LMHT: Với 4 năm trôi qua, có vẻ như RIot lại muốn Gragas trở về làm tướng sát thương phép thuật

Với việc cho phép Gragas có khả năng tăng tính năng giảm sát thương lên đến gần 100% khi lên đồ AP, cho thấy có lẽ Gragas đang có cơ hội trở về làm 1 tướng sát thương phép thuật và cũng trâu bò không kém tướng đỡ đòn

Khi mới bước chân vào đấu trường công lý, Gragas là một vị tướng với vai trò là một sát thương đường giữa cực mạnh mẽ. Khi ấy kỹ năng Q còn mang tên Lăn thùng rượu và tăng sức mạnh theo Sát thương phép thuật cực khủng còn chiêu E hì thời gian hồi chiêu cực ngắn khiến cho Gragas trở thành cơn ác mộng của nhiều người. Kỹ năng cuối cũng mạnh làm cho Gragas lại càng bá đạo hơn rất nhiều. Lúc đó gần như chỉ có Lulu là có thể đi kèo ngang với hắn.


Gragas hồi ấy quá mạnh!!!

Gragas hồi ấy quá mạnh!!!

Ngay sau khi thấy Gragas theo đường AP quá mạnh. Riot liền thay đổi chất tướng 180 độ khiến cho hắn trở thành 1 vị tướn đỡ đòn không hơn không kém. 

Cụ thể, chiêu Lăn Thùng rượu (Q) gây ít sát thương hơn khi kích hoạt nổ ngay lập tức, gây nhiều sát thương hơn khi ủ thùng rượu, khiến Gragas phải liên tục lao vào đối thủ để áp sát mới tận dụng tối đa. Chiêu (W) mới có thể giảm sát thương và gây sát thương dựa trên máu tối đa của đối thủ, chiêu Lấy Thịt Đè Người (E) tăng thời gian hồi chiêu, hơn nữa phải lăn bụng trúng mục tiêu thì mới được giảm thêm thời gian hồi chiêu nữa. Tất cả các chiêu thức trên đều bị giảm tương tác với sức mạnh phép thuật, khiến cho Gragas chuyển lên đường trên rồi vào khu vực rừng sống sót.


Gragas đã quay trở lại vị trí đường trên.

Gragas đã quay trở lại vị trí đường trên.

Ngay trong khoản thời gian đầu, quả thực Gragas cũng vẫn còn bá đạo nhưng khi thời gian trôi qua thì những trang bị cần thiết cho Gragas như Giáp lửa và Găng Tay Bắng Giá liên tục bị Nerf và đồng thời là sự xuất hiện của các vị tướng khắc chế cứng khiến cho Gragas lại trở nên yếu hơn nữa. Ngoài Ngọc Tái Tổ Hợp mùa 8 cũng không thực sự phù hợp với Gragas, điều này làm cho vị tưởng này tuột dốc không phanh so với các vị tướng khác ở vị trí đi rừng. Cuối cùng là đòn kết liểu khi mà Ngọc siêu cấp mang tên Chinh Phục xuất hiện khiến cho các tướng đỡ đòn vốn đã yếu nay càng yếu hơn nữa, chứ không chỉ riêng gì Gã Bợm Rượu này.


Ngọc siêu cấp Chinh Phục ra mắt chấm dứt kỉ nguyên của Gragas.

Ngọc siêu cấp Chinh Phục ra mắt chấm dứt kỉ nguyên của Gragas.

Cuối cùng, Gragas lại được Riot chỉnh sửa về đúng một vị tướng thiên về gây sát thương phép nhiều hơn đỡ đòn, thậm chí tỉ lệ lên đồ đỡ đòn rất thấp. Trên máy chủ thử nghiệm chuẩn bị cho phiên bản LMHT 8.7, Gragas được tăng sức mạnh cho chiêu thức như sau:

Chiêu Lăn Thùng Rượu (Q):

- Giờ sẽ tương tác với 70% sức mạnh phép thuật (60%)

Chiêu Say Quá Hóa Cuồng (W):

- Giờ sẽ tương tác với 50% sức mạnh phép thuật (30%)

- Hiệu ứng mới: Mỗi 100 sức mạnh phép thuật cho Gragas thêm 4% giảm sát thương trong 2 giây.

Như vậy, Gragas sẽ có rất nhiều vũ khí có thể sử dụng theo hướng sức mạnh phép thuật so với trước đây. Thứ nhất, chiêu Lăn Thùng Rượu (Q) giờ sẽ khỏe hơn trước một chút, có thể dọn lính nhanh và gây sát thương. Còn giờ, chiêu Say Quá Hóa Cuồng (W) kết hợp với Item Song Kiếm Tai Ương thì đừng hỏi tại sao. Với khoảng 500 SMPT, đòn đánh tiếp theo của Gragas sau khi nốc xong thùng rượu gây tới gần 1000 sát thương phép cộng thêm, quá kinh khủng.


Gragas AP rất mạnh nhưng lại thiếu đi sát thương duy trì nên chỉ combo chết 1 người.

Gragas AP rất mạnh nhưng lại thiếu đi sát thương duy trì nên chỉ combo chết 1 người.

Tất nhiên trong thời gian vừa qua, vẫn có một vài game thủ có sử dụng Gragas AP nhưng hiệu quả không quá cao so với thời điểm Gã Bợm Rượu chưa được làm lại. Nguyên nhân đến từ bộ kĩ năng Gragas dồn sát thương tốt nhưng quá thiếu sát thương duy trì, hơn nữa bản thân vị tướng này phải lao vào rất sâu trong giao tranh dù là tướng tay ngắn. Do đó, Riot đã lồng cho Gragas một yếu tố nhỏ trong chiêu (W): Giảm sát thương nhận vào khi có nhiều sức mạnh phép thuật. Với khoảng 500 SMPT, Gragas sẽ giảm tới 38% sát thương nhận vào khi nâng cấp tối đa cho chiêu thức trong 2 giây. Điều này rất hữu ích cho Gragas khi phải băng vào giao tranh, trong thời điểm chưa có trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya.

Theo chúng tôi, cách lên đồ tốt nhất dành cho Gragas thiên về 70% AP – 30% thủ trong phiên bản tới, lấy Mặt Nạ Vực Thẳm là đồ thủ duy nhất, sau đó đúc Giày + Song Kiếm Tai Ương + Đai Lưng Hextech + Mũ Phù Thủy Rabadon + Đồng Hồ Cát Zhonya. Về cuối game, khi đã có nhiều tiền, bán Đai Lưng Hextech để lên Trượng Hư Vô. Combo này thì chỉ cần một chiêu W thôi đã thốn tới tận rốn rồi.

Chúng tôi khẳng định luôn với các game thủ: Gragas AP sẽ trở lại trong phiên bản tới, hiệu quả ra sao thì chưa rõ nhưng trào lưu đỡ đòn cho Gã Bợm Rượu chắc chắn không còn. Gragas bản tới sẽ cần tới nhiều tính toán, đặc biệt là tính toán sao để vừa gây nhiều sát thương, vừa nhận ít sát thương và sống sót.


Lối chơi của Gragas AP ở phiên bản mới chắc chắn cú nhiều thú vị.

Lối chơi của Gragas AP ở phiên bản mới chắc chắn cú nhiều thú vị.

Cuối cùng, trải qua bao nhiêu năm, Gragas lại quay trở về phong cách lên đồ sức mạnh phép thuật vốn có. Và liệu vị tướng này có mạnh như ngày xưa không, chúng ta cùng chờ đợi phiên bản LMHT 8.7 trong vài ngày sắp tới nhé!!!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang