LMHT: 5 tướng với vai trò Hỗ trợ có tỉ lệ thắng cao nhất trong Xếp hạng đơn tại thời điểm hiện tại

Dù mang vai trò là một hỗ trợ nhưng những vị tướng này lại có tỉ lệ thắng khá ổn định và nên là những lựa chọn của bạn trong những trận xếp hạng đơn

Mặc dù vị trí Support vẫn ít được các game thủ coi trọng trong chế độ Xếp Hạng do ít có cơ hội tỏa sáng cũng như khá phụ thuộc vào những người chơi khác, song đây vẫn là con đường leo Rank an toàn và nhẹ nhàng nhất. Những vị tướng sau đây tuy có lối chơi không quá ảo diệu song lại là những tướng Support có tỉ lệ thắng cao nhất trong thời điểm hiện tại.

Sion

Sion đang thực sự trở lại đầy mạnh mẽ, không chỉ ở khu vực đường trên mà còn cả trong vai trò Hỗ Trợ. Tuy đây là một quân bài khá “dị” song nếu rơi vào tay người biết chơi, Sion có thể trở thành một trong những tướng Support khó chịu nhất trong thời điểm hiện tại.

Tuy chỉ là tướng Support nhưng 5 vị tướng LMHT sau đây lại có tỉ lệ thắng cực cao trong Xếp Hạng

Sự khó chịu của Sion đến từ khả năng khống chế, sức chống chịu, sát thương cơ bản cao và khả năng mở giao tranh từ xa bằng chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự. Đây cũng là vị tướng Support có tỉ lệ thắng cao nhất trong phiên bản 8.4 này, lên tới 55,91% - một con số quá khủng khiếp. Tất cả những gì hắn cần làm là gồng Q – Cú Nện Tàn Khốc, bồi thêm E – Sát Nhân Hống và kích hoạt W – Lò Luyện Hồn, ngay lập tức có thể khiến Xạ Thủ hoặc Hỗ Trợ máu giấy team đối phương bay ngay nửa cây máu.

Dù khá khó chịu song nếu rơi vào tay người không biết chơi, Sion cũng rất dễ trở thành thảm họa. Thời gian hồi chiêu lâu, Q – Cú Nện Tàn Khố cần thời gian vận, dễ tránh né nên nếu không khéo léo, hắn rất dễ trợ thành một bị thịt cho đối phương đứng bắn. Bởi vậy, dù sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng nhưng Sion lại có tỉ lệ người chơi khá khiêm tốn, chỉ 1,12%.

Janna

Không phải bàn cãi, Janna đang thống trị không chỉ trong chế độ Xếp Hạng mà còn ở đấu trường chuyên nghiệp. Sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 53,81%, cô nàng này cũng là tướng Support đang được nhiều người chơi lựa chọn nhất tại thời điểm hiện tại. Bộ kĩ năng của Janna tuy rất dễ sử dụng song hiệu quả mà nó mang lại bằng mắt thường cũng có thể kiểm chứng.

Tuy chỉ là tướng Support nhưng 5 vị tướng LMHT sau đây lại có tỉ lệ thắng cực cao trong Xếp Hạng

Dùng Q – Gió Lốc để ngăn cản đối phương lao vào, làm chậm tướng địch bằng skill W – Gió Tây khi muốn truy đuổi, buff khiên với E – Mắt Bão và hồi máu nhờ chiêu cuối Gió Mùa, Janna đang chứng minh mình mạnh mẽ tới mức nào tuy chỉ là một tướng máu giấy. Với sự có mặt của Janna, Xạ Thủ gần như được bảo vệ tới từng chân răng kẽ tóc. Bạn cũng không cần phải là một người chơi quá xuất sắc để buff khiên cũng như hồi máu phải không?

Với tỉ lệ thắng cao lại liên tục kéo dài như hiện tại, Janna rất có thể sẽ đón nhận một đợt giảm sức mạnh trong thời gian sắp tới. Điều này cũng đã được David “Repertoir” Capurro – một nhân viên Riot gợi ý về một số thay đổi trong khả năng hồi máu cũng như buff khiên trong phiên bản 8.6 sắp tới. Do vậy nếu muốn leo rank nhanh chóng, hãy tận dụng sức mạnh của Janna ngay từ hôm nay đi nhé.

Nami

Nami đang có tỉ lệ thắng là 52,82%, không thua kém Janna là bao. Cô cung cấp khả năng tấn công, phòng thủ hay các hiệu ứng đa dụng rất tốt và có các kỹ năng khống chế cực mạnh.

Tuy chỉ là tướng Support nhưng 5 vị tướng LMHT sau đây lại có tỉ lệ thắng cực cao trong Xếp Hạng

Chiêu Q – Thủy Ngục của Nami tuy là một kỹ năng khó, đòi hỏi khả năng định hướng tốt song không thể phủ nhận hiệu quả to lớn mà nó mang lại. Với khả năng làm choáng tất cả kẻ địch dính phải trong 1,5 giây, Nami là một mối đe dọa khủng khiếp nếu rơi vào tay người biết chơi. Khả năng cấu rỉa máu cực mạnh, hồi máu và buff sát thương tốt, Nami đang được rất nhiều người chơi tin dùng, đặc biệt từ rank Bạch Kim trở lên. Chiêu cuối Sóng Thần của Nami với khả năng kiểm soát đám đông trên diện rộng và dài như một điểm nhấn vào sự bá đạo mà nàng tiên cá này đang sở hữu.

Soraka

Support thiên hướng buff là một biến thể meta mạnh trong thời gian qua. Sự trở lại của meta này cũng thành công trong việc nhắc lại sự khó chịu mà Soraka có thể mang lại. Chúng ta ít gặp cô nàng Tinh Nữ này trong đấu trường chuyên nghiệp bởi Soraka không có khả năng khống chế cứng hoàn hảo, song trong chế độ Xếp Hạng, với một đội hình thích hợp Soraka có thể phát huy toàn bộ tiềm năng khổng lồ của mình.

Tuy chỉ là tướng Support nhưng 5 vị tướng LMHT sau đây lại có tỉ lệ thắng cực cao trong Xếp Hạng

Phiên bản 8.4 với những thay đổi về trang bị “hack” vàng như một sự buff nhẹ nhàng cho Soraka, giúp cô nàng giải quyết vấn đề năng lượng cũng như nhanh chóng lên được cho mình những trang bị cần thiết. Khả năng hồi máu vô tận với skill W – Tinh Tú Hộ Mệnh là ưu điểm lớn nhất được các đồng đội của Soraka dặc biệt yêu thích. Bên cạnh đó, khả năng cấu rỉa máu và làm chậm đến từ chiêu Q – Vẫn Tinh cùng sự khó chịu khi gây câm lặng của Điểm Phân Cực (E) giúp Soraka bù đắp phần nào sự thiếu sót khi không có kĩ năng khống chế mạnh. Đặc biệt, chiêu cuối Nguyện Ước của Soraka có phạm vi ảnh hưởng trên toàn bản đồ có khả năng hỗ trợ đồng đội lật ngược tình thế trong các pha giao tranh một cách hữu hiệu. Hiện tại, Soraka đang có tỉ lệ thắng là 51,32%.

Sona

Tuy rằng xếp sau Nami, Karma hay Lulu về độ ưu tiên khi đội hình cần một hỗ trợ thiên hướng buff song trong chế độ Xếp Hạng, Sona lại là Support buff có tỉ lệ thắng cao và khá ổn định (51,20%).

Tuy chỉ là tướng Support nhưng 5 vị tướng LMHT sau đây lại có tỉ lệ thắng cực cao trong Xếp Hạng

Cấu rỉa, hồi phục, kích tốc, bảo kê, làm chậm, tất cả Sona đều làm được với bộ chiêu thức da dụng, thuộc dạng chiêu thức kích hoạt rất dễ sử dụng của mình. Tất cả những gì Sona cần làm là đứng ở sau đội hình, tránh dính những kĩ năng của đối phương và kiểm soát hợp lý nội tại Sức Mạnh Hợp Âm. Đặc biệt, chiêu cuối Khúc Cao Trào là vũ khí giao tranh tổng cực lợi hại, có thể là chìa khóa dẫn đến sự thành công của cả đội. Dù không được quá nhiều người chơi lựa chọn song nếu chắc tay, Sona vẫn là quân bài leo Rank khá hiệu quả cho bạn trong thời điểm hiện tại.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang