Senua's Saga: Hellblade 2 Sẽ Ra Mắt Độc Quyền Console Xbox Với Một Giới Hạn

Senua's Saga: Hellblade 2 sẽ ra mắt trên PC và độc quyền Xbox, với một giới hạn tương đối khó chịu đối với game thủ chơi trên Console

Senua's Saga: Hellblade 2 là một trong những game Xbox được kì vọng nhất, được công bố lần đầu tiên vào năm 2019, và hiện đang đến khá gần với ngày ra mắt chính thức. Hellblade 2 cũng sẽ là game Day One trên Xbox Game Pass, nhưng thông tin mới nhất liên quan đến game có thể khiến người dùng Xbox cảm thấy khó chịu đôi chút.

Mark Slater-Tunstill, người giám sát hiệu ứng hình ảnh cho game Hellblade 2, đã chia sẻ tro chơi sẽ bị khóa 30FPS với độ phân giải năng động trên Xbox Series X/S, và game thủ không thể đổi sang chế độ Performance.

Senua's Saga: Hellblade 2 Sẽ Ra Mắt Độc Quyền Console Xbox Với Một Giới Hạn

Giới hạn này sẽ không ảnh hưởng đến phiên bản PC, và theo lý giải của Slater-Tunstill, việc khóa tốc độ khung hình trên Console sẽ giúp Hellblade 2 có một cảm giác "điện ảnh" hơn. Tuy vậy, ông không cho biết lý do đưa ra quyết định này có phải vì những giới hạn kỹ thuật của phần cứng Xbox Series S hay không, và liệu game thủ có thể kì vọng được tăng tốc độ khung hình trong tương lai không. 

Senua's Saga: Hellblade 2 Sẽ Ra Mắt Độc Quyền Console Xbox Với Một Giới Hạn 2

Mặc dù việc các trò chơi bị giới hạn 30 FPS trên console không còn là điều quá mới mẻ, đó vẫn là một điều thất vọng với người hâm mộ. Redfall ra mắt vào năm ngoái cũng bị giới hạn 30 FPS, và nó đã trở thành một thảm họa với nhiều vấn đề cần đến vài tháng sau mới có thể khắc phục. Dù vậy, Microsoft vẫn tin rằng Hellblade 2 sẽ là một thành công đáng kể. Những báo cáo gần đây về các bài đánh giá nội bộ trò chơi đều khá tích cực, với số điểm trung bình là 90.

Senua's Saga: Hellblade 2 Sẽ Ra Mắt Độc Quyền Console Xbox Với Một Giới Hạn 3

Việc giới hạn 30FPS trên Xbox không phải là thông tin gây tranh cãi duy nhất liên quan đến Senua's Saga: Hellblade 2 thời gian gần đây. Vào đầu năm nay, đã có một số tin đồn cho rằng game sẽ ra mắt trên PlayStation 5. Không lâu sau đó, một người trong ngành bên Xbox đã phủ nhận các tin đồn này.

Mặc dù Microsoft đúng là có mang một số game lên những nền tảng của đối thủ, như Hi-Fi Rush, Pentiment và Sea of Thieves, chúng đều là các game tương đối cũ. Chủ tịch của Xbox, Phil Spencer khẳng định chúng đều đạt tới lượng người chơi tối ưu trên Xbox, hoàn toàn khác với Hellblade 2.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang