Fortnite: Chế độ Battle Royale sẽ được ra mắt miễn phí

Dường như để cạnh tranh với PlayerUnknown's Battlegrounds, Epic Games quyết định ra mắt chế độ Battle Royale trong tựa game bắn súng Fortnite. Và nay, chúng ta biết thêm một tin vui nữa là chế độ này hoàn toàn miễn phí

Epic Games gần đây bắt đầu trở nên nổi bật trong thời gian gần đây, khi tựa game Fortnite của hãng giới thiệu một chế độ có lối chơi tương tự PlayerUnknown's Battlegrounds. Được gọi với cái tên đơn giản là "Battle Royale", chế độ chơi 100 người này đã được người hâm mộ và giới phê bình đánh giá cao. Nhưng sau khi có mặt chỉ khoảng hơn 1 tuần, Battle Royale đã nhận được một sự thay đổi lớn. Epic vừa công bố chế độ Battle Royale sẽ hoàn toàn miễn phí vào ngày 26 tháng 9, và người chơi trên PC, Mac, PS4 hoặc Xbox One đều có thể chơi chế độ độc lập này mà không phải trả tiền. Dường như chế độ chính của FortniteSurvive the World (bao gồm các nhiệm vụ cốt truyện), sẽ tiếp tục phải trả phí cho đến khi nó miễn phí vào năm sau.

Fortnite: Chế độ Battle Royale sẽ được ra mắt miễn phí

Khi ra mắt ngày 26 tháng 9, chế độ Battle Royale cũng sẽ giới thiệu một tính năng lập đội, mặc dù hãng Epic không cung cấp bất kì thông tin nào về cách hoạt động của tính năng này - ví dụ nếu cả hai hình thức đội hai người và 4 người đều có mặt. Việc lập tổ đội với những người khác đã được liệt kê trước đây. Ngoài ra, Epic sẽ cải thiện "cảm giác của chiến đấu, điều khiển, vũ khí, di chuyển và túi đồ." Epic cũng giải thích mặc dù Fortnite: Battle Royale sẽ chơi miễn phí, điều này không có nghĩa là hãng sẽ bắt đầu bán "những vật phẩm mang đến lợi thế trong thi đấu". Tuy nhiên, "tại một thời điểm nào đó trong tương lai, Epic sẽ bán những thứ khác bao gồm trang phục." Epic vốn đã "nổi tiếng" về số tiền người chơi phải bỏ ra để mở khóa những tướng tốt nhất trong Fortnite, vì vậy người chơi Battle Royale sẽ hài lòng khi biết rằng họ vẫn có thể leo lên đỉnh mà không phải chi thêm quá nhiều.

Fortnite: Chế độ Battle Royale sẽ được ra mắt miễn phí 2

Quyết định làm cho chế độ này miễn phí đã được cộng đồng Fortnite và cả những người không chơi. Những người đang tham gia trong game nhận ra rằng Battle Royale chỉ có thể tồn tại với một lượng người chơi liên tục, là điều mà việc ra mắt chơi miễn phí có thể giúp được. Trong khi đó, những người chưa chơi sẽ có thể "nếm thử" một chút hương vị của game, và biết được vì sao Fortnite đã bán được hơn một triệu bản. Với chế độ Battle Royale ra mắt độc lập có thể đã sẵn sàng cho sự thành công, một số người đã bắt đầu đặt câu hỏi điều này có ý nghĩa gì với những tựa game như PlayerUnknown's BattlegroundsPUBG đã bán ra hơn 10 triệu bản dưới dạng game trả phí, và dường như sẽ không có việc ngừng lại, nhưng nếu Fortnite có thể mang đến một trải nghiệm Battle Royale phong phú mà không tốn phí, liệu nó có thể "lật đổ" đế chế của PUBG? Tất cả sẽ được giải đáp sau ngày 26 tháng 9.

Fortnite: Chế độ Battle Royale sẽ được ra mắt miễn phí 3

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang