Overwatch: Liệu "The Queen" có thể trở thành nhân vật điều khiển được?

Với sự ra mắt của bản đồ Junkertown, cùng sự xuất hiện của nhân vật Nữ hoàng thị trấn Junkertown trong cốt truyện Overwatch, nhiều người cho rằng rất có thể đây sẽ là vị tướng thứ 26 đang được đồn đoán bấy lâu nay

Từ một con linh trưởng biết nói chuyện (Winston) cho đến một tay lính bắn tỉa da xanh có một quá khứ đau buồn (Ana), danh sách tướng trong Overwatch đã mang đến sự đa dạng và phong phú để người hâm mộ yêu thích. Tính đến nay, Overwatch đã có tổng cộng 25 nhân vật khác nhau cho người chơi lựa chọn. Với sự ra mắt của bản đồ mới, Junkertown, người hâm mộ đã có cơ hội biết thêm về một phần cốt truyện mới, và họ hoàn toàn bị thuyết phục rằng The Queen, "Vua" của vùng đất bỏ hoang này, có thể trở thành nhân vật điều khiển được. Nhưng liệu "cô" có thật sự là tướng thứ 26? Ít nhất, người hâm mộ đã đặt ra một giả thuyết tương đối thuyết phục về lý do vì sao The Queen, hiện được biết đến thông qua một số truyền thuyết về Junkertown, một giọng lồng tiếng trong bản đồ, và một số bức ảnh concept, có thể trở thành một nhân vật hoàn chỉnh.

Overwatch: Liệu The Queen có thể trở thành nhân vật điều khiển được?

Theo như hãng Blizzard cho biết, The Queen có cách làm riêng để nâng thứ hạng của mình tại Junkertown thông qua các trận chiến người máy. Cô đã chiến đấu để giành chiến lợi phẩm trong sàn đấu của JunkertownScrapyard, và leo lên đỉnh. Scrapyard cũng tổ chức những trận đấu máy móc, mà D.Va từng tham gia (cô ấy có một skin Junker). Và rồi, là người cai trị Junkertown, cô đã "tống cổ" Roadhog và Junkrat. Cô cũng là nhân vật được bộ đôi này nhắc đến và lên kế hoạch để hạ bệ trong đoạn phim hoạt hình ngắn trước đây. Có rất nhiều yếu tố giải thích vì sao người chơi Overwatch nghĩ ngay đến The Queen. Mang trên mình những vết sẹo từ các trận chiến, gắn vòng trên môi, để kiểu đầu Mohawk và gắn gai trên đồ của mình, hình ảnh của The Queen gợi lên một thái độ cay đắng và chống đối chính quyền mà hầu hết mọi người chỉ thầm ước. The Queen cũng là nguồn cảm ứng cosplay tuyệt vời, như bức ảnh bên dưới trên Tumblr cho thấy. Và, được mô tả là "lôi cuốn" trong truyền thuyết của game, không e sợ phải làm bất cứ thứ gì nhằm giữ nguyên vẹn "thiên đường hậu tận thế" của cô (Junkertown), sự thẳng thắn và tham vọng của The Queen rất đáng nể. 

Overwatch: Liệu The Queen có thể trở thành nhân vật điều khiển được? 2

Mặc dù việc cô ghét các Omnic đã đặt cô vào thế đối nghịch với những robot yêu hòa bình như Zenyatta và các tướng Omnic hỗ trợ khác, điều đó thật sự không có vấn đề trong Overwatch. Game vốn đã có hàng loạt các nhân vật yêu và ghét, ghét và yêu  lẫn nhau (Junkrat, Reaper, Sombra, ... ) và sự xung đột cũng như những câu thoại không mấy thân thiện đó giữa các nhân vật là một phần lý do tại sao mọi người yêu thích tựa game này rất nhiều. Vì vậy, với việc The Queen của Junkertown có thể là một trường hợp đậm chất thuyết phục, liệu Blizzard có thể biến giấc mơ của người hâm mộ thành sự thật?

Overwatch: Liệu The Queen có thể trở thành nhân vật điều khiển được? 3

Vào cuối tháng 8, sau khi người hâm mộ biết đến The Queen lần đầu tiên, Blizzard đã "bắn hạ" những tin đồn đó. Trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc sản xuất của Blizzard, ông Chacko Sonny đã gọi The Queen là "một nhân vật cực kì thú vị", và cho biết giọng lồng tiếng của cô ấy "có một nền tảng tốt". Sonny đã không xác nhận hay phủ nhận bất kì thứ gì về tướng tiếp theo được thêm vào game, nhưng cho biết "nói theo cách khác, giọng của The Queen là tất cả những gì cô ấy có vào lúc này." Điều này có thể gây thất vọng với một số người, nhưng trong đoạn video preview bản đồ Junkertown mới đây, đạo diễn game Overwatch, ông Jeff Kaplan dường như đã thổi lên ngọn lửa của sự suy đoán. Kaplan kết thúc video bằng cách nói "tôi hi vọng Junkertown là đỉnh của tảng băng trôi cho những gì sắp đến cho Junkrat, Roadhog, The Queen và toàn bộ các Junker." 

Overwatch: Liệu The Queen có thể trở thành nhân vật điều khiển được? 4

Từ những trích dẫn đó của Blizzard, có vẻ như mọi thứ đều dẫn đến The Queen và những người hâm mộ cô. Tuy nhiên, trước khi nói đến điều đó, chúng ta cần phải nhìn lại một nhân vật vừa được ra mắt là Doomfist. Là một trong những nhân vật được dự đoán cao nhất trong game, Doomfist có một lượng người hâm mộ ngay từ thời điểm bắt đầu. Cái tên Doomfist được nghe nói đến lần đầu trong đoạn phim công bố của Overwatch, nhưng Blizzard khi đó đã xác nhận nhân vật này chưa bao giờ là một phần của thế giới Overwatch, và chỉ là một cái tên mà cựu thiết kế của Blizzard, ông Chris Metzen đã nghĩ đến. Điều này hoàn toàn không giống với Sombra, vốn đã hình thành trong quá trình phát triển Overwatch từ rất sớm.

Overwatch: Liệu The Queen có thể trở thành nhân vật điều khiển được? 5

Khá dễ hiểu vì sao sự nhiệt tình của người hâm mộ dành cho Doomfist và nắm đấm của anh ta (cũng bị phát hiện trong đoạn phim công bố) là điều đã dẫn đến việc Blizzard quyết định biến nhân vật này thành một thực tế. Và cũng rất dễ hiểu khi nghĩ rằng, sau đó, Blizzard sẽ muốn mang đến những gì người hâm mộ muốn bằng cách biến The Queen thành một nhân vật có thể điều khiển. Sự kết hợp giữa truyền thuyết và nguồn gốc phong phú và yêu cầu của người hâm mộ, Blizzard khó có thể từ chối. Cho dù The Queen có thể là tướng thứ 26 hay không, hiện vẫn chưa rõ được. Kaplan gần đây đã hé lộ rằng nhân vật tiếp theo có thể điều khiển, vui nhộn, nhưng vẫn còn lâu. Vì thế nếu The Queen thực sự đi từ một tiếng nói cho đến trở thành người thống trị trong thực tế, có thể không phải đợi lâu, và với một số người hâm mộ hào hứng, chắc chắn sẽ rất đáng để chờ.

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang