LMHT: 5 tướng được buff cực nhiều và thích hợp để leo rank ở phiên bản LMHT 8.6

Những vị tướng sau đây sẽ là những lựa chọn thích hợp để bạn có thể thoải mái leo rank ở phiên bản 8.6 này

Phiên bản 8.6 cập bến cũng là lúc một loạt những vị tướng được tăng sức mạnh vô cùng nhiều, kèm theo đó là Ngọc siêu cấp Chinh Phục ra mắt khiến một số vị tướng đã đột phá nay còn mạnh mẽ hơn nữa. Chúng ra hãy cùng điểm qua những vị tướng sở hữu sức mạnh vượt bậc đang làm mưa làm gió LMHT phiên bản 8.6 này né.


Bản 8.6 là một phiên bản Big Update nâng cấp sức mạnh cho nhiều tướng.

Kayle

Kayle là một vị tướng không thể tuyệt vời hơn giành cho các người chơi leo Rank ở cả vị trí đường giữa lẫn đường trên. Ở thời điểm hiện tại, tỉ lệ thắng của Kayle cao để nỗi mà bạn không thể tưởng tượng được. Với vị trí đường giữa, con số tỉ lệ thắng đạt xấp xỉ 53.5%, còn ở vai trò đường trên là 54.2%. Mặc dù không có sự thay đổi lớn ở phiên bản LMHT 8.6 này nhưng chỉ cần một chi tiết nhỏ thôi, Kayle đã có thể quay trở lại đấu trường công lý.


Kayle đang rất bá đạo tại Rank ở cả đường trên và đường giữa.

Cuồng Đao Guinsoo thay đổi theo hướng cực kì có lợi cho Kayle ở phiên bản này. Mặc dù chỉ số giảm, giá thành Cuồng Đao Guinsoo cũng giảm theo khiến Kayle lên trang bị nhanh hơn trước nên đó không phải vấn đề. Điều khiến Kayle mạnh hơn trông thấy là Kayle giờ sẽ gây sát thương trên hiệu ứng đòn đánh mạnh hơn khi có nhiều sức mạnh phép thuật. Hơn nữa, mỗi cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo sẽ cho tăng 4% sức mạnh phép thuật chủ nhân, tức full 6 cộng dồn, Kayle sẽ tăng 24% tổng sức mạnh phép thuật đang có.

Như vậy, với Combo trang bị Giày Cuồng Nộ + Nanh Nashor + Cuồng Đao Guinsoo + Song Kiếm Tai Ương + Trượng Pha Lê Rylai + Mũ Phù Thủy Rabadon, Kayle có khoảng 500 SPMT tức, full 6 cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo sẽ tăng thêm 120 SMPT nữa, tổng là 620 SMPT, một ngưỡng sức mạnh quá lớn đối với một trang bị 3000 tiền bởi trang bị này còn tăng cả tốc độ đánh, sát thương vật lí, hiệu ứng đòn đánh của Cuồng Nộ Guinsoo khi full 6 cộng dồn.

Kayle bây giờ sẽ không còn theo trào lưu tốc độ đánh để gây sát thương duy trì nữa mà thiên về phong cách Sức Mạnh Phép Thuật, vừa dồn sát thương mạnh vừa gây sát thương hiệu ứng đòn đánh mạnh với Song Kiếm Tai Ương. Và các bạn biết rồi đấy, Kayle tăng tới 2-3% tỉ lệ thắng chỉ vì cái Cuồng Đao Guinsoo này thay đổi ở phiên bản LMHT 8.6

Master Yi

Đã từ rất lâu rồi thì Master Yi mới được ưu ái tăng sức mạnh gián tiếp rất nhiều. Sau bao nhiêu lần bị out meta cùng với việc rất nhiều vị tướng đấu sĩ khác được tăng sức mạnh. Nay tại phiên bản LMHT 8.6 này, Master Yi đạt tỉ lệ thắng rất cao từ rank Đồng cho tới Rank Thách Đấu. 

Hình ảnh có liên quan

Dù không có bất kì chỉnh sửa nào Master Yi lại được hưởng lợi từ Cuồng Đao Guinsoo. Giống Kayle, vị tướng này đã khỏe hơn gấp bội ở giai đoạn giữa và cuối trận. Mỗi cộng dồn cuồng Đao Guinsoo giờ sẽ tăng theo % sát thương vật lí cộng thêm, trong khi sát thương vật lí cộng thêm của Yi rất cao bởi chiêu (E) tăng cho gã Kiếm Sư một con số không hề nhỏ.

Chỉ với vài trang bị sát thương, mỗi điểm cộng dồn Cuồng Đao Guinsoo cho Yi 4-10 sát thương thay vì chỉ 3 như trước. Với Master Yi full cả 6 món, Cuồng Đao Guinsoo có thể cho Master Yi khoảng 60 sát thương vật lí chỉ với 6 cộng dộn. Và sát thương vật lí cao, hiệu ứng tăng sát thương trên đòn đánh của Cuồng Đao Guinsoo cũng sẽ mạnh theo. Đó chính là lí do mà Master được hưởng rất nhiều lợi thế sau đợt chỉnh sửa trang bị này.  Sau một phiên bản, Yi tăng tới 1% tỉ lệ thắng, hiện tại 51% với Rank Vàng lên Thách Đấu, 52% với Rank Bạc và Đồng. Còn chờ gì nữa mà không quẩy Yi để leo Rank hả anh em.


Cơ chế của Cuồng Đao Guinsoo rất hợp với Yi vì Yi có chiêu E tăng STVL + lối lên đồ có Damage.

Kai’sa

Thực sự Kai'Sa đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại trong vai trò Xạ Thủ sát thương chủ lực. Việc Kai'Sa có thể quay lại Đấu Trường Công Lý một phần là do đợt buff sức mạnh rất nhiều từ thông số, tầm đánh, nội tại, chiêu Q, chiêu E và cả chiêu cuối. Kết quả là Kai'Sa đang là vị tướng có tỉ lệ thắng tăng cao nhất lên đến 6-6,5%.

Hình ảnh có liên quan

Kai’sa không quá khó chơi, vị tướng này cần một khoảng thời gian ngắn trước khi tiếp cận đối thủ bởi chiêu E cần một khoảng thời gian tích tụ, chiêu Q cần phải áp sát mới phát huy được hết hiệu quả của mình. Chính vì thế, Kai’Sa phải đứng rất gần đối thủ nhưng không được rơi vào vị trí nguy hiểm. Đó chính là cách chơi Kai’Sa hiệu quả nhất.

Với lối lên đồ bao gồm Giày + Lưỡi Hái Linh Hồn + Cuồng Cung Runaan + Vô Cực Kiếm sẽ đem lại cho vị tướng này sát thương vật lí + tốc độ đánh, tức sẽ cường hóa chiêu Q và chiêu E, đủ để Kai’sa gây hàng tấn sát thương trong combat.

Ở thời điểm hiện tại, Kai’sa đang sở hữu 51,5% tỉ lệ thắng, lọt vào Top 3 xạ thủ mạnh nhất hiện tại. Kai’sa đang là vị tướng rất có tiềm năng thi đấu chuyên nghiệp, chính vì vậy, khi phiên bản LMHT 8.6 được đưa vào Đấu Trường Chuyên Nghiệp, hi vọng Ái Nữ Hư Không sẽ được xuất hiện thường xuyên.

Aatrox

Aatrox là vị tướng tiếp theo nằm trong danh sách này, một vị tướng đảm nhiệm được cả vị trí đi rừng lẫn đường trên. Điểm khó nhất của Aatrox là lựa chọn thời điểm băng vào giao tranh và sử dụng chiêu Khát Máu/ Nợ Máu (W) chuẩn xác bởi hồi chiêu của Q và E khá lâu, rất khó tiếp cận kẻ địch nếu bị thả diều. Bởi vậy, tỉ lệ thắng của Aatrox dao động rất lớn, trung bình khoảng 51% với đường trên và tầm 53% với đi rừng, nhưng với người chơi còn non thì chỉ khoảng 46-47%, còn với game thủ chuyên nghiệp thì có thể lên tới 55-56% ở phiên bản LMHT 8.6 hiện tại.

Hình ảnh có liên quan

Ở phiên bản LMHT này, Aatrox được tăng sức mạnh rất lớn, chủ yếu là tăng sức mạnh gián tiếp thông qua trang bị lẫn phép bổ trợ. Đầu tiên, Cuồng Đao Guinsoo thay đổi giúp cho Aatrox cực kì nhiều bởi dù chỉ số giảm nhưng giá thành giảm khiến cho vị tướng này Up trang bị dễ hơn nhiều. Thứ 2, Aatrox chỉ cần 4 đòn đánh là tích đủ hiệu ứng Cuồng Nộ Guinsoo thay vì 6 đòn như trước, từ đó cường hóa cực kì khủng khiếp cho chiêu W.

Khi chưa có hiệu ứng Cuồng Nộ Guinsoo, chiêu Khát Máu/ Nợ Máu (W) cần 3 đòn để kích hoạt hiệu ứng sát thương hoặc hồi máu nhưng giờ chỉ cần 3. Điều này giúp Aatrox gây sát thương nhanh hơn nhưng quan trọng nhất là lượng hồi máu khủng khiếp thông qua đòn đánh khi dưới 50% máu. Cuối cùng, Aatrox cũng là tướng lên đồ sát thương vật lí, do đó, khi sát thương vật lí cộng thêm đủ lớn, mỗi cộng dồn của Cuồng Đao Guinsoo sẽ cho nhiều sát thương hơn, hiệu ứng đòn đánh cũng gây nhiều sát thương hơn phiên bản cũ.

Ngoài ra, một yếu tố nữa cũng cực kì quan trọng với Aatrox. Ngọc Tái Tổ Hợp hệ chuẩn xác Chinh Phục ra mắt khiến Aatrox giải quyết rất nhiều vấn đề: sát thương tăng mạnh, gây sát thương chuẩn vì Aatrox không lên đồ xuyên giáp, sát thương duy trì cũng bá đạo không kém và Counter các tướng đỡ đòn. Thêm vào đó, các ngọc tái tổ hợp khác với Aatrox rất yếu, chính vì thế Chinh Phục đem lại một luồng gió mới dành cho vị tướng này.

Shaco

Shaco là một vị tướng LMHT rất mạnh trong phiên bản vừa qua, tức phiên bản LMHT 8.5. Riot đã để ý kĩ điều đó, họ đã điều chỉnh sức mạnh của Shaco để cho vị tướng này bớt bá đạo, tuy nhiên họ chỉnh chưa đủ mạnh và đã quên mất khả năng sáng tạo của game thủ. Chính vì thế mà Shaco không hề bị giảm sức mạnh mà lại tăng sức mạnh theo một hướng lên đồ hoàn toàn mới. Cụ thể như sau:


Shaco chỉnh sửa kiểu gì đi chăng nữa vẫn rất mạnh.

- Lừa Gạt (Q):

Đòn đánh kế tiếp của Shaco sau khi Lừa Gạt gây thêm 10/20/30/40/50(+70% SMCK cộng thêm) (+30% SMPT) sát thương vật lý thay vì: chí mạng 140/160/180/200/220% như trước.

Không quá khó hiểu khi các bạn thấy được chỉ số thay đổi kiểu này. Thứ nhất, Shaco bị giảm nhiều sát thương khi trận đấu kéo dài bởi vì ở những phiên bản trước sát thương khi vật lí của gã hề này được nâng cao cũng đồng nghĩa với việc đòn đánh chí mạng gây nhiều sát thương, hơn nữa hiệu ứng chí mạng này có thể kết hợp cùng với trang bị Vô Cực Kiếm để tối ưu hóa sát thương. Bởi vậy, khi mà chiêu Q Shaco thay đổi theo hướng này, sức mạnh của Shaco sẽ bị giảm rất nhiều nhất là về cuối trận

Tuy nhiên, cộng đồn game thủ lại nghĩ ra một phong cách tận dụng sức mạnh của Shaco không kém gì thời kì còn lên đồ sát lực và chí mạng: đó chính là cường hóa hiệu ứng đòn đánh, giống y hệt cách Gangplank thay đổi trang bị khi Tam Hợp Kiếm không còn cho tỉ lệ chí mạng. Giờ đây, Shaco sẽ lên 2 trang bị cực kì chủ đạo để tấn công là Dạ Kiếm Drakthar + Tam Hợp Kiếm hoặc Combo 3 trang bị Dạ Kiếm Drakthar + Dao Diện Statik + Vô Cực Kiếm. Cách lên đồ này cho Shaco sát thương đòn đánh đầu tiên khá khỏe, một thời gian hồi chiêu khủng và tốc độ đánh ổn để gây sát thương duy trì khỏe hơn trước. Tóm lại, Shaco phiên bản trước thiên về dồn sát thương còn Shaco bản này dồn sát thương yếu hơn nhưng gây được nhiều sát thương duy trì hơn trước.

Hình ảnh có liên quan

Và ít ai nghĩ rằng, lối lên đồ mới của Shaco lại khiến vị tướng này mạnh lên chứ không hề bị tụt tỉ lệ thắng dù cho thông số kĩ năng bị giảm. Do đó, Shaco vẫn là một vị tướng cực mạnh trên đấu trường xếp hạng dù bị giảm sức mạnh. Phải công nhận rằng trí thông minh của game thủ LMHT trên toàn thế giới thật không thể xem thường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang