Blizzard gây sốc, cấm cửa game thủ Hearthstone 1000 năm

Những lùm xùm xoay quanh việc cấm cửa game thủ Hearthstone Blitzchung đã tác động đến một số game thủ khác, kèm theo đó là hướng xử trí bất ngờ của Blizzard

Gần đây, Blizzard đã đưa ra một công bố về những tranh cãi liên quan đến Hồng Kông bắt nguồn từ việc "cấm cửa" thi đấu của game thủ Hearthstone, Pro Ng Wai Chung (Hay còn gọi là Blitzchung), vì hành vi kêu gọi Giải phóng Hồng Kông. Blizzard đã giảm nhẹ hình phạt từ cấm thi đấu 1 năm xuống còn 6 tháng, và khôi phục phần tiền thưởng của Blizzchung (Nhưng anh vẫn bị loại khỏi giải Grandmasters của game Hearthstone).

Blizzard gây sốc, cấm cửa game thủ Hearthstone 1000 năm

Tưởng chừng như khó có một Blitzchung thứ hai xuất hiện, nhưng mới đây một số game thủ Hearthstone khác cũng đã lôi vấn đề Giải phóng Hồng Kông vào mạng xã hội của mình. Có ít nhất 2 game thủ đã "bay màu" trên diễn đàn Hearthstone vì những lý do tương tự, thậm chí bị cấm tham gia diễn đàn trong ... 1000 năm. Người đầu tiên là "Daros", sau khi anh đăng tải một đường link Imgur với câu tuyên bố đi kèm: "By the way ... Liberate Hong Kong."

Blizzard gây sốc, cấm cửa game thủ Hearthstone 1000 năm 2
Nhân tiện thì ... Giải phóng Hồng Kông

Người dùng còn lại có nickname "Yega" đã đăng một bài trên diễn đàn Blizzard, nói về sự trừng phạt gắt gao của hãng với Blitzchung, và dường như còn mang hàm ý nói về vấn đề tự do ngôn luận. Người này cũng nhận án phạt 1000 năm từ Blizzard. Cả hai sẽ không thể đăng bất kì nội dung nào trên diễn đàn cho đến ... tháng 10 năm 3019. Tuy vậy, án phạt của Blizzard dường như được lựa chọn cẩn thận, khi hãng không cấm một đội tuyển Mỹ đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho Hồng Kông.

Blizzard gây sốc, cấm cửa game thủ Hearthstone 1000 năm 3

Dù sao thì, các bài đăng ban đầu được đưa lên trước khi Blizzard tuyên bố giảm nhẹ án phạt cho Blitzchung, thế nên không rõ họ có ý định giảm bớt vài trăm năm cho lệnh cấm của Daros và Yega hay không. Có thể nói, tình hình hiện tại đang tỏ ra khá mâu thuẫn với những người theo dõi vụ việc. Tài khoản chính thức của Blizzard ở Trung Quốc đã tuyên bố sẽ bảo vệ "phẩm giá quốc gia" không lâu sau sự kiện Blitzchung, dù rằng nó trải ngược với phản hồi "không liên quan đến quan hệ với Trung Quốc" của chính Blizzard.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

Studio Mappa: Oblivian Battery - Chuỗi ngày "flop" của phim liệu có còn tiếp tục?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Studio Mappa đã trở thành cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp anime, ghi dấu ấn với những thành công vang dội như Chainsaw Man, Jujutsu Kaisen và Attack on Titan. Tuy nhiên, những dự án anime gần đây của hãng dường như không còn nhận được nhiều sự yêu thích và chú ý từ khán giả.

Giải trí
Lên đầu trang