Blizzard nerf triệt để Warrior và Druid khiến cả HearthStone lao đao

Phiên bản 9.1 đã được cập nhật và rất nhiều game thủ cảm thấy hoang mang khi những con bài bá đạo đã bị Blizzard ngó ngàng tới

Bộ bài chịu sự ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt chỉnh sửa này chính là Aggro Druid khi quân át chủ bài giúp Innervate đã bị giảm sức mạnh rất nặng. Về cơ bản thì Innervate được làm ra với mục đích giúp cho Druid có thể sử dụng những lá bài có mana cost cao sớm để tạo lợi thế.

Tuy nhiên, người chơi nhận ra rằng việc sử dụng nhiều minion ít mana cùng một lúc sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều so với việc sử dụng 1 minion to khỏe từ sớm, nên Aggro Druid đã ra đời và gần như nó đã áp đảo toàn bộ meta game với khả năng snowball và dứt điểm trận đấu cực kì nhanh.


Aggro Druid bị nerf khá nặng nề sau phiên bản vừa rồi.

Aggro Druid bị nerf khá nặng nề sau phiên bản vừa rồi.

Nạn nhân tiếp theo của Blizzard là bộ bài Murloc Paladin, nó đã bị tước đi khả năng snowball mạnh nhất là việc Warleader buff 1 máu cho những còn murloc trên sân. Những con murloc thường có chỉ số máu khá là thấp, chính vì thế mà Warleader là công cụ để những con quái yếu đó sống qua những lá bài dọn bàn và kết thúc trận đấu với BoneMare hay khả năng adapt của Gentle Megasaur. Giờ mất đi công cụ này, nhiều khả năng bộ bài Murloc Paladin nói riêng và những deck sử dụng Murloc nói chung sẽ biến mất nhưng một thời gian tương đối.


Với việc Murloc Warleader không còn tăng máu thì dàn cóc nhái rất dễ bị clear hết.

Với việc Murloc Warleader không còn tăng máu thì dàn cóc nhái rất dễ bị clear hết.

Pirate Warrior có lẽ sẽ là deck meta chịu ảnh hưởng ít nhất cho dù Fiery War Axe đã bị nerf khá nặng nhưng sức tấn công của deck này vẫn là rất lớn, có lẽ Pirate Warrior không còn quá bá đạo như trước kia nữa, nhưng một điều khá chắc chắn đó là deck này vẫn sẽ nằm trong meta game.

Bộ bài được những proplayer cho rằng sẽ cực mạnh sau đợt nerf này chính là Highlander Priest, lý do là bởi bộ này chả bị đả động gì, trong khi đó những “thiên địch” lại bị ảnh hưởng ít nhiều như Aggro Druid, Pirate Warrior hay thậm chí là cả Jade Druid. Highlander Priest được xem là deck khá hoàn hảo ở thời điểm hiện tại khi mà khả năng dọn bài của Priest vốn đã rất tốt, nay có thêm lá bài Shadowreaper Anduin làm cho khả năng kéo late là cực tốt.


Highlander Priest đang cùng với Jade Druid thống trị meta HearthStone thời điểm này.

Highlander Priest đang cùng với Jade Druid thống trị meta HearthStone thời điểm này.

Bộ bài tiếp theo được đánh giá vẫn thống trị meta đó là Jade Druid. Cho dù Innervate bị nerf nhưng những core card của Jade Druid là Jade Idol hay Ultimate Infestation vẫn còn đó cùng khả năng hack mana sẵn có của Druid, do đó Jade Druid vẫn là một deck cực kì mạnh ở thời điểm này.


Jade Druid sẽ yếu đi một chút khi mất Innervate những vẫn là deck mạnh.

Jade Druid sẽ yếu đi một chút khi mất Innervate nhưng vẫn là deck mạnh.

Và cuối cùng đó là những deck của class Mage hi vọng sẽ được tỏa sáng sau khi những deck Aggro mạnh nhất đều đã bị nerf. Với Quest Mage thì đây là deck đấu control cực khỏe nhờ khả năng gây sát thương vô hạn bằng combo exodia trứ danh còn những deck như Burn Mage, Death Knight Mage cũng đang mon men trở lại với meta khi đây đều là những deck kèo trên so với Highlander Priest.


Death Knight của Mage là lá bài mạnh và vẫn chờ có một deck thích hợp để tỏa sáng.

Death Knight của Mage là lá bài mạnh và vẫn chờ có một deck thích hợp để tỏa sáng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang