21 tựa game Việt đã đóng cửa trong mùa hè này

Vào năm 2016 này thì làng game Việt Nam đang chứng kiến một khung cảnh ảm đạm chưa từng có khi 21 tựa game đã đóng cửa - con số kỷ lục trong những năm gần đây.

Mùa hè thường được coi là một mùa phát triển mạnh của làng game trong nước cũng như quốc tế với rất nhiều sản phẩm mới ra mắt trên thị trường, đúng vào lúc lực lượng game thủ trẻ, còn đang háo hức ở độ tuổi học sinh sinh viên bước vào kỳ nghỉ dài cuối năm học.

Thế nhưng, vào năm 2016 này thì làng game Việt Nam đang chứng kiến một khung cảnh ảm đạm chưa từng có khi 21 tựa game đã đóng cửa - con số kỷ lục trong những năm gần đây, thực sự đã gây sốc cho cả giới kinh doanh trò chơi trực tuyến cũng như game thủ.


Xạ Thủ - Một trong số 21 game đã đóng cửa trong hè năm nay.

Xạ Thủ - Một trong số 21 game đã đóng cửa trong hè năm nay.

Danh sách những tựa game đã đóng cửa trong mùa hè 2016 bao gồm: Long Thần Tranh Bá, Hầu Vương, Tam Tộc Chiến, Vạn Thế, Hắc Ám Chi Quang, BF Online, Cầu Ma Truyền Kỳ, Au 3D, Loạn Tướng, Binh Pháp 3D, Tam Giới Truyền Kỳ, Huyết Chiến Thần Ma, MU 2, Đao Tháp, Xạ Thủ, DayBreak Online, Cửu Đỉnh Ký, CS Mobile, Cửu Long Tranh Bá, Tiếu Hiệp Giang Hồ, Chiến 3D.

Dễ dàng nhận ra rằng trong số 21 cái tên này phần lớn đều là webgame, thi thoảng mới bắt gặp một game mobile, và chúng đến từ rất nhiều các nhà phát hành từ lớn tới nhỏ như VTC, VNG, Sohagame, Like.vn, Hope, Aivo...


Làng game Việt thực sự rất ảm đạm trong mùa hè này (ảnh minh hoạ).

Làng game Việt thực sự rất ảm đạm trong mùa hè này (ảnh minh hoạ).

So sánh với năm 2015 thì quả thực là một sự chênh lệch lớn khi năm ngoái chỉ có vỏn vẹn 6 game đóng cửa, gần bằng 1/4 năm nay. Mặc dù trong hè 2016 này có tới hơn 50 game mới ra mắt trên thị trường, song cũng không thể 'san lấp' được sự mất mát lớn kể trên. Có thể thấy rằng làng game Việt đang đứng trước sự 'suy kiệt' rất lớn chỉ sau một mùa hè kéo dài 3 tháng.

Thực tế, không chỉ có sự mất mát lớn về mặt số lượng mà cả về chất lượng, các game mới ra mắt thị trường trong năm 2016 này cũng bị đánh giá tương đối thấp khi phần lớn đều có chất lượng không cao, chẳng có bom tấn nào và cũng không tạo được điểm nhấn đặc biệt nào trong lòng game thủ.

Đây là một điều đáng buồn đối với làng game Việt nói chung, bao gồm cả giới game thủ lẫn các nhà phát hành...

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang