Gearbox Software đang bắt đầu ngừng phát triển Battleborn

Tựa game Battleborn tuy rằng đã ra mắt bản cập nhật mùa thu, nhưng dường như đó sẽ là bản cập nhật cuối cùng, khi mới đây hãng Gearbox đã lên tiếng xác nhận việc đang bắt đầu ngừng phát triển game

Việc phát triển Battleborn, tựa game FPS trực tuyến nhiều người chơi của Gearbox, đã chính thức lắng xuống. Bản cập nhật mùa thu của game, "Fall Update", dường như sẽ là cuối cùng, khi không có thêm nội dung cập nhật nào phía sau. Battleborn vẫn sẽ "sống" và có thể chơi được trong một thời gian, nhưng không thể phủ nhận vòng đời của game đang đi đến hồi kết. Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo? Đạo diễn sáng tạo Battleborn, ông Randy Varnell, cho biết ông đang chuyển hướng sang một tựa game "được đánh giá cao" chưa được công bố của Gearbox, mà nhiều người tin là Borderlands 3. Varnell đã viết một bức thư đến cộng đồng, với mục đích đầu tiên là đưa ra thông báo về việc ngừng phát triển Battleborn, và điều thứ hai là một lời tạm biệt những người hâm mộ game. 

Battleborn sẽ không cập nhật thêm nội dung mới sau bản cập nhật Fall Update
Battleborn sẽ không cập nhật thêm nội dung mới sau bản cập nhật Fall Update

"Tôi đã làm việc gần như chỉ cho Battleborn kể từ năm 2012, và theo một cách nói khác, công việc đó kéo dài từ năm 2009 đối với tôi. Đó là một quãng thời gian làm việc dài tràn đầy tình cảm với rất nhiều người bạn tốt của tôi ở Gearbox, và tôi tự hào được chia sẻ hành trình đó với các bạn, cộng đồng của chúng tôi. Tinh thần và lòng trung thành của các bạn là nguồn cảm hứng lớn cho đội ngũ làm game tại Gearbox." Những bình luận phản hồi lá thư của Varnell tỏ ra vô cùng biết ơn vì những lời ân cần và những gì Gearbox thực hiện trong Battleborn kể từ khi ra mắt 15 tháng trước. Trong khi Battleborn có thể không thu hút được sự phổ biến cần thiết để tiếp tục phát triển trong tương lai, rõ ràng nó vẫn có một cộng đồng nhiệt tình và tận tụy.

Chỉ mới ra mắt hơn 1 năm, dường như vòng đời Battleborn khá ngắn ngủi

Chỉ mới ra mắt hơn 1 năm, dường như vòng đời Battleborn khá ngắn ngủi

Bản cập nhật "Fall Update" cho Battleborn có phần hơi lúng túng, khi không có bản cập nhật nào để tạm biệt được thực hiện tại Gearbox. Bản cập nhật này, vốn chưa có một thời điểm ra mắt, sẽ bao gồm các skin lấy chủ đề BorderlandsFinisher Boosts, các hình thức khiêu khích, ... Một số thay đổi cân bằng nhỏ cũng sẽ ra mắt trong bản cập nhật này. Có lẽ đội ngũ phát triển vẫn có một bất ngờ trong cửa hàng, nhưng với việc các nhà phát triển vốn đã chuyển sang những dự án khác của Gearbox, những gì được biết có lẽ là tất cả nội dung của Fall Update. Cùng với việc tiết lộ bản cập nhật cuối cùng của Battleborn, lá thư còn đánh dấu kết thúc của việc cập nhật Battleborn cho cộng đồng. Dù sao thì, ít nhất chúng ta cũng biết Battleborn sẽ vẫn tồn tại cho đến khi nào Fall Update chính thức được tung ra.

Tuy tồn tại không bao lâu, Battleborn vẫn sở hữu một lượng người hâm mộ nhất định
Tuy tồn tại không bao lâu, Battleborn vẫn sở hữu một lượng người hâm mộ nhất định

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang