Overwatch 2 sẽ đồng bộ với bản tiền nhiệm trên mọi phương diện

Với việc ra mắt Overwatch 2, nhiều người chơi nghĩ rằng có thể phần 1 sẽ không còn được trọng dụng nữa. Thực tế, Blizzard vẫn sẽ thống nhất cả 2 phần game với nhau bằng nhiều biện pháp thiết thực

Khi tựa game Overwatch 2 lần đầu rò rỉ với cộng đồng game thủ, đã có rất nhiều câu hỏi về nó. Một trong những thắc mắc lớn nhất của người hâm mộ là làm thế nào để phần tiếp theo của tựa game bắn súng theo đội khá phổ biến này có thể xử lý tất cả những thứ người chơi đã mở khóa, qua đó dẫn đến các tin đồn về việc đây chỉ đơn thuần là một bản cập nhật cho tựa game đầu tiên.

Overwatch 2 sẽ đồng bộ với bản tiền nhiệm trên mọi phương diện

Và khi Overwatch 2 chính thức xuất hiện trên sân khấu BlizzCon 2019, những tin đồn đó vừa đúng vừa không đúng. Đây là một phần tiếp theo hoàn chỉnh, không phải là một bản cập nhật cho Overwatch, nhưng các game thủ cũ hoàn toàn có thể giữ lại tất cả những gì mình đã có trong phần đầu tiên. Cơ bản, người chơi của cả hai phần đều sẽ có thể tham gia vào những bản đồ mới, trải nghiệm tướng mới, cùng nhiều cơ chế khác.

Overwatch 2 sẽ đồng bộ với bản tiền nhiệm trên mọi phương diện 2

Tin đồn về việc người chơi Overwatch sẽ phải bắt đầu lại từ đầu khi bước sang phần chơi mới đã bị bác bỏ, và tiến trình họ đã trải qua sẽ được mang sang phần tiếp theo này, với tuyên bố của Blizzard là hướng đến việc tái định hình thương hiệu. Dĩ nhiên, ngoài điều nói trên, vẫn còn rất nhiều câu hỏi khác hiện hữu, như nội dung giữa 2 game sẽ hoạt động như thế nào, thế giới chung sẽ ra sao, và người chơi Overwatch có thể không được trải nghiệm điều gì trong phần tiếp theo.

Overwatch 2 sẽ đồng bộ với bản tiền nhiệm trên mọi phương diện 3

Những thắc mắc nói trên thực sự rất quan trọng, khi mà giờ đây cả hai phần game đều dùng chung bản đồ và nhân vật, và Overwatch 2 được biết sẽ bổ sung thêm rất nhiều tướng mới. Không chỉ vị tướng thứ 32 được nhắc đến từ lâu là Echo, mà Blizzard còn cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn với Sojourn, nhưng dường như việc thảo luận thêm về lối chơi và bộ kĩ năng của nhân vật này sẽ không được thảo luận trong thời gian gần. Bên cạnh đó là một số nhân vật khác chưa được tiết lộ.

Overwatch 2 sẽ đồng bộ với bản tiền nhiệm trên mọi phương diện 4
 

Ngoài ra, như đã nói ở trên, game thủ Overwatch có quyền lựa chọn tiếp tục gắn bó với phần mình đang chơi mà không phải sở hữu thêm phần tiếp theo, khi bản tiền nhiệm cũng có thể chơi các bản đồ mới, tướng mới, và cả chế độ PvP mới của Overwatch 2, Push. Có thể thấy Blizzard không muốn tách biệt cộng đồng Overwatch khi ra mắt phần 2 này, mặc dù điều này có thể không kéo dài đến toàn bộ vòng đợi của Overwatch 2, vì suy cho cùng việc đồng bộ này có thể dễ dàng tác động đến doanh thu của phần 2 khi nó ra mắt.

Overwatch 2 sẽ đồng bộ với bản tiền nhiệm trên mọi phương diện 5

Overwatch 2 hiện đang được phát triển cho (có thể) PC, PS4 và Xbox One.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang