao gồm cả tính năng dành cho những ai hướng đến lối chơi hòa bình

Sau hơn hai thập kỷ kể từ phần cuối cùng trong thương hiệu Baldur's Gate ra mắt, Larian Studios đã mang nó trở lại với Baldur's Gate 3.  Trò chơi lấy bối cảnh 20 năm sau các sự kiện của Baldur's Gate 2: Shadows of Amn, khi các thế lực bóng tối một lần nữa đe dọa sự cân bằng của thế giới. Baldur's Gate 3 được đặt trong cùng vũ trụ với boardgame nhập vai  Dungeons & Dragons Fifth Edition, có một vài thay đổi luật lệ quan trọng để phù hợp hơn với thể loại game điện tử nhập vai.

Xem thêm: Baldur's Gate 3: Top 15 kiểu đội hình nên thử cho từng lần chơi riêng biệt (Phần 3)

Ra mắt được nhiều ngày, Baldur's Gate 3 vẫn còn những tính năng ẩn làm người chơi bất ngờ

Trong lúc các game thủ vẫn đang khám phá những gì Baldur's Gate 3 mang đến, họ cũng gặp được một số tính năng bất ngờ. Một người dùng Reddit có tên Raoul97533 đã chia sẻ khám phá bất ngờ của họ khi biết rằng Baldur's Gate 3 có tùy chọn non-lethal, về cơ bản là cho phép người chơi đánh ngất các mục tiêu của mình thay vì giết.

Tính năng này chỉ có tác dụng với các nhân vật không trang bị vũ khí, hoặc sử dụng vũ khí cận chiến. Trong khi các đòn đánh non-lethal này sẽ cho phép người chơi có hướng tiếp cận hòa bình hơn, nó không có tác dụng với xác sống và những trường hợp không thể bị đánh ngất.

Ra mắt được nhiều ngày, Baldur's Gate 3 vẫn còn những tính năng ẩn làm người chơi bất ngờ 2

Ra mắt được nhiều ngày, Baldur's Gate 3 vẫn còn những tính năng ẩn làm người chơi bất ngờ 3

Trong phần bình luận, nhiều game thủ tỏ ra bất ngờ khi biết có tùy chọn này trong Baldur's Gate 3, nhưng cũng có một số người thắc mắc vì sao lại có thể bỏ qua tính năng này, khi mà nó đã được giới thiệu vào đầu trò chơi, trong lần đầu tiên nhân vật chính gặp Lae'zel. Dù sao thì, hầu hết mọi người đều đánh giá cao Larian Studios khi họ giới thiệu tính năng này, cho phép game thủ có thêm nhiều sự tự do hơn trên hành trình khám phá Faerun.

Xem thêm: Baldur's Gate 3 nhanh chóng trở thành một trong những game phổ biến nhất trên Steam

Baldur's Gate 3 hiện đang là một trong những game có màn ra mắt ấn tượng nhất trong năm, với hơn 500 ngàn người chơi đồng thời trên Steam. Phiên bản PS5 dự kiến ra mắt vào ngày 6 tháng 9, với một phiên bản dành cho Xbox đang được phát triển.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang