Hearthstone: Bản mở rộng mới đi kèm chế độ chơi mang đậm nét Teamfight Tactics

Tựa game thẻ bài nổi tiếng của Blizzard, Hearthstone, vừa được công bố bản mở rộng mới Descent of Dragons tại sự kiện BlizzCon 2019

Tại sự kiện BlizzCon 2019 vừa qua, Blizzard đã đưa ra vô số các công bố lớn làm nức lòng người hâm mộ, từ những chi tiết về Diablo 4, Overwatch 2, và bản mở rộng Shadowlands của World of Warcraft. Bên cạnh đó, hãng cũng không quên tựa game thẻ bài chiến thuật Hearthstone của mình, với sự hé lộ bản mở rộng Descent of Dragons, sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 12. Bản mở rộng này đánh dấu kết thúc Year of the Dragon trong game, đưa người hâm mộ đến với Dragonblight, một khu vực mà những ai từng chơi World of Warcraft sẽ cảm thấy thân thuộc.

Như tên gọi, Descent of Dragons tập trung chủ yếu vào loài rồng, với Galakrond hùng mạnh đóng vai trò trung tâm. Một số thông tin thú vị đã được hé lộ về Galakrond, bao gồm thực tế việc sẽ có một phiên bản của thẻ bài tướng mới này sẽ có sẵn cho mỗi 5 lớp nhân vật E.V.I.L. Hơn nữa, Galakrond còn mang đến một keyword Hearthstone hoàn toàn mới mà người hâm mộ có thể trông chờ thử nghiệm khi bản mở rộng Descent of Dragons ra mắt: Invoke, cho phép người hâm mộ nâng cấp thẻ Galakrond bằng việc chơi những thẻ bài Invoke.

Hearthstone: Bản mở rộng mới đi kèm chế độ chơi mang đậm nét Teamfight Tactics

Đáng chú ý, việc nâng cấp này có thể diễn ra trước cả khi thẻ bài mạnh mẽ này được sử dụng trong Hearthstone. Ngoài ra, các lớp nhân vật E.V.I.L. không phải những đơn vị duy nhất nhận được thẻ bài mới trong bản mở rộng Descent of Dragons, với Druid, Hunter, Mage và Paladin đều sẽ lần đầu được tiếp cận với hệ thống nhiệm vụ phụ (Side Quests). Những thẻ bài này hoạt động tương tự như hệ thống Quests trong Hearthstone, yêu cầu người chơi hoàn thành một tiêu chí đã đề ra để kích hoạt một hiệu ứng. 

Hearthstone: Bản mở rộng mới đi kèm chế độ chơi mang đậm nét Teamfight Tactics 2

Tuy vậy, hai bản sao của một thẻ Side Quest có thể bỏ vào một bộ thẻ bài, và người hâm mộ sẽ không bắt đầu ván đầu với những thẻ này ngay trên tay mình. Đó chỉ là khởi đầu của những gì Descent of Dragons sẽ mang lên bàn đấu, với tổng cộng 135 thẻ bài bổ sung vào. Đặc biệt, người hâm mộ không chỉ được trải nghiệm thẻ bài mới, mà còn có cả một chế độ chơi hoàn toàn mới được bổ sung kèm theo bản mở rộng này, khi nó ra mắt vào tháng 12.

Hearthstone: Bản mở rộng mới đi kèm chế độ chơi mang đậm nét Teamfight Tactics 3

Với tên gọi Battlegrounds, chế độ mới này sẽ khá thân thuộc với những game thủ đã từng trải nghiệm qua các loại game như Đấu trường Chân lý hay Dota Underlords. Với 8 người chơi, Battlegrounds cho phép game thủ "tham gia vào vai trò của một Tướng quen thuộc từ lịch sử Hearthstone, tạo ra bộ bài hùng mạnh của những Minions được chiêu một, và đối đầu trong một chuỗi những cuộc đấu bài đậm chất hành động cho đến khi một người chiến thắng duy nhất lên ngôi."

Nếu ai đã đặt mua bản mở rộng Descent of Dragons, từng tham gia BlizzCon 2019, hoặc sở hữu vé điện tử BlizzCon, họ có thể trải nghiệm đợt Beta sớm của chế độ này từ ngày 5 tháng 11, và giai đoạn Open Beta chính thức sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 11, khoảng 1 tuần sau đó. Tuy cơ hội là rất nhiều, nhưng chưa biết được liệu chế độ mới này có thể nắm bắt được những tưởng tượng của người chơi theo cách mà các tựa game Auto Chess khác đã làm hay không.

Hearthstone: Bản mở rộng mới đi kèm chế độ chơi mang đậm nét Teamfight Tactics 4

Sự bùng nổ của thể loại Auto Chess đã khiến một số lượng lớn game thủ Hearthstone từ bỏ trò chơi này, và Battlegrounds có lẽ là điều Blizzard cần để mang họ trở về. Tuy vậy, những tranh cãi gần đây xoay quanh lệnh cấp của Blizzard với tuyển thủ chuyên nghiệp Blitzchung có thể càng khiến cho việc giành lại người chơi trở nên khó khăn hơn. Trong khi hãng đã mở đầu BlizzCon 2019 bằng lời xin lỗi, chỉ có thời gian mới trả lời được liệu người hâm mộ có xem đây là một phản hồi thỏa đáng hay không. Hearthstone hiện đang có mặt trên PC và các thiết bị di động.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang