PUBG chuẩn bị mở riêng máy chủ Trung Quốc dưới tay của "ông lớn" Tencent

Có vẻ như tựa game PlayerUnknown's BattleGrounds (PUBG) sẽ được phát hành tại Trung Quốc nhờ vào nhà phát hành khổng lồ Tencent hợp tác cùng Bluehole.

PUBG chuẩn bị mở riêng máy chủ Trung Quốc dưới tay của ông lớn Tencent

Vào tháng 8, Bluehole đã nhận được lời ngỏ ý hợp tác của Tencent. Bẵng đi một thời gian tin tức này có vẻ bị chìm vào lãng quên thế nhưng khi PUBG chuẩn bị lên kệ phát hành thì gã khổng lồ này mới lên tiếng. Và giờ đây, quyền phát hành của tựa game đang hoành hành năm 2017 này đã thuộc về tay Tencent.

Mới gần đây, Tencent cũng đã chuẩn bị cho ra mắt tựa game sinh tồn dành cho điện thoại thông minh với tên gọi Quang Vinh Sứ Mệnh Mobile với gần 5 triệu game thủ đăng ký sớm. Điều này cho thấy rằng tựa game bắn súng sinh tồn này đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của game thủ Trung Quốc.

PUBG chuẩn bị mở riêng máy chủ Trung Quốc dưới tay của ông lớn Tencent 2

Tuy nhiên cách đây không lâu, Trung Quốc đã lên tiếng rằng tựa game PUBG này quá bạo lực và máu me. Vì vậy có lẽ họ sẽ có một vài chỉnh sửa nhằm hạn chế bớt điều này mới mong được phát hành tại đây. Chưa kể gần đây, đã có hơn 700.000 người chơi bị cấm vì hack kể từ khi mới ra mắt Early Access từ tháng 3.

PUBG chuẩn bị mở riêng máy chủ Trung Quốc dưới tay của ông lớn Tencent 3

Hầu hết những đợt cấm tài khoản này đều bắt nguồn từ quốc gia đông dân nhất trên thế giới, vì vậy có lẽ họ sẽ cần phải tạo riêng cho mình bản chống hack để hạn chế bớt điều này. Một ví dụ điển hình nhất là máy chủ Overwatch tại Trung Quốc với nạn hack/aimbot hoành hành đến múc Blizzard không thể ngừng khóa tài khoản năm này qua năm khác. Hãy cùng chờ xem bản chính thức của PUBG trong thời gian tới tại Trung Quốc và thế giới sẽ ra sao nhé.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact - Hướng dẫn Nilou hỗ trợ Thủy cho team Thảo với Thánh Di Vật và vũ khí tốt nhất

Genshin Impact - Hướng dẫn Nilou hỗ trợ Thủy cho team Thảo với Thánh Di Vật và vũ khí tốt nhất

Là một trong những nhân vật cấp thủy hỗ trợ tối đa cho đội hình hệ Thảo mới, hãy cùng bài viết tìm hiểu tất cả kĩ năng, hiệu ứng, các nguyên liệu nâng cấp cần thiết cùng bộ thánh di vật mạnh nhất dành cho Nilou cấp Thủy mạnh nhất trong Genshin Impact ngay tại đây nhé.

Hướng dẫn
Lên đầu trang