Chơi Fortnite với 60FPS, không chỉ đẹp mà còn mượt hơn cả PUBG

Trong giới game thủ, việc đạt được tốc độ khung hình ổn định ở mức 60FPS thường là một điều tuyệt vời cho trải nghiệm game, và Epic Game rõ ràng hiểu được điều đó

Mặc dù Fortnite ban đầu được ra mắt với chế độ Save The World, rõ ràng chế độ Battle Royale đã chiếm thế thượng phong. Những người hâm mộ còn đang thất vọng về việc trì hoãn túi tên lửa có thể sẽ cảm thấy hài lòng trở lại, khi giờ đây một chế độ tùy chọn 60FPS đã chính thức góp mặt trong tựa game bắn súng sinh tồn trực tuyến cực "hot" này (và dĩ nhiên cũng chỉ áp dụng cho chế độ Battle Royale). 

Trong khi việc thiết lập 60FPS trong phần lớn các tựa game đều gặp thất bại, Fortnite đã thành công. Theo Epic Games, Fortnite đạt được chế độ chơi "cực mướt" này nhờ vào việc kết hợp công nghệ đồ họa Unreal Engine 4 mới tối ưu hóa CPU chuyên sâu, với kết quả đạt được là chế độ mới đã khóa khung hình ở tốc độ 60FPS trên mọi hệ máy, với độ giật giảm xuống mức tối thiểu.

Thông tin về công nghệ nói trên được dựa vào những bài đăng trên mạng xã hội và những ghi chú bản vá gần đây (đồng thời cũng bổ sung cho chế độ Battle Royale một địa điểm mới và những tinh chỉnh về tỷ lệ rớt vũ khí). Không chỉ làm gameplay mướt hơn với tùy chọn này, nó còn mang đến cho Fortnite một lợi thế cực lớn so với PlayerUnknown's Battlegrounds, khi "gã hàng xóm" này vẫn đang cố gắng duy trì mục tiêu 30FPS. Tuy vậy, cả hai game đều vẫn phải chịu điểm yếu về tỉ lệ khung hình khi nhảy dù vào màn chơi. Đồng thời, việc tốc độ khung hình được tăng lên cũng đi kèm một cái giá, mặc dù điều này chủ yếu xảy ra với những hệ máy giả lập.

Chơi Fortnite với 60FPS, không chỉ đẹp mà còn mượt hơn cả PUBG

Cụ thể, phiên bản Fortnite: Battle Royale trên Xbox One có GPU yếu nhất trong các hệ máy giả lập hiện tại, với độ phân giải đạt mức cao nhất ở 900p, rớt xuống 600p, và duy trì ở một mức ổn định là 792p. Trong khi đó, Xbox One X đang là hệ máy giả lập mạnh mẽ nhất, và nó thể hiện độ phân giải đạt mức 1728p, và thường đo ở mức 1440p. Cả hai chiếc PS4 và PS4 Pro đều nhắm đến 1080p, kết quả là chiếc máy bình thường rớt xuống 756p, còn chiếc Pro rớt còn 900p. Như vậy, PS4 thường đạt được 900p, còn PS4 Pro đạt được 1080p.

Chơi Fortnite với 60FPS, không chỉ đẹp mà còn mượt hơn cả PUBG 2

Mặc dù việc tăng tốc độ khung hình có tác động đến độ phân giải của game, Fortnite vẫn mang đến một trải nghiệm 60FPS ổn định trên mọi hệ máy. Hình ảnh rõ nét và gameplay mượt hơn vẫn có thể xem là một sự đánh đổi xứng đáng. Nhưng có lẽ game thủ sẽ không nhìn thấy các skin Terminator hoặc Walter White trong độ phân giải 60FPS. Dù sao thì, một khi Fortnite đã được trải nghiệm ở tốc độ khung hình "trong mơ" này, sẽ rất khó để một số game thủ quay trở lại với những ngày tháng trước đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang