LMHT: 5 vị tướng tại năm 5 vị trí khác nhau luôn được các đồng đoàn tin dùng bất kể meta

Dù meta có thay đổi ra sao, lên xuống như thế nào thì những vị tướng này luôn rất được các đồng đoàn ưa chuộng và sử dụng liên tục

Nếu là một game thủ muốn leo rank nghiêm túc, ít nhất bạn phải có một lần tìm hiểu những thay đổi, cập nhật mỗi khi có phiên bản mới. Thế nhưng với những người chơi rank Đồng quyết tâm trụ hạng, meta hoàn toàn không có ảnh hưởng gì tới trình độ gánh team của họ cả.

Dưới đây là đội hình 5 vị tướng tương ứng với 5 vị trí đang được các game thủ rank Đồng toàn thế giới tin dùng nhất theo số liệu thống kê của trang champion.gg

Top – Nasus

Ở các bậc rank cao, người đi đường trên thường có vai trò quan trọng khi với phép bổ trợ Dịch Chuyển, họ có thể dễ dàng thay đổi cục diện giao tranh từ 2vs2 thành 3vs2, 3vs3 thành 4vs3,… Thế nhưng ở rank Đồng, phần lớn người chơi đều kém trong khoản quan sát trận đấu, Dịch Chuyển chỉ là cách để họ ra đường sớm hơn để farm mà thôi. Và đó cũng là một trong số những nguyên nhân mà Nasus khá được người chơi rank thấp yêu thích, chỉ cần farm, farm và farm, đợi tới khi được 300-350 Q là có thể “xuống núi” gánh team.

Không cần quan tâm meta, đây là đội hình 5 tướng LMHT đang được các Đồng đoàn kì cựu khắp thế giới tin dùng nhất

Tất nhiên không thể phủ nhận là Nasus rất mạnh. Về cuối game, một cú Q – Quyền Trượng Linh Hồn của hắn có thể khiến bất kì tướng địch yếu máu nào không chết cũng ngắc ngoải. Thế nhưng đấy là nếu như Nasus hoàn thành tốt giai đoạn đi đường đầu game, farm tốt và không quá feed mà thôi. Dù rất khó sử dụng Nasus leo rank ở những bậc cao hơn do chất tướng thiếu cơ động thì ở bậc Đồng đoàn, đây vẫn là vị tứng đường trên được ưa thích nhất với một tỉ lệ thắng cũng không quá tệ.

Mid – Yasuo

Dù bị “ném đá” nhiều nhất mỗi khi xuất hiện trong chế độ Xếp Hạng, thế nhưng Yasuo vẫn là sự lựa chọn số 1 mà ít vị tướng nào có khả năng cạnh tranh. Trong tư duy của những Đồng đoàn kì cựu, Yasuo thực ra chẳng có gì khó chơi. Chỉ cần “hasagi” lốc trúng tướng địch, ngay lập tức chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một pha lao vào Trăn Trối mà không cần biết đối phương là ai, có bao nhiều người, còn bao nhiêu máu,…

Không cần quan tâm meta, đây là đội hình 5 tướng LMHT đang được các Đồng đoàn kì cựu khắp thế giới tin dùng nhất

Thực tế, Yasuo là một vị tướng khó chơi bậc nhất trong LMHT. Ngay cả những người chơi Cao Thủ, Thách Đấu hay những game thủ chuyên nghiệp cũng ít khi sử dụng vị tướng này, trừ khi quá tự tin hoặc với tâm lý “vui là chính”. Do vậy, với những người muốn thoát khỏi rank Đồng, thay vì suy nghĩ cách cầm Yasuo “unti gank tem 20gg” thì tốt nhất cứ cấm ngay “Đấng” là nhanh gọn nhất.

Hỗ trợ - Thresh

Một điều khá kì lạ là trong meta hiện tại, thay vì chọn những tướng hỗ trợ vừa đơn giản, dễ chơi mà lại rất hiệu quả như Janna, Leona,… những người chơi rank Đồng lại sử dụng Thresh nhiều nhất. Có lẽ, chỉ những tướng như Thresh mà thể hiện được khả năng “hack não” cao siêu của họ mà quên mất rằng, đối phương cũng chỉ ở rank Đồng như mình.

Không cần quan tâm meta, đây là đội hình 5 tướng LMHT đang được các Đồng đoàn kì cựu khắp thế giới tin dùng nhất

Thresh là một trong những tướng hỗ trợ khó bậc nhất Đấu Trường Công Lý. Không chỉ bởi có tới hai kĩ năng định hướng là Án Tử (Q) và Lưỡi Hái Xoáy (E), người chơi Thresh tốt còn phải biết phối hợp nhịp nhàng các chiêu thức cũng như khả năng ra-vào hợp lý. Khó chơi là vậy, song đây vẫn là vị tướng hỗ trợ được dùng nhiều nhất ở rank Đồng khi tỉ lệ chơi chiếm tới 8,73%.

Xạ thủ - Kai’Sa

Không cần quan tâm meta, đây là đội hình 5 tướng LMHT đang được các Đồng đoàn kì cựu khắp thế giới tin dùng nhất

Không khó hiểu khi Kai’Sa là vị tướng Xạ thủ được rank Đồng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Là một tướng mới ra mắt, Kai’Sa nhanh chóng trở thành “hot pick”, không chỉ ở rank Đồng mà còn ở cả những bậc rank cao hơn. Chưa cần bàn tới kĩ năng của người chơi, bản thân Kai’Sa cũng không phải là một tướng mạnh trong thời điểm hiện tại khi đặt trước những cái tên như Caitlyn, Varus, Jhin,… Bên cạnh đó, Kai’Sa còn rất cần sự bảo kê của đồng đội trong giai đoạn đầu game trước khi đạt được ngưỡng sức mạnh của mình. Là tướng Xạ thủ được Đồng đoàn dùng nhiều nhất, kết hợp với một tướng Hỗ trợ như Thresh trong tay Đồng đoàn, có lẽ đó là lý do khiến Kai’Sa đang là vị tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất LMHT hiện tại.

Rừng – Master Yi

Master Yi có lẽ là sự lựa chọn khá khẩm nhất của những người chơi Đồng đoàn kì cựu. Sở hữu bộ chiêu thức không có kĩ năng định hướng, khả năng lướt nhanh như vũ bão và chém không ngừng nghỉ, dễ ăn pentakill gánh team nhất,… có quá nhiều lý do để Master Yi trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Không cần quan tâm meta, đây là đội hình 5 tướng LMHT đang được các Đồng đoàn kì cựu khắp thế giới tin dùng nhất

Thực tế cũng có nhiều người chơi đã leo rank rất thành công với vị tướng tủ là Master Yi, điển hình như Cowsep. Tuy nhiên, không phải là ai cũng có thể làm được điều đó. Để có thể đạt tới trình độ “chém người như chém chuối”, Master Yi cần rất nhiều tài nguyên, gần như ngủ trong rừng đầu trận đấu. Chưa kể nếu team đối phương biết cover nhau, chồng khống chế hợp lý là quá đủ để Master Yi bốc hơi. Dẫu là vậy, mặc kệ Olaf, Nocturne, Volibear,… đang được gọi tên, Yi vẫn là “thần rừng” trong lòng người hâm mộ Đồng đoàn khi có tỉ lệ chơi lên tới 9,40%.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang