Cộng đồng tranh luận chơi PUBG Mobile với chuột và bàn phím có phải là hack cheat ?

Cộng đồng PUBG Mobile đặt ra 1 cuộc tranh cãi rất lớn: Liệu rằng việc sử dụng chuột và bàn phím với 1 game bắn súng mobile có được coi là gian lận không.

Không thể phụ nhận được PUBG Mobile đang là tựa game FPS lớn nhất được phát hành trên Android trong những năm gần đây ( Hay muốn nói là từ trước tới giờ). Phiên bản trên PC gần như đã thu hút các game thủ trên toàn thế giới, do đó ngay khi phiên bản Mobile vừa được ra mắt, thì nó vẫn cực thu hút với cộng động.

Tuy nhiên, do là trên phiên bản Mobile nên đó, khả năng điều khiển và trải nghiệm trò chơi cũng khá là khó chịu, trừ khi bạn có thể kết nối bàn phím và chuột để có thể chơi mượt nhất trên PUBG Mobile. Từ đó cộng đồng PUBG Mobile đặt ra 1 cuộc tranh cãi rất lớn: Liệu rằng việc sử dụng chuột và bàn phím với 1 game bắn súng mobile có được coi là gian lận không.

Có nhiều phương pháp dùng phím chuột để chơi PUBG Mobile, một là sư dụng giả lập trên PC và sau đó dùng phần mềm BlueStack để chơi như bình thường, hai là mua loại bàn phím Bluetooth với tên gọi là Handjoy K1, kết nối với Tablet hoặc Smartphone để cắm thêm chuột vào để chơi, như vậy cũng cho lại trải nghiệm không khác gì máy tính.


Dùng bàn phím chuột rõ ràng là có thể nâng cao thành tích PUBG Mobile một cách dễ dàng.

Dùng bàn phím chuột rõ ràng là có thể nâng cao thành tích PUBG Mobile một cách dễ dàng.

Tuy nhiên phương pháp này đang bị cộng đồng PUBG Mobile trên cả thế giới cãi nhau rất căng thẳng. Nhiều người đã cho rằng việc sử dụng thêm Chuột và bàn phím chả khác gì hack cả, điều này là hoàn toàn không công bằng 1 chút nào đối với người chơi chân chính trên điện thoại khi mà họ phải sử dụng tay để di chuyển và ngắm bắn

Vì điều này khá là "rõ ràng" vì việc kéo tay với nút ảo trên màn hình chắc chắn không thể nào có tầm ngắm chuẩn được như sử dụng bàn phim và chuột. Kéo theo đó là các thao tác như chạy nhảy hay loot đồ cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Ngoài ra khi có tình huống bất ngờ thì việc sử dụng bàn phím chuột cũng giúp người chơi thao tác nhạy hơn hẵn so với người chơi Mobile. Có thể nói cảm giác như là đang chơi game PUBG miễn phí vậy.

"Chả hiểu. Thắng bằng phụ kiện hoặc chơi trên PC vậy không biết liệu các bạn có cảm thấy tự hào hay tự tin về kỹ năng của bản thân hay không. Đáng buồn cho một thế hệ sống ảo" - Bình luận cho rằng dùng cách này dù có thắng ván chơi PUBG Mobile cũng chẳng đáng tự hào chút nào!. "Khác gì chơi thể thao dùng dopping. Nói chung không tôn trọng mấy thể loại ấy" - Game thủ này cũng cho rằng đây là một loại 'hack', như dùng chất cấm trong thi đấu thể thao vậy, quá là không công bằng!


Tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng PUBG Mobile.

Tranh cãi nảy lửa trong cộng đồng PUBG Mobile.

Ngoài ra, cũng có game thủ thắc mắc rằng chỉ cần mua key PUBG hơn 300 ngàn là chơi được việc gì phải bỏ tiền triệu (chính xác là 1,5 triệu đồng) ra mua combo như thế này cho phí tiền: "cái key game PUBG trên PC có trên 300k là cùng mà thi nhau mua combo phím náy về chơi game mobile tầm hơn 1 củ".


Chơi bằng tay rõ ràng là kém lợi thế hơn.

Chơi bằng tay rõ ràng là kém lợi thế hơn.

Tất nhiên, rõ ràng chơi PUBG Mobile tiện lợi hơn nhiều, bỏ tất cả ipad, phím chuột vào túi đi đâu chơi cũng được mà không cần sắm laptop lên tới cả chục triệu đồng mới chơi được PUBG bản PC, còn nếu chơi trên máy bàn thì đúng là còn lâu mới so sánh được.

Hơn nữa, việc sử dụng phím chuột hay giả lập trên PC vốn cũng... hoàn toàn chẳng bị ai cấm, các thiết bị kể trên đã được sử dụng từ rất lâu trước đây trong nhiều game bắn súng trên di động khác và chẳng có lý do gì để bị lên án gay gắt chỉ trong PUBG Mobile cả.

Nhìn chung, phương pháp chơi bằng phím chuột này có thể nâng cao thành tích thật, song lại mất đi sự 'sướng' của chơi game mobile, đó là được nằm ngả ngốn vẫn chiến tốt, rảnh nơi đâu là lôi ra chơi được ngay. Chính vì thế cuối cùng vẫn là sự đánh đổi mà thôi nên ai thích thế nào thì chơi như vậy, đừng nên đánh giá một cách quá gay gắt mà gây mất hoà khí chẳng có lợi gì cả...

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang