Overwatch: Hệ thống cấm vĩnh viễn sẽ ra mắt vào tuần sau

Với hệ thống cấm vĩnh viễn mới này, những người chơi nhận được 3 hoặc nhiều lần cấp theo từng mùa giải trong chế độ Competitive Play có thể bị cấm tham gia chế độ này hoàn toàn

Blizzard đã xác nhận những chi tiết về hệ thống cấm vĩnh viễn đang được mang vào Overwatch. Quá trình cấm viễn viễn mới này sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 9, và sẽ tập trung vào chế độ Competitive Play. Những kế hoạch này với Overwatch đã được tiết lộ bởi quản lý cộng đồng, ông Josh Engen, trên diễn đàn của game. Ngắn gọn là, bất kì người chơi nào nhận từ 3 lệnh cấm theo mùa giải hoặc nhiều hơn trong chế độ Competitive Play có thể kết thúc bằng việc bị cấm vĩnh viễn với chế độ này, nghĩa là họ sẽ không thể tham gia bất kì ván thi đấu nào trong tương lai. Những lệnh cấm này không chỉ là liên tục, đồng nghĩa những ai nhận lệnh cấm trong mùa 2, mùa 4 và mùa 7 vẫn có thể bị cấm vĩnh viễn. 

Overwatch: Hệ thống cấm vĩnh viễn sẽ ra mắt vào tuần sau

Engen cũng giải thích chính xác vì sao Blizzard đã quyết định đi những bước này. "Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thực hiện vô số thay đổi cho game như một phần nỗ lực của mình trong việc xây dựng trải nghiệm tốt hơn, thân thiện hơn." Ông nói, cho thấy sự gia tăng hình phạt với những hành vi tồi tệ trong game, bao gồm cả việc những người chơi Overwatch trên Xbox One đang bị cấm trò chuyện vì những hành động hoặc giao tiếp "toxic". Hệ thống cấm vĩnh viễn này là bước tiếp theo của Blizzard. Điều may mắn là, Blizzard đã miêu tả chi tiết những gì người chơi cần tránh để không bị "sờ gáy". Việc rời khỏi một trận thi đấu sớm, hoặc bị đá ra ngoài vì không hoạt động, sẽ khiến người chơi không được tham gia vào game đấu nào khác cho đến khi ván đó kết thúc. Nếu không tham gia lại vào ván đấu mình đã thoát ra, họ sẽ bị phạt.

Overwatch: Hệ thống cấm vĩnh viễn sẽ ra mắt vào tuần sau 2

Chi tiết các hành vi vi phạm trong Overwatch:

+ Nếu bạn rời đi, hoặc bị "đá" ra ngoài vì không hoạt động trong vòng một phút đầu của trận đấu, toàn bộ ván đấu sẽ bị hủy bỏ, và bạn sẽ nhận hình phạt. Những người chơi cùng đều không bị phạt hay tính thua.

+ Nếu bạn rời đi hoặc bị đá khỏi ván đấu do không hoạt động sau mốc 1 phút, bạn sẽ có 2 phút để kết nối lại hoặc tham gia lại ván đấu. Nếu bạn quay lại, ván đấu sẽ trở lại bình thường. Nếu không, bạn sẽ bị phạt, và những người chơi còn lại sẽ được lựa chọn rời đi mà không bị phạt (mặc dù vẫn bị tính thua).

Overwatch: Hệ thống cấm vĩnh viễn sẽ ra mắt vào tuần sau 3

Nếu một người chơi tiếp tục rời ván đấu sớm, hoặc bị đá ra ngoài do không hoạt động, thì trong tương lai họ sẽ bị giới hạn trong chế độ Competitive Play. Cụ thể chế độ này sẽ bị khóa một thời gian với người chơi vi phạm, và việc tái sai phạm sẽ bị xem là một lệnh cấm theo mùa giải. Tuy nhiên, hoàn thành các trận đấu không bị phạt sẽ giúp người chơi quay trở lại trạng thái tốt. Dĩ nhiên là Blizzard có một lập trường rất nghiêm ngặt với Overwatch kể từ khi ra mắt, bao gồm một nỗ lực lớn để cấm vĩnh viễn tất cả những kẻ gian lận trong Overwatch. Động thái gần đây rõ ràng là để giữ cho chế độ Competitive Play như mong muốn - nhưng liệu nó có hoạt động để đảm bảo sự lưu thông và tính nhất quán của các trận đấu Competitive hay không, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang