Baldur's Gate 3: Phương pháp mở khóa rương đồ mà không cần Lockpicking

Một người hâm mộ Baldur's Gate 3 đã quyết định chia sẻ mẹo khá hữu dụng trong việc mở khóa rương mà không cần phải tìm cách phá khóa hay dùng vũ khí có sát thương cao

Giống như bao trò chơi nhập vai khác, việc có một thợ làm khóa trong nhóm luôn là một trong những cách tốt nhất để giàu sớm trong Baldur's Gate 3, khi trò chơi này có rất nhiều rương khóa với những thứ giá trị. Và mặc dù các rương đồ hay hòm chứa đều có thanh máu, đa phần chúng rất chắc chắn, và đó là cách mà game giải thích về lý do người chơi không thể phá hủy chúng cho đến khi chúng vỡ ra.

Baldur's Gate 3: Phương pháp mở khóa rương đồ mà không cần Lockpicking

Vì cơ chế này, cách duy nhất để mở một chiếc rương cực kì chắc chắn mà không phải bẻ khóa nó là ra đòn one-shot, khiến cho hầu hết các rương đồ đều không thể bị phá hủy nếu dùng vũ khí thông thường. Và điều thú vị là trò chơi có một cơ chế cực kì đơn giản để người chơi đạt tới ngưỡng sát thương đủ khiến cho chiếc rương bị phá vỡ, mà không cần tìm cách bẻ khóa hay dùng vũ khí xịn sò. Mới đây, người dùng Reddit có tên rotating_tusk phát hiện ra chỉ cần ... thả chiếc rương từ độ cao đủ để đạt tới ngưỡng sát thương cần thiết, nó sẽ bể và văng ra các món đồ giá trị bên trong.

Baldur's Gate 3: Phương pháp mở khóa rương đồ mà không cần Lockpicking 2

Xem thêm: Bản mod đầu tiên của Baldur's Gate 3 xuất hiện với khả năng gắn thêm... "hàng" cho nhân vật nữ

Vì nhiều rương đồ được tìm thấy ở các vị trí tương đối bằng phẳng, nên muốn áp dụng phương pháp này sẽ cần đến một nhân vật mạnh khỏe có khả năng mang vác những cái rương bị khóa cho đến khi tìm thấy cơ hội ném chúng. Ngoài ra, người chơi có thể đơn giản là gửi mấy cái rương bị khóa về trại cho đến khi sẵn sàng mang chúng tới điểm thả thích hợp.

Hiện tại vẫn chưa thể biết được phương pháp này do người chơi nghĩ ra, hay chính nhà phát triển đã thêm vào để người chơi có thể mở rương. Dù sao thì, Larian Studios nổi tiếng với việc mang đến sự tự do cho game thủ trong cách giải quyết vấn đề, nên có lẽ đây cũng là một phần trong sự sáng tạo.

Baldur's Gate 3: Phương pháp mở khóa rương đồ mà không cần Lockpicking 3

Sát thương khi rơi này không chỉ áp dụng qua việc ném vât thể từ trên cao xuống, mà còn cả trong chiến lược khi đánh nhau. Trò chơi thậm chí còn có một thành tựu mang tên Shove Off, yêu cầu người chơi giết một kẻ thù bằng sát thương khi bị rơi, chứng tỏ Larian thực sự muốn cộng đồng thử nghiệm với trọng lực trong game.

Mặc dù ở các game nhập vai khác, việc phá hủy thùng đồ thường ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm bên trong, nhưng Baldur's Gate 3 dường như sẽ không bị gì cả. Do đó, đây là một mẹo khá hữu ích, hoặc người chơi có thể lựa chọn vai trò Rogue để đi phá khóa. Baldur's Gate 3 hiện đang phát hành trên PC, và sẽ ra mắt trên PS5 vào ngày 6 tháng 9, với phiên bản cho Xbox đang được phát triển.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang