Game bắn súng đồ họa cực đẹp The Division sắp ra mắt phần 2

The Division 2 sẽ được giới thiệu tại sự kiện E3 2018 sắp tới

Là một sản phẩm tập trung vào chế độ multiplayer ra mắt năm 2016, Tom Clancy’s The Division có tích hợp rất nhiều kỹ thuật đồ họa tân tiến và biến nó trở thành một trong những game bắn súng có hình ảnh đẹp nhất ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên điều đó đồng nghĩa rằng để vận hành nó ở mức thiết lập cấu tối đa và đạt chuẩn fps, người chơi sẽ cần một hệ thống PC tương đối mạnh mẽ không ngại “toát mồ hôi”. May mắn là trò chơi này cũng được tối ưu hóa tốt, có thể mang lại trải nghiệm mượt cho cả những PC cấu hình tầm trung bằng nhiều mức thiết lập đồ họa khác nhau.

Game bắn súng siêu đẹp The Division sắp có phần 2, mong là không "bom xịt" như phần đầu

Siêu phẩm game online thế giới mở lấy đề tài hậu thảm họa sau khi thành phố New York thất thủ trước đại dịch cúm cực kỳ nguy hiểm sau kỳ mua sắm Black Friday, nơi dân cư tại đây đua nhau nô nức đi mua sắm để rồi bị nhiễm bệnh thông qua virus trên những tờ tiền. Theo những tin tức mới nhất cách đây ít giờ đồng hồ, The Division 2, hậu bản của tựa game bắn súng sinh tồn thế giới mở cực kỳ ấn tượng đang được Ubisoft Massive phát triển, và sẽ được công bố chính thức vào E3 2018 tổ chức vào giữa năm nay tại Mỹ.

So với nhiều tựa game khác của Ubisoft, The Division có vẻ khá hẻo khi ban đầu lối chơi của game gần như chỉ liên quan tới cày cuốc, vũ khí càng mạnh cày càng nhanh, khiến người chơi nhanh nản chí. Mãi về sau với những chế độ chơi mới, cùng hệ thống level scale bớt mệt mỏi cho người chơi hơn, The Division mới có được một cộng đồng game thủ dù không đông đảo nhưng lại rất nhiệt thành nhờ vào ý tưởng và cốt truyện game độc đáo. Hy vọng rằng sau những kinh nghiệm đã có, Massive và Ubisoft sẽ tạo ra được một tác phẩm game online multiplayer được đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn số lượng người chơi, hệt như Rainbow Six Siege đang làm được vậy.

Game bắn súng siêu đẹp The Division sắp có phần 2, mong là không "bom xịt" như phần đầu

Bối cảnh của phiên bản đầu tiên được dưa trên nhiều sự kiện có thật trong lịch sử nước Mỹ. Vào tháng 6 năm 2001, một chiến dịch bí mật đã được triển khai mang tên Operation Dark Winter. Những quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ lúc bấy giờ quyết định thử nghiệm việc cho lây lan một dịch bệnh giả, một cuộc diễn tập bí mật với kiểm tra mức độ sẵn sàng của hệ thống xã hội Mỹ trước những vụ khủng bố sinh học. Và kết quả là, cường quốc này thậm chí còn không chống chịu nổi cơn bĩ cực.

Game bắn súng siêu đẹp The Division sắp có phần 2, mong là không "bom xịt" như phần đầu

Dù rằng là một game với lối chơi hành động chiến thuật với rất nhiều chỗ cover trên bản đồ để giành lợi thế trong các cuộc giao tranh, nhưng tựa game lại đặt nặng tính nhập vai hơn bao giờ hết. Bản thân chính hệ thống nhiệm vụ "offline" được chia thành ba đường chính, đó là hồi phục ba mảng y tế, công nghệ và an ninh của Manhattan. Những khu vực khác của thành phố New York xuất hiện trong The Division đã được ra mắt trong những bản DLC kế tiếp, và game thủ vẫn sẽ phải bỏ tiền để mua chúng thông qua Season Pass.

Trong game bạn sẽ chỉ có một kiểu chơi cực kỳ đơn giản: Bắn, nấp, bắn, nấp, giết trùm, kiếm đồ khủng, và lặp lại. Nghe có vẻ đơn điệu, nhưng trong quá trình chơi game, chính cốt truyện mà chúng tôi đề cập ở trên chính là thứ giữ chân game thủ lại với The Division. Đôi khi đó là câu chuyện trong nhiệm vụ phụ, khi người chơi phải đi tìm một người lính bị lạc giữa khu vực toàn những tù nhân vượt ngục lấy tên băng nhóm Rikers, cũng có lúc lại đi tìm thông tin về những dược sỹ với dữ liệu có khả năng tạo ra thuốc chữa căn bệnh chết người.

Game bắn súng siêu đẹp The Division sắp có phần 2, mong là không "bom xịt" như phần đầu

The Division dù được thử nghiệm trên cỗ máy tính chơi game "cà tàng", chẳng có i7 6700K, cũng không có GTX 980Ti, và dĩ nhiên không thể max cấu hình, với những công nghệ hình ảnh choáng ngợp mà nhà sản xuất đưa ra được, nhưng xét về độ chi tiết cũng như hiệu ứng ánh sáng và thời tiết, thì có thể khẳng định The Division là một trong số những game online có đồ họa đẹp nhất năm 2016.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang