Counter-Strike 1.6 đã chơi được trên điện thoại

Mới đây, một game thủ đã thực hiện thành công trong việc đưa phiên bản Counter-Strike 1.6 lên các thiết bị di động và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

Như các bạn đã biết, Counter-Strike là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng thường được gọi với tên Half Life. Với đồ họa hấp dẫn, lối chơi đơn giản, âm thanh sống động, chân thực khiến người chơi không thể nào quên được tiếng ném bom, tiếng súng, tiếng chân di chuyển của nhân vật mà mình đang hóa thân.

Counter-Strike 1.6 đã chơi được trên điện thoại: Tuyệt vời!

Chúng tôi đã thấy rất nhiều tựa game cổ điển đình đám được chuyển thể lên các nền tảng khác nhau "không chính thức", nhất là trên các thiết bị di động nhỏ gọn. Mới đây, một game thủ có tên Alibek Omarov đã hé lộ đến cộng đồng game thủ thế giới về việc đã thực hiện thành công việc đưa phiên bản Counter-Strike 1.6 lên các thiết bị di động và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

Thông qua video được chính tác giả chia sẻ, chúng ta có thể Alibek Omarov đã phải thiết kế thêm hệ thống phím ảo hiển thị ngay trên màn hình để điều khiển. Hệ thống này bao gồm đầy đủ các thao tác cần thiết như ngắm, bắn, nhảy, nạp đạn... thậm chí cả hệ thống trò chuyện (chat) cũng được tích hợp một cách khéo léo. Trên thực tế thì giao diện có phần giống với những sản phẩm FPS trên di động hiện nay.

Counter-Strike 1.6 đã chơi được trên điện thoại: Tuyệt vời!

Do đây là bản mod không chính thức nên khả năng hoạt động của Counter-Strike 1.6 chỉ là 95-100%. Thêm nữa, bạn cần phải cài đặt Xash3d Android lên điện thoại/máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, với những game thủ muốn trải nghiệm phiên bản mod này trên di động của mình thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải và cài đặt file apk Counter-Strike 1.6 tại đây. Chọn phiên bản phù hợp thiết bị di động của mình.

Bước 2: Cài đặt Xash3d Android tại đây.

Bước 3: Copy thư mục "cstrike" và "valve" từ thư mục cài đặt Counter-Strike 1.6 trên máy tính vào thư mục "xash" trên điện thoại/máy tính bảng.

Bước 4: Chạy CS16Client.

Lưu ý: Xóa tất cả các file pak có tên bắt đầu bằng "Touch" hoặc "Vgui" trong thư mục "cstrike".

Chúc các bạn thành công.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang