Dead by Daylight đã có những cách mới để chống hack

Tựa game kinh dị sinh tồn Dead by Daylight đã phải trải qua một thời gian dại chịu đựng hàng loạt vấn đề liên quan đến hack và bots, nhưng nay có vẻ như mọi thứ sẽ dần được khắc phục

Những tay hacker trong Dead by Daylight có lẽ nên bắt đầu dè chừng, khi hãng phát triển game đã đăng tải một danh sách dài những hành vi có thể khiến người dùng bị "ban" nếu vi phạm vào. Theo như Behaviour Interactive, một đội ngũ Community Moderator được trang bị kĩ càng sẽ hướng đến việc trấn áp các vấn đề được báo cáo, cho dù chúng có liên quan đến gian lận hay chỉ đơn giản là chơi theo lối tiêu cực. Trong game Dead by Daylight, 4 người chơi phải tìm cách sống sót trong lúc đối đầu với một gã sát thủ siêu nhiên. Game đã phải chịu đựng một loạt các vấn đề bao gồm hack và sử dụng bots. Nay, hãng phát triển Dead by Daylight hướng đến một trải nghiệm công bằng hơn cho mọi người chơi, với danh sách một loạt những hành vi vi phạm sẽ dẫn đến việc cấm vĩnh viễn hoặc tạm thời người chơi.

Dead by Daylight đã có những cách mới để chống hack

Để "nhận được" lệnh cấm, người chơi Dead by Daylight cần phải bị bắt gặp đang hack các tập tin của game để can thiệp vào tiến trình thành tựu, mở khóa skin mới, hoặc tăng điểm Blood Points. Trong khi đó, "bot" trong Dead by Daylight nghĩa là khi một người chơi trở thành sát nhân và chỉ đơn giản là tấn công vào không khí cho đến khi những người chơi khác thoát thành công. Behaviour Interactive cũng đưa ra một lập trường vững vàng chống lại phần mềm thuộc bên thứ ba, và việc sử dụng bất kì phần mềm nào trong game không được hãng phát triển cho phép có thể dẫn đến việc người chơi hoàn toàn mất quyền truy cập game. 

Dead by Daylight đã có những cách mới để chống hack 2

Các lệnh cấm tạm thời cũng sẽ có hiệu lực, với những hành vi khiến người chơi bị cấm dài ngày tùy thuộc vào các báo cáo trước đó của họ. Lăng mạ những người chơi khác trong game cũng đủ để phải nhận một lệnh cấm 24 tiếng, và làm phiền những người sống sót chung đội có thể chịu trừng phạt tương tự. Việc khai thác các khía cạnh không lành mạnh của game cũng không được phép nữa, đặc biệt trên các nền tảng truyền hình trực tuyến, mặc dù khó có thể chứng minh được điều gì bị tính là khai thác "các khía cạnh không lành mạnh". 

Dead by Daylight đã có những cách mới để chống hack 3

Các lệnh cấm vĩnh viễn không chính xác cũng có thể được thu hồi lại, nên một tài khoản bị khóa không phải sẽ biến mất mãi mãi, nhưng những lệnh cấm tạm thời không thể thay đổi. Như vậy, người hâm mộ Dead by Daylight có thể được khuyến khích chơi đẹp, khi những lệnh cấm dài hơn có thể khóa người chơi lâu nhất 1 tuần - có thể khiến họ bỏ lỡ một số sự kiện quan trọng trong game. Hệ thống báo cáo mới này dường như tập trung phần lớn vào phiên bản PC của game, đồng nghĩa với việc người chơi giả lập sẽ có một khoảng thời gian khó khăn hơn trong việc tìm những trận đấu không có vấn đề. Điều này không phải lần đầu tiên cơ sở người dùng bị chia ra như vậy, với việc người chơi trên Xbox vẫn đang chờ bản DLC mới nhất, Michael Myers, bất kể việc nó đã góp mặt trên PC và PS4.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang