LMHT: Top 5 vị tướng khi xanh thì rất bá nhưng khi thọt thì lại yếu đến đáng sợ

Có những vị tướng lại chịu ảnh hưởng rất nhiều theo từng thời điểm của trận đấu và có thể trở thành "tạ" nếu bạn không cẩn thận khi chơi.

Trên Đấu Trường Công Lý, nhiều vị tướng bị ảnh hưởng rất nhiều trong từng thời điểm của trận đấu. Chỉ cần hơn 1 mạng hoặc một lượng tiền nhất định, họ có thể hành đối phương thừa sống thiếu chết. Nhưng khi thọt hơn một tí thôi thì coi nhưng không thể tạo được đột biến hoặc khó có thể trợ giúp được cho đồng đội. Và những vị tướng đó yêu cầu game thủ phải chơi hết sức cẩn thận, tỉnh táo để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra. Và 5 vị tướng được đề cập dưới đây là những cái tên nổi bật nhất trong số đó.

5. Tahm Kench

Tahm Kench xuất hiện trong danh sách này là một điều khá bất ngờ nhưng chất tướng của "cá trê" có rất nhiều điểm khiến game thủ phải cẩn thận khi chơi.


Tahm Kench cực kì bá đạo khi xanh, còn thọt thì bao nhiêu Da Dày (E) cũng không đủ.

Tahm Kench khi xanh sẽ khiến đối phương phải khóc thét không thôi

Nếu Tahm Kench thua đường thì sẽ rất khó khăn trong việc trao đổi chiêu thức, ép góc kẻ địch. Dù sở hữu chiêu Da Dày (E) nhưng khi đối phương đã mạnh hơn bạn thì dù lớp giáp dày cui đó được bật liên tục vẫn không giúp hắn ta sống sót được. Ngoài ra thì Tahm Kench không hề cho chiêu thức để chạy trốn, chỉ có lớp giáp của E là thứ bảo vệ hắn duy nhất và một khi đã mắc kẹt trong giao tranh thì khó mà có thể thoát ra được.

Nhưng nếu một khi Tahm Kench đã xanh thì lại vô cùng khó chịu. Lớp giáp E lúc đó có thể chống chịu hết tất cả mọi loại sát thương, đòn đánh thường kết hợp với nội tại có thể gây rất nhiều sát thương khi có thể tiếp cận đối thủ. Muốn hạ Tahm Kench khi xanh là một điều gần như bất khả thi, khi Tahm Kench càng mạnh thì lớp giáp càng dày và việc hạ gục hắn là một điều tưởng như không thể thực hiện được. Kèm chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực (R) tạo đột biến rất cao trong giao tranh. Dù là một Support nhưng có thể giết ngược những ai đang truy đuổi mình một cách dễ dàng.


Nói chung là đừng để gã Tahm Kench tiếp cận.

4. Yasuo

Đấng của chúng ta đã không còn quá xa lạ đối với bất kì game thủ Việt nào khi trở nên rất nguy hiểm trong tay những người chơi chuyên nghiệp nhưng lại vô cùng "phế" khi vào tay những game thủ tay mơ.


Quốc tướng Yasuo tất nhiên năm trong danh sách rồi.

Với bộ kĩ năng vô cùng cơ động, tạo tính đột biến cao trong giao tranh và lượng khiên ảo vô cùng khó chịu từ nội tại, càng cuối trận Yasuo càng khỏe. Sát thương và hiệu ứng khống chế từ Q cùng kết hợp với đòn đánh thường cũng đủ khiến Xạ thủ máu giấy lên bảng ngay lập tức. Tường Gió (W) và Quét Kiếm (E) giúp Đấng có được rất nhiều cơ hội thoát chết hoặc hạ thủ đối phương ngay tức khắc khi kết hợp với chiêu cuối Trăn Trối (R). Nếu người chơi đủ tỉnh táo thì việc Đấng tung hoàng khắp bản đồ là chuyện không khó xảy ra.

Nhưng ở một diễn biến khác khi người chơi không đủ kĩ năng cũng như bình tĩnh mà lại còn hay "khô máu" thì lúc đó mới thấy được Đấng "phế " như thế nào. Một khi đã thọt thì càng về cuối trận Yasuo càng không thể làm gì được trong giao tranh cũng như những đòn đánh thường ở cự li ngắn rất dể bị thả diều. Sa đà vào giao tranh sẽ khiến Đấng thọt ngày càng thọt hơn.


Yasuo có quá nhiều chiêu thức gây đột biến nhưng cần trang bị.

Việc lên đồ thủ cho Đấng khi thua đường là điều khó có thể xảy ra và chuyện feed liên tục là điều dễ hiểu. Lời khuyên cho những ai chơi Yasuo là chăm chỉ farm lính trong khoảng thời gian đầu trận là có thể thoải mái hơn ở những giai đoạn sau của trận, ít nhất là phải có Ma Vũ Song Kiếm trong tay rồi mới tính tiếp được.

3. Amumu

Nói về việc dễ bị thọt và khó ngóc đầu lên được thì không thể không kể đến Amumu, Xác Ướp U Buồn của chúng ta. 


Xác ướp u sầu Amumu rất cần sự bao bọc từ đồng đội.

Việc dọn quái rừng của Amumu khá ổn nhưng nếu không giữ bùa lợi mà bị đối phương xâm lăng rừng thì sẽ rất khó vượt mặt đối thủ trong suốt quá trinh diễn ra trận đấu. Đồng đội phải biết bảo kê Amumu để hắn không bị ăn hiếp bởi người đi rừng đối phương. Sát thương của Amumu không thuộc dạng có thể gank dễ dàng thì thiên về đa mục tiêu, dễ bị phản gank và chịu rất nhiều rắc rối trong giao tranh. Amumu lại rất phụ thuộc vào đồng đội khi lên đồ sát thương thì thủ yếu và ngược lại.

Nhưng nhờ hiệu ứng của chiêu cuối và Khóc Nhè (W) đốt máu theo % máu tối đa, Amumu có thể khiến đối phương phải một phen sốt vó và có khả năng lật ngược thế trận một cách ngoạn mục. Và đương nhiên nếu Amumu không bị thọt, chứ nếu đã gặp bất lợi thì việc farm lính cũng vô cùng khó khăn chứ đừng nói đến việc gank. Amumu cũng thuộc dạng tướng mạnh về late và dễ bị "ăn hiếp" ở đầu trận nếu không chơi một cách cẩn thận. Những lý do trên cho thấy Amumu không mấy được ưa chuộng trong Rank cũng như Đấu Trường Chuyên Nghiệp.

2. Caitlyn

Caitlyn là một trong những xạ thủ được ưa chuộng nhất với sát thương đầu ra cao, tầm đánh thuộc hàng xa nhất game nhưng chất tướng lại không được khỏe ở cuối trận và có thể lên bảng đếm số liên tục nếu để trận đấu kéo dài.


Caitlyn được rất nhiều game thủ LMHT yêu thích.

Caitlyn có thể cấu rỉa đối phương một cách dễ dàng với tầm đánh cực dài, ăn lính, ăn trụ một cách thoải mái. Với những lý do trên Caitlyn rất dễ lấy lợi thế đầu trận, lăn cầu tuyết đối thủ trên khắp bản đồ và tạo ảnh hướng cực lớn đến những đường khác. Nếu có thể lấy được nhiều lợi thế đầu trận thì về late Cait sẽ rất khỏe mà không lo về lượng sát thương gây ra của mình. Khi đủ sát thương với tỉ lệ chí mạng, chiêu thức W kết hợp với nội tại khiến Caitlyn ép góc và bắn siêu thấm, trở thành một Hyper Carry đích thực.

Tuy nhiên giống như bất kì vị tướng nào trong danh sách này, nếu Caitlyn đã lỡ thọt chỉ số lính hoặc feed 1-2 mạng thì chuyện không tạo được lợi ích gì trong giao tranh cũng như đi đường là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Cách lên đồ của Caitlyn nó khá lỡ cỡ, nửa Vô Cực Kiếm nửa Dao Điện Statikk nên khi bị thọt đồ, chưa hoàn thành được một món đồ lớn thì chỉ cần dính một hiệu ứng khống chế bất kì, chưa kể sát thương lúc này không quá lớn khiến cô nàng cảnh sát trưởng trên nên vô hại hơn bao giờ hết. Yêu cầu được đồng đội bảo kê cũng như phải chơi cẩn thận ở giai đoạn từ cấp 7-11 là vô cùng quan trọng.


Cách lên đồ, chất tướng khiến cho Caitlyn xanh thì rất khỏe, thọt thì cực thọt.

1. Riven

Vị tướng đứng đầu danh sách này không ai khác đó chính là vị tướng được yêu thích nhất nhì Đấu Trường Công Lý - Riven. Bộ kỹ năng đầy hoa mỹ cũng như đa dụng đã khiến cô nàng này luôn được cộng đồng game thủ thế giới mến mộ.


Riven là vị tướng Top 1 của khả năng tương tác trận đấu.

Khi Riven thắng  đường thì việc cô nàng này có thể 1vs4 hay 1vs 5 là chuyện có thể xảy ra khi bộ kĩ năng có khả năng gây ra hàng tấn sát thương lên đối thủ. Kỹ năng của Riven tương tác mạnh với sát thương vật lý cộng thêm nên chỉ cần hơn một món đồ là có thể khiến cả bản đồ phải run sợ mỗi khi cô nàng này thiết lập gank đường cùng người đi rừng. Với độ cơ động cùng hồi chiêu khá ngắn nên việc cô gank hỗ trợ những vị trí khác là điều vô cùng dễ dàng, trở thành một bảo kê có hạng. Một combo của Riven có thể lấy mạng tất cả những người trong đội địch và việc bắt Riven cũng rất khó khăn khi cô có thể lướt, nhảy qua tường hoặc kết hợp tốc biến hạ Xạ Thủ đối phương xong chuồn đi một cách êm thắm. 


Riven có thể đột biến cao nhưng thọt thì không thể lên đồ đỡ đòn.

Nhưng một khi đã thua đường và bị thọt hơn so với đối thủ thì sát thương của cô là không đáng kể, nếu lên đồ theo hướng phòng thủ thì Riven lại trở thành một "bao cát di động" và cũng chỉ lên bảng đếm số mà thôi. Do vậy khi chơi Riven thì việc người chơi cần kêu gọi đồng đội giúp đỡ khi bị gank là điều vô cùng cần thiết trước khi quá muộn.  

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang