Trung Quốc vừa nghĩ ra cách chống hack PUBG "cực gắt" mà cả thế giới không server nào có

Ở phiên bản PUBG Trung Quốc, nút Report đã được đưa thẳng ra ngoài lobby, thay vì ở màn hình kết thúc trận đấu sau khi bị hạ gục như bình thường

Chỉ vì những kẻ thích dùng hack cheat phá game đang hoành hành ở mức độ đáng báo động mà NPH PUBG Corp đang phải trì hoãn rất nhiều tính năng và nội dung mới dành cho cộng đồng game thủ thưởng thức trò chơi này. Thậm chí thay vì tập trung làm việc và phát triển để tung ra map thi đấu thứ 3 của PUBG, cùng rất nhiều thứ mới mẻ dành cho game thủ chơi tựa game này, giờ đây họ phải cố gắng hết sức để tạo ra một hệ thống chống lại hack cheat hiệu quả để người chơi không quay lưng với tựa game cực hot.

Trung Quốc vừa nghĩ ra cách chống hack PUBG "cực gắt" mà cả thế giới không server nào có

“Hiện tại, có khoảng 99% lượng Hack/ Cheat trong game đến từ Trung Quốc. Mặc dù vấn nạn này xảy ra ở khắp nơi trên toàn thế giới nhưng có vẻ như hành động đáng lên án này tại lại dễ "được" các game thủ tại đất nước tỷ dân chấp nhận. Dù sao thì, Trung Quốc cũng sở hữu lượng người chơi lớn nhất trên thế giới”. Đó là những gì mà cha đẻ của PUBG , Brendan Greene trong cuộc phỏng vấn mới đây. Ngay lập tức, nhiều game thủ PUBG đã lên tiếng kêu gọi đòi ngăn chặn và không cho người chơi đến từ Trung Quốc truy cập vào các server khác.

Trung Quốc vừa nghĩ ra cách chống hack PUBG "cực gắt" mà cả thế giới không server nào có

Giờ đây khi PUBG đã có một server riêng và client game riêng cho thị trường Trung Quốc, thì cách chống hack cheat của tựa game sinh tồn bom tấn này cũng gắt hơn hẳn so với những phiên bản dành cho thị trường quốc tế. Cụ thể hơn trong bản cập nhật mới nhất của phiên bản PUBG Trung Quốc, nút Report đã được đưa thẳng ra ngoài lobby, thay vì ở màn hình kết thúc trận đấu sau khi bị hạ gục như bình thường. Tencent, đối tác của PUBG Corp tại thị trường Trung Quốc cho biết, trong vòng 72h kể từ lúc một game thủ bị report, họ sẽ có cách giải quyết đích đáng. Chỉ cần dùng hack 1 lần là có thể bị ban tài khoản vĩnh viễn.

Mới đây, gã khổng lồ làng game cũng như mạng internet Trung Quốc là Tencent đã gây được tiếng vang lớn khi giúp đỡ cảnh sát nước này bắt được tới 120 tên chuyên sản xuất tool hack PUBG! Mặc dù chưa chính thức phát hành trò chơi này, song công ty đã sẵn sàng đẩy mạnh việc ngăn chặn các hành vi phá game, và trực tiếp nhất chính là chống hacker.

Trung Quốc vừa nghĩ ra cách chống hack PUBG "cực gắt" mà cả thế giới không server nào có

Được biết, 120 tên chuyên phát triển và rao bán phần mềm hack PUBG này bị bắt rất nhanh chóng trong 30 vụ án bị cảnh sát phanh phui ra. Tất cả chúng sẽ phải đối mặt với án tù bởi hành vi gây hại tới việc kinh doanh của người khác cũng như tội hacker ở Trung Quốc bị xử tội khá nặng.

Điểm mấu chốt giúp cảnh sát bắt được những tên tội phạm chuyên sản xuất cũng như phát tán hack PUBG này chính là nhờ mạng xã hội QQ - thứ chính Tencent đang điều hành! Phần lớn các hacker đều dùng QQ với số điện thoại thật, mà chúng lại quảng cáo sản phẩm của mình ngay trên bảng xếp hạng in-game với số điện thoại nên cơ quan chức năng dễ dàng lần ra!

Trung Quốc vừa nghĩ ra cách chống hack PUBG "cực gắt" mà cả thế giới không server nào có

Quả thực là vấn nạn hack đang hoành hành trong thế giới PUBG toàn cầu và khiến cho trò chơi càng ngày càng 'nát'. Nếu như không có những biện pháp xử lý mạnh tay thì chẳng mấy chốc thế giới ảo sẽ chỉ còn có hacker chơi với nhau mà thôi. Chính vì vậy ở những nơi 'bắt nguồn' của các phần mềm can thiệp như Trung Quốc thì các đơn vị quản lý cần làm mạnh tay mới có hi vọng ngăn chặn được!

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang