LMHT: Cộng đồng chê tơi bời phiên bản Phoenix trên Youtube, làm sao nên nỗi?

Phiên bản Phoenix trên Youtube bất ngờ bị cộng đồng người chơi LMHT chê thậm tệ và nguyên nhân sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Sau khi vòng khởi động của CKTG 2019 chính thức kết thúc thì Riot Games cũng đã nhanh chóng giới thiệu đến người hâm mộ LMHT trên toàn thế giới ca khúc chủ đề mới của giải đấu này, đó là Phoenix. Sau khi bài hát chủ đề này được ra mắt thì nó cũng nhận được rất nhiều những lời khen cũng có, mà chê cũng không ít từ cộng đồng game thủ.

Tuy nhiên có một điều bất ngờ đó là, nhưng lời chê bai lại đổ dồn vào phiên bản Phoenix được phát hành trên Youtube. Theo đó thì nhiều người đã phát hiện được rằng chất lượng ấm thanh của Phoenix trên Youtube bỗng dưng tệ hơn rất nhiều so với bản được phát hành trên Itunes, và đây cũng chính là lý do mà ca khúc này nhận rất nhiều lời chê bai của game thủ.

LMHT: Cộng đồng chê tơi bời phiên bản Phoenix trên Youtube, làm sao nên nỗi?

Một người chơi đã đăng tải một bài viết lên Reddit để nói về vấn đề này:

"Việc ‘kìm hãm’ âm thanh của Phoenix trên Youtube thực sự tệ khi so sánh với bản trên Itunes. Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao.

Như bạn có thể nói về bản trên Itunes: bass và vocals nghe to hơn và đắt giá hơn hẳn. Bạn thậm chí có thể nghe được tiếng click nhẹ trên hình nền. Nhìn chung thì phiên bản này làm cho Phoenix trở nên mãnh liệt và kịch tính hơn hẳn – một cái gì đó phù hợp với bài hát cực ‘hype’ của CKTG.

Tôi đã thấy những bài đăng nói họ có cảm giác bị trùng xuống. Khi bạn dìm cả bass lẫn vocals xuống, tôi có thể thấy tại sao họ cảm thấy như vậy.

Các bạn nghĩ thế nào?"

LMHT: Cộng đồng chê tơi bời phiên bản Phoenix trên Youtube, làm sao nên nỗi? 2

Có lẽ như chủ đề này dường như đã nói lên "đúng chỗ ngứa" của rất nhiều người nên rất nhiều bình luận đã nhanh chóng xuất hiện ngay sau đó để than vãn cũng như chỉ trích Youtube về việc khiến cho âm thanh của Phoenix trở nên tệ đi.

Anh nói đúng, nghe bản Itunes đúng là hay hơn. Tôi sẽ check trên Spotify.

Edit: không có trên Spotify.

Edit2: Nó hay hơn rất nhiều, giờ tôi có một quan điểm khác về bài hát đấy fly, fly,…

Xem thử trên Soundcloud của LMHT xem, nó là phiên bản duy nhất nghe giống với Itunes.

LMHT: Cộng đồng chê tơi bời phiên bản Phoenix trên Youtube, làm sao nên nỗi? 3

Khác biệt đúng là rất lớn. Thực lòng tôi sẽ không đổ lỗi cho Riot nếu họ upload lại vì có những bình luận về việc bài hát ít mãnh liệt hơn hay vocals cảm giác nhạt nhẽo hơn.

LMHT: Cộng đồng chê tơi bời phiên bản Phoenix trên Youtube, làm sao nên nỗi? 4

Holy sh*t anh nói đúng thật. Tôi hi vọng họ sẽ sửa chữa vấn đề này. Mà tiện thể: Phoenix đã được đăng tải trên Spotify.

LMHT: Cộng đồng chê tơi bời phiên bản Phoenix trên Youtube, làm sao nên nỗi? 5

Có một người chơi có kinh nghiệm trong việc làm việc với âm thanh kỹ thuật cũng đã có một bình luận để nêu lên quan điểm của mình về lỗi âm thanh này.

Sự khác biệt giữa Itunes và Youtube là do việc nén dung lượng của Youtube, bản phối không thực sự có "chất lượng âm thanh kém", nó chỉ là được phối theo kiểu ít năng lượng thích hợp hơn.

LMHT: Cộng đồng chê tơi bời phiên bản Phoenix trên Youtube, làm sao nên nỗi? 6

Với những lời bình luận trên thì nếu bạn muốn có cảm giác mãnh liệt hơn với Phoenix thì bạn cần nghe bài hát này qua những nền tảng nghe nhạc khác như Itunes hay Soundcloud hơn là lên Youtube để nghe. Còn nếu muốn thưởng thức những thước phim chất lượng thì việc lên Youtube là một điều cần thiết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang