LMHT: Liệu Senna có thật sự bá đạo để trở thành một Xạ Thủ hay không?

Senna với một bộ kỹ năng vô cùng bá đạo, nhưng liệu vị tướng này có thật sự trở thành một tướng sát thương chủ lực được hay không

Senna sau khi được Riot Games giới thiệu đã là tâm điểm của sự chú ý bởi bộ kỹ năng có khả năng bảo kê đồng đội cực gắt của mình. Tuy nhiên liệu có thật sự rằng Senna sẽ báo đạo trong tương lai ngay sau khi được ra mắt? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu và phân tích về vị tướng mới nhất của LMHT này nhé.

Chỉ số cơ bản thấp, không thích hợp làm Xạ Thủ.

Điều đầu tiên mà người chơi cần quan tâm đó chính là những chỉ số cơ bản của vị tướng này, điểm yếu của cô ta chính là nội tại không tăng thêm SMCK khi lên cấp, tức là sát thương chí mạng sẽ yếu hơn những vị tướng Xạ thủ khác,  có một lợi thế đó là đòn đánh thường sẽ gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho cô ta.

LMHT: Liệu Senna có thật sự bá đạo để trở thành một Xạ Thủ hay không?

Chỉ số sát thương và tốc độ đánh của Senna khá thấp

Với cơ chế nội tại Màn Sương Đen của Senna thì vị tướng này sẽ cần một khoảng cách an toàn khi đi đường để đảm bảo có được một lượng sát thương ổn định trong giai đoạn giữa và cuối trận.

Điểm yếu tiếp theo chính là nằm ở tốc độ đánh khá thấp khiến cho Senna khó có thể duy trì được sát thương của mình trong những giai đoạn sau của trận đấu. Jhin cũng là một trường hợp tương tự bởi hắn ta bị gián đoạn bởi thời gian gài đạn của mình, tuy nhiên với sát thương đầu ra cực lớn nên hắn ta vẫn là một cái tên được tin dùng ở vị trí Xạ thủ.

Vẫn có thể bù lượng tốc độ đánh cho Senna bằng trang bị nhưng tất nhiên vẫn sẽ bị thua thiệt hơn nhiều so với những vị tướng Xạ thủ khác với cùng những món trang bị như thế. Senna được Riot Games tạo ra thiên về Hỗ trợ nhiều hơn khi khả năng cấu rỉa của vị tướng này rất rốt.

Bộ kỹ năng cực mạnh nhưng lại khá khó dùng.

Kỹ năng (Q) Bóng Tối Xuyên Thấu của Senna có lẽ là kỹ năng mạnh và hiệu quả nhất của vị tướng này khi nó vừa có thể gây sát thương ở một khoáng khá xa mà còn hồi máu cho đồng minh nữa, hứa hẹn sẽ là mộ kỹ năng bá đạo khi đi đương.

Tuy nhiên để có thể sử dụng kỹ năng này hiệu quả cũng phải dựa vào khả năng ứng biến của người chơi khi nó có thể chọn bất kì mục tiêu từ địch lẫn ta để kích hoạt. Và khi mà người chơi có thể vừa cắm mắt và ngay sau đó dùng Q để có thể cấu máu hoặc kết liễu đối phương ở khoảng cách xa đồng nghĩa người chơi đã đạt mức thượng thừa rồi.

LMHT: Liệu Senna có thật sự bá đạo để trở thành một Xạ Thủ hay không? 2

Senna có thể chọn một con mắt làm mục tiêu để tấn công những kẻ địch tầm xa

(W) Ràng Buộc của Senna đơn giản là một chiêu thức khống chế ở một tầm vừa phải, trói chân đối thủ của mình sau một khoảng ngắt nhỏ. Kỹ năng này có thể giúp cho người chơi ngăn cản được những pha gank bất ngờ của đối phương, ngăn cản đối phương lao lên. 

Kỹ năng (E) Lời Nguyền Sương Đen có lẽ chính là  kỹ năng mang tính Hỗ trợ tốt nhất của Senna khi nó giúp cho đồng đội có thể ẩn náu và tạo ra những pha gank bất ngờ. Điều này cũng tương tự như bạn buff cho đồng đội kỹ năng "Lặn Mất Tăm" của Pyke vậy. Kỹ năng này cực kì thích hợp đối với những vị tướng có khả năng lao vào được mạnh như XinZhao hoặc người chồng Lucian chẳng hạn.

LMHT: Liệu Senna có thật sự bá đạo để trở thành một Xạ Thủ hay không? 3

Kỹ năng E mới là chiêu thức "bá đạo" nhất của Senna khi giúp cho bản thân và đồng minh áp sát đối thủ cực kì bất ngờ

Chiêu cuối tưởng chừng như bá đạo nhưng lại khá bình thường.

Việc gây sát thương cũng như là tạo khiên toàn bản đồ nghe sơ qua có vẻ khá bá đạo phải không? Tuy nhiên nó không thật sự mang đến những ảnh hưởng quá lớn trong giao tranh. Dù tầm ảnh hưởng lớn nhưng là tầm gây sát thương của (R) Hắc Ám Soi Rọi chỉ bằng Cầu Vồng Tối Thượng của Lux mà thôi, tất nhiên sát thương của nó không thể bằng  Lux được.

Ngoài việc tạo khiên để bảo kê đồng đội và gây ra một chút sát thương thì chiêu cuối này dường như không có bất kì hiệu ứng gì đi kèm cả.

LMHT: Liệu Senna có thật sự bá đạo để trở thành một Xạ Thủ hay không? 4

Tầm ảnh hưởng của kỹ năng này lớn nhưng tầm gây sát thương (vùng trung tâm) lại không thật sự rộng và bá đạo như mọi người nghĩ

Nếu chúng ta so sánh một số chiêu thức toàn bản đồ như Đại Băng Tiễn cho làm choáng của Ashe, tầm nhìn chuẩn từ Định Mệnh của Twisted Fate, khả năng đưa đồng minh tới với combat từ Nhất Thống (Shen) hay Siêu Hùng Giáng Thế (Galio)... thì có thể thấy được rằng kỹ năng này vẫn chưa là gì cả, hay thậm chí chúng ta có thể nói đây là một chiêu thức ít quan trọng nhất trong dàn kỹ năng của Senna. Khả năng trói chân từ (W) và che giấu đồng minh từ (E) lại có vẻ quan trọng hơn rất nhiều.

Kết luận

Senna là một vị tướng được Riot Games đầu tư vô cùng công phu và bài bản, từ việc có cốt truyện rõ ràng, khả năng tương tác hợp lý với những vị tướng khác trong game cho đến một bộ kỹ năng thiên về bảo kê cho thấy được Riot Games đã đầu tư rất nhiều công sức cho vị tướng này.

LMHT: Liệu Senna có thật sự bá đạo để trở thành một Xạ Thủ hay không? 5

Senna sẽ mở ra lối chơi mới ở vị trí Hỗ Trợ cho LMHT, còn việc làm chủ lực thì thật sự quá khó

Dù vậy thì cũng không có bất kì điều gì có thể chắc chắn được rằng Senna sẽ có thể khuấy đảo được Đấu Trường Công Lý sau khi ra mắt của, với chất tướng thiên về cấu rỉa và Hỗ trợ thì nhiệm vụ chính của Senna trong các trận đấu chỉ có thể là bảo kê đồng đội của mình và tìm cơ hội tạo ra những phan gank hợp lý mà thôi. Còn để làm một tướng sát thương chủ lực thì dường như Senna vẫn chưa đủ sức.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang