Cáp AAG bảo dưỡng - 4 ngày cuối tuần mạng tiếp tục chậm

Theo thông báo từ đơn vị vận hành, từ 2 giờ ngày 15-9 đến hết 5 giờ sáng ngày 19-9, hệ thống cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) sẽ lại được bảo trì...một lần nữa

http://www.indialivetoday.com/wp-content/uploads/2016/05/sub-sea-cable.jpg

Người dùng internet tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng tốc độ truy cập khi kết nối vào các hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hồng Kông, Hàn Quốc, Châu Âu. Nguyên nhân theo đại diện một số nhà mạng chia sẻ là để “bảo dưỡng theo thông báo từ đơn vị quản lý vận hành”, còn nguyên nhân chính xác như thế nào thì không rõ.

Mặc dù các nhà mạng đều có sẵn kế hoạch định tuyến lưu lượng kết nối quốc tế qua các hướng còn lại để đảm bảo chất lượng đường truyền tối ưu nhất cho người dùng, nhưng tình trạng “bệnh” thường xuyên của AAG tiếp tục khiến người dùng Việt Nam lẫn các nhà mạng khai thác tuyến cáp này đau đầu.

http://megabytee.com/wp-content/uploads/2015/12/slow_internet.jpg

Trước đó, tuyến cáp này đã ba lần xảy ra sự cố trong năm 2016. Riêng lần gần đây nhất là đầu tháng 8 với thời gian từ lúc xảy ra đứt đến khi khôi phục xong hết gần 1 tháng (!?)

Người dùng ngán ngẫm, các nhà mạng Việt Nam cũng tìm cách giảm thiểu sự phụ thuộc vào dung lượng của AAG nhưng do chưa có tuyến cáp nào mới nên mỗi lần gặp sự cố, AAG đều gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc truy cập internet đi quốc tế của người dùng Việt Nam trong thời gian dài và liên tục.

https://yourstory.com/wp-content/uploads/2014/07/slow_internet.jpg

Game thủ Việt chỉ còn biết chờ đợi và sống chung với Lag thôi.

Theo thanhnien.vn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang