Diablo 4: Chi tiết về hệ thống nhặt đồ trong game

Bên cạnh hệ thống nhân vật, điều mà người hâm mộ quan tâm hơn tất thảy, chính là hệ thống nhặt đồ trong Diablo 4, và Blizzard bắt đầu làm sáng tỏ yếu tố đó

Diablo 4 đã được công bố chính thức tại sự kiện mở màn BlizzCon 2019 bằng một đoạn trailer cốt truyện chất lượng, khép lại với sự tái sinh của nữ quỷ Lilith. Ba lớp nhân vật của Diablo 4 là Druid, Sorceress và Barbarian đã được tiết lộ, và còn hai nhân vật nữa dự kiến được công bố sau. Thế nhưng người hâm mộ Diablo thực sự mong chờ vào các chi tiết cụ thể hơn về một khía cạnh lối chơi: Nhặt đồ.

Diablo 4: Chi tiết về hệ thống nhặt đồ trong game

Blizzard chắc chắn sẽ chia sẻ thêm thông tin về Diablo 4 trong những năm tới khi tựa game nhập vai này tiếp tục được phát triển, nhưng cũng không quên cung cấp một số chi tiết về hệ thống nhặt đồ. Đây được xem là một bước phát triển của cả Diablo 2 và Diablo 3, trong đó người chơi tiếp tục với hoạt động tiêu diệt kẻ thù và nhặt được giáp, nhẫn, nhiều trang bị khác với độ hiếm tăng dần. Đồng thời, cả hai loại vật phẩm Legendary và vật phẩm theo bộ đều sẽ quay trở lại trong Diablo 4, thậm chí với số lượng trang bị Legendary nhiều hơn trước.

Diablo 4: Chi tiết về hệ thống nhặt đồ trong game 2

Trong khi đó, những vật phẩm theo bộ, bên cạnh việc đã trở thành một loại trang phục thương hiệu ở những tựa game Diablo trước đó, đã được lên kế hoạch chuyển đổi theo hướng sẽ làm giảm độ ưu thế của chúng đi. Ở Diablo 3, lối lên đồ đều tập trung vào việc đầy đủ một Set đồ yêu cầu để thực sự mạnh vào cuối game. Blizzard rõ ràng muốn Diablo 4 không rơi vào lối mòn đó, để có thể đa dạng hóa hướng lên đồ cho người chơi.

Diablo 4: Chi tiết về hệ thống nhặt đồ trong game 3

Diablo 4 cũng sẽ giới thiệu đến người chơi các khái niệm tiền tố và hậu tố trên trang bị, cũng như hệ thống Rune và sự kết hợp Runeword trong trang bị, có thể khiến nhiều người nhớ về các cơ chế trong Diablo 2. Ví dụ, một mảnh rương hiếm có tên Insulating Highland Vestment of Fortifying có thể có cả một rune Vex và Dol gắn trong nó. Tiền tố Insulating sẽ cung cấp +12% kháng lạnh, hậu tố Fortifying sẽ cung cấp 6,5% giảm sát thương, và Runeword Vex-Dol sẽ cung cấp 50% bổ sung khả năng chí mạng sau khi uống một bình máu (và bình máu cũng đã có thể nhặt được trong Diablo 4).

Diablo 4: Chi tiết về hệ thống nhặt đồ trong game 4

Diablo 4 rõ ràng là cùng một loại game ARPG tập trung vào nhặt đồ giống với các bản tiền nhiệm trước đó. Người chơi sẽ săn lùng cùng loại đồ mà họ có trong những bản game trước. Các ô trang bị bao gồm Mũ, Giáp, Găng tay, Quần và Giày, cùng với một vòng cổ và 2 chiếc nhẫn. Sau đó người chơi cũng sẽ có 2 ô cho vũ khí, mỗi ô là một tay. Đó là một hệ thống trang bị cơ bản và đơn giản, cho phép hệ thống nhặt đồ thể hiện được chiều sâu của mình. Game dự kiến ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang