Kẻ viết phần mềm hack Counter-Strike bị bắt tại Trung Quốc và có thể đi tù đến 15 năm

Kẻ viết phần mềm hack đã lãnh hậu quả và phải chịu án phạt rất nặng

Chiến dịch truy quét những đối tượng sử dụng hack cheat phá game trong CS:GO phiên bản Trung Quốc của Perfect World, nhà phát hành tựa game bắn súng bom tấn thay mặt Valve tại quốc gia tỷ dân đã dẫn tới một kết quả tốt hơn cả mong đợi. Kết quả của chiến dịch này, đó là một trong những kẻ viết và bán phần mềm hack CS:GO khét tiếng nhất Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt và đang chờ xét xử.

Kẻ viết phần mềm hack Counter-Strike khủng nhất Trung Quốc bị bắt, có thể đi tù tới 15 năm

Cụ thể hơn, một người đàn ông có tên Mr. Pan, theo báo chí cho biết, là người tạo ra phần mềm hack có tên CS:GO Daniel đã bị cảnh sát tỉnh Giang Tô bắt giữ vào ngày đầu tuần vừa rồi vì tội "truyền bá và kiếm lợi từ phần mềm gian lận trong game". Theo Perfect World, Pan đã phạm các tội hình sự liên quan tới an ninh mạng quốc gia. Cũng theo nhà phát hành game này, trong đợt truy quét hack cheat, đã có tới 4.275 game thủ Trung Quốc phải dừng cuộc chơi vì bị phát hiện sử dụng phần mềm do Pan viết ra, cùng vô số game thủ sử dụng phần mềm do những kẻ khác viết để gian lận trong game.

Thậm chí Perfect World còn đăng cả hình ảnh khi bị bắt của Pan trên trang chủ của CS:GO Trung Quốc để làm bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang có mưu đồ trục lợi bất chính từ game:

Kẻ viết phần mềm hack Counter-Strike khủng nhất Trung Quốc bị bắt, có thể đi tù tới 15 năm

Kẻ viết phần mềm hack Counter-Strike khủng nhất Trung Quốc bị bắt, có thể đi tù tới 15 năm

Hiện tại Pan đang chờ ngày bị xét xử, với án tù có thể lên tới 15 năm cho tội danh tạo điều kiện cho các hành vi gian lận, vốn là phạm pháp tại đất nước này. Cùng với án tù, Pan sẽ bị phạt một khoản nhiều gấp 5 lần số tiền hắn kiếm được bằng việc bán phần mềm hack cheat cho game thủ, tuy nhiên số tiền cụ thể bao nhiêu thì chưa được công bố vì vụ án vẫn còn đang trong quá trình điều tra.

Điều ngạc nhiên là, việc Pan bị bắt chỉ diễn ra đúng 1 tuần sau khi Perfect World chính thức phát hành CS:GO tại thị trường Trung Quốc. Điều này có nghĩa là họ đang cần một bài học cảnh tỉnh cho bất kỳ ai đang có ý định trục lợi hoặc gián tiếp tiếp tay cho các hành vi gian lận trong tựa game bắn súng bom tấn. Từ trước tới nay, việc các hãng game hoặc tổ chức eSports nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát và bảo vệ luật pháp để tạo ra một môi trường game trong sạch không phải hiếm, và lần nào cách này cũng có tác dụng tích cực đến ý thức của game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang