Bluehole chỉ trích Battle Royale của Fortnite đang bắt chước PUBG

Với việc hãng Epic Games quyết định công bố chế độ Battle Royale dành cho tựa game bắn súng Fortnite của mình, và mở cửa hoàn toàn miễn phí, đã khiến Bluehole "không thể không chú ý đến"

Khi Epic Games công bố Fortnite sẽ có một chế độ Battle Royale, ngay lập tức xuất hiện những sự so sánh với tựa game bắn súng cực kì thành công là PlayerUnknown's Battlegrounds. Với việc cả hai game đều có sự tham gia của 100 người chơi, với lối chơi PvP giống nhau, nhiều người thắc mắc Battlegrounds sẽ làm gì để đẩy lui thử thách mới này. Và dường như sự so sánh đó đã khiến đội ngũ phát triển PlayerUnknown's Battlegrounds không thể không chú ý đến, khi hãng Bluehole đã đưa ra một thông cáo báo chí nhằm chỉ trích hãng Epic Games dựa trên chế độ mới này. Phó chủ tịch hãng Bluehole, ông Chang Han Kim cho biết: "Sau khi lắng nghe những phản hồi từ cộng đồng của chúng tôi, và tự mình đánh giá lối chơi của chế độ Battle Royale trong Fortnite, chúng tôi e ngại rằng Fortnite đang tái hiện lại những trải nghiệm của PlayerUnknown's Battlegrounds."

Dường như Battle Royale của Fortnite sẽ mang đến trải nghiệm rất giống PUBG
Dường như Battle Royale của Fortnite sẽ mang đến trải nghiệm rất giống PUBG

Ộng Kim cũng tiết lộ hãng Bluehole "có một mối quan hệ đang phát triển với Epic Games thông qua tiến trình thực hiện PlayerUnknown's Battlegrounds, vì họ là những người tạo ra Unreal Engine 4, công nghệ mà chúng tôi đã đăng kí cho tựa game này." Ngoài ra, nhà điều hành của Bluehole cảm thấy việc quảng bá chế độ Battle Royale trong Fortnite của Epic Games là "có vấn đề". Trong một công bố đăng tải cho cập nhật của Fortnite, hãng Epic đặc biệt tuyên bố rằng mình "yêu thích" những tựa game mang phong cách Cuộc chiến Hoàng gia giống như PlayerUnknown's Battlegrounds. Trong trailer công bố chế độ này của game, giám đốc sáng tạo hãng Epic, ông Ronald Mustard đã tham khảo cả PlayerUnknown's Battlegrounds và H1Z1 (có một chế độ Battle Royale độc lập được gọi là King of the Kill) để lấy nguồn cảm hứng.

Chế độ King of the Hill của H1Z1 là nguồn cảm hứng cho PlayerUnknown's Battlegrounds
Chế độ King of the Hill của H1Z1 là nguồn cảm hứng cho PlayerUnknown's Battlegrounds

Đội ngũ phát triển Battlegrounds "lo ngại rằng Fortnite có thể sao chép những trải nghiệm mà PlayerUnknown's Battlegrounds được biết đến", với việc ông Kim cảnh báo rằng đội ngũ tại Bluehole đang "suy nghĩ thêm hành động xa hơn". Tại thời điểm hiện tại, chưa rõ chính xác thì "hành động xa hơn" này sẽ như thế nào, nhưng nếu Bluehole quyết định đâm đơn kiện, nó có thể đẩy tương lai của chế độ Battle Royale sắp miễn phí của Fortnite vào nguy cơ bị loại bỏ. Epic Games vẫn chưa phản hồi về những lời tuyên bố có phần khắc nghiệt của Bluehole, nhưng người hâm mộ của cả hai trò chơi đang bắt đầu cân nhắc.

Người hâm mộ của cả hai game cũng chia làm 2 phe, đồng tình và phản đối với Bluehole
Người hâm mộ của cả hai game cũng chia làm 2 phe, đồng tình và phản đối với Bluehole

Một số người chơi cho rằng Epic đã thấy trước điều này, vì hãng chỉ đích danh Battlegrounds như một nguồn cảm hứng, và Bluehole luôn có vấn đề với điều đó. Nhưng một số khác lại cho rằng Bluehole đã sai, lập luận rằng khái niệm của các chế độ Cuộc chiến Hoàng gia không có gì mới. GTA Online cũng có một chế độ tương tự, trong khi bản thân đạo diễn PlayerUnknown's Battlegrounds, ông Brendan Greene, thực tế cũng từng tham khảo chế độ Battle Royale của H1Z1 trước khi Battlegrounds ra mắt. Điều mà phần lớn người hâm mộ dường như đều đồng ý, là họ thích cả hai game cùng tồn tại trong hòa bình. Chúng có thể bao gồm lối chơi Cuộc chiến Hoàng gia, nhưng điều đó không có nghĩa chỉ có một tựa game chiến thắng sau khi kết thúc câu chuyện này. PlayerUnknown's Battlegrounds hiện đang có mặt trên PC, và sẽ ra mắt Xbox One cuối năm 2017, trong khi đó Fortnite hiện đang có mặt trên PC, PS4 Xbox One.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang