Hóa ra, The Division 2 đã được phát triển hơn 2 năm rồi

Sau khi Ubisoft gây bất ngờ cộng đồng game thủ bằng việc công bố The Division 2, mới đây hãng còn "gây sốc" bằng việc cho biết game đã được phát triển trong hơn 2 năm qua

Tuần trước, Ubisoft đã chính thức công bố The Division 2, sau nhiều tin đồn về việc một phần tiếp theo của tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba đang được thực hiện bởi Massive Entertainment (kèm sự hỗ trợ từ vô số đội ngũ phát triển khác của Ubisoft). Hãng cũng tổ chức một buổi livestream cộng đồng để nói về thương hiệu này, từ động cơ của việc thực hiện The Division 2, và tiến độ phát triển của game đến nay. Trong buổi stream, giám đốc sáng tạo của The Division, ông Justin Gerighty đã tiết lộ rằng The Division 2 vốn được  phát triển ... từ trước khi phần đầu tiên ra mắt.

Hóa ra The Division 2 đã được Massive Entertainment phát triển hơn hai năm trước
Hóa ra The Division 2 đã được Massive Entertainment phát triển hơn hai năm trước

Cụ thể, đội ngũ làm game ở Massive Entertainment đã bắt đầu thảo luận về các ý tưởng cho phần 2 của The Division, trước cả khi game ra mắt, rồi sau đó một nhóm nhỏ của hãng bắt đầu thực hiện phần tiếp theo "vài tháng sau đó". Với việc The Division ra mắt vào tháng 3 năm 2016, đồng nghĩa The Division 2 đã được phát triển hơn hai năm. Đây có thể coi là tin tốt với những người hâm mộ đang nóng lòng muốn xem những ý tưởng gì khác mà ông Gerighty và hãng nghĩ đến cho tương lai của seri này.

The Division 2 được lên ý tưởng trước cả khi Ubisoft ra mắt The Division 
The Division 2 được lên ý tưởng trước cả khi Ubisoft ra mắt The Division 

Mặc dù Ubisoft ban đầu không xác nhận khung thời gian ra mắt The Division 2, một số người đã dự đoán nó có thể được tung ra vào tháng 3 năm 2019, tức 3 năm sau khi phần đầu ra mắt. Ba năm có thể đủ lâu để Massive Entertainment và các hãng khác hoàn thành phần việc cho game, làm cho khả năng ra mắt đầu năm 2019 trở nên khả thi hơn. Nhiều người cũng đồng tình rằng 3 năm là khoảng thời gian đủ để hãng Massive giải quyết các vấn đề mà người chơi đã gặp với The Division, và đảm bảo chúng sẽ không xảy ra với The Division 2

Nạn hack tràn lan là nguyên do lượng người chơi The Division sụt giảm nghiêm trọng
Nạn hack tràn lan là nguyên do lượng người chơi The Division sụt giảm nghiêm trọng

Một trong những vấn đề bị chỉ trích nhiều nhất của The Division là nạn hack tràn lan, với một chuyên gia về mạng thi đấu game chuyên nghiệp cho rằng sửa chữa vấn đề về hack sẽ tương đương với việc viết lại hoàn toàn. Rất nhiều người chơi The Division thừa nhận hack là lý do vì sao họ từ bỏ game, nhưng có lẽ các nhà phát triển sẽ có thể bổ sung các liệu pháp chống hack tốt hơn trong nền tảng của The Division 2.

Ngoài ra, một số người than phiền rằng họ không thỏa mãn với trải nghiệm gameplay chính của The Division, dẫn đến việc hãng phát triển phải hoãn các bản DLC của game để tập trung sửa lỗi. Massive Entertainment chắc chắn đã học được bài học của riêng mình từ những điều đó, và đội ngũ làm game có thể mang kinh nghiệm đó vào tiến trình phát triển của The Divison 2, sử dụng vòng xoay phát triển hơn 2 năm một cách khôn ngoan. Game hiện chưa có thông tin về thời điểm ra mắt cũng như hệ máy sẽ phát hành.

Liệu niềm tin của người hâm mộ có được khôi phục với The Division 2​?
Liệu niềm tin của người hâm mộ có được khôi phục với The Division 2?

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang