LMHT: 5 Xạ thủ đang có tỉ lệ thắng thấp nhất tại phiên bản 8.5

Phiên bản 8.5 đánh dấu sự xuống dốc của các Xạ Thủ

Phiên bản 8.5 với sự ra mắt của vị tướng thứ 140 Đấu Trường Công Lý – Kai’Sa đã đánh dấu thời kì xuống dốc nghiêm trọng với những người chơi Xạ Thủ khi mà vị tướng ADC có tỉ lệ thắng cao nhất cũng chỉ đạt 51,95%.

Top 5 Xạ Thủ “phế” nhất LMHT thời điểm hiện tại, Kai’Sa đứng vị trí đầu tiên

Liên tiếp những phiên bản gần đây, Riot Games đã có những điều chỉnh quan trọng về cân bằng tướng và trang bị, gần như chuyển giao toàn bộ quyền kiểm soát trận đấu vào tay các vị tướng đi rừng cũng như pháp sư đường giữa. Trong khi đó, Xạ Thủ - mục tiêu ưu tiên hạ gục đầu tiên lại liên tiếp đón nhận những đợt giảm sức mạnh cả gián tiếp lẫn trực tiếp. Trong phiên bản 8.5, với sự ra mắt tướng mới Kai’Sa, người chơi vốn đã hy vọng một thời kì đỉnh cao mới của “AD gánh team” sẽ được mở ra nhưng lại một lần nữa phải thất vọng trước sự trình diễn đầy tệ hại của vị Xạ Thủ mới này.

Dưới đây là top 5 Xạ Thủ “phế” nhất trong LMHT thời điểm hiện tại khi có tỉ lệ thắng cực thấp, chưa vượt được qua ngưỡng trung bình 50%.

Tristana

Ở phiên bản 8.4, Tristana đã bị giảm đi đôi chút sức mạnh khi chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R) tăng thời gian hồi chiêu từ 100/85/70 giây lên 120/110/100 giây. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng tự bảo vệ bản thân của cô cũng đã bị giảm đi. Có vẻ như bằng ấy là chưa đủ “vùi dập” nên ở phiên bản 8.5 hiện tại, Tristana tiếp tục bị cắt giảm tầm đánh từ 550-669 xuống còn 525-661. Để bù đắp lại, Riot đã tăng một chút sức mạnh cho kĩ năng Phóng Nhảy Tên Lửa (W) của cô khi sát thương cơ bản tăng từ 60/110/160/210/260 lên 85/135/185/235/285.

Top 5 Xạ Thủ “phế” nhất LMHT thời điểm hiện tại, Kai’Sa đứng vị trí đầu tiên

Việc tăng sát thương cơ bản cho kĩ năng W hầu như chả có ý nghĩa mấy khi mà ở thời điểm hiện tại, sát thủ và pháp sư đều đang hết sức mạnh. Phải chăng Riot hy vọng Tristana có thể phóng nhảy vào giữa team địch và giẫm chết đối phương? Chưa biết kế hoạch này liệu có khả thi hay không, chỉ biết rằng tỉ lệ thắng của Tristana hiện giờ bi đát tới mức thảm thương (49,43%) và tỉ lệ chơi cũng thuộc hàng thấp nhất (8,97%).

Ezreal

Ezreal kết hợp Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc từng là một hiện tượng của giai đoạn tiền mùa giải 2018. Với vài cú Q – Phát Bắn Thần Bí khi đi đường, người chơi có thể vừa cấu rỉa vừa đem lại những lợi thế về tiền cho bản thân. Với một vị tướng mạnh ở cả giai đoạn đầu lẫn giữa trận đấu như Ezreal, Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc như giúp “hổ mọc thêm cánh” khi mà chỉ mới đến phút thứ 10, Ezreal đã có thể sắm cho mình những bị lớn như Tam Hợp Kiếm hoặc Kiếm Manamune.

Top 5 Xạ Thủ “phế” nhất LMHT thời điểm hiện tại, Kai’Sa đứng vị trí đầu tiên

Đương nhiên, một tướng “lỗi” như Ezreal Đạo Tặc rất nhanh chóng bị Riot chú ý và thẳng tay trừng trị. Bắt đầu từ phiên bản 8.2, Ezreal dần bị “thất sủng” khi đồng thời hứng chịu việc giảm sát thương cơ bản của chiêu Q cũng như Đạo Tặc bị giảm tỉ lệ rơi và giá các trang bị trộm được. Tới thời điểm hiện tại, Ezreal gần như bị loại bỏ khỏi cuộc chơi khu vực đường dưới khi mà tỉ lệ thắng cũng chỉ đạt có 49,28%.

Lucian

Top 5 Xạ Thủ “phế” nhất LMHT thời điểm hiện tại, Kai’Sa đứng vị trí đầu tiên

Lucian thực sự cần một sự trợ giúp nghiêm túc từ Riot nếu muốn được quay trở lại với Đấu Trường Công Lý. Là một Xạ Thủ có tầm tay tương đối ngắn nhưng lại thích hợp với lối chơi hổ báo, buộc phải chiếm lợi thế từ giai đoạn đi đường, không khó khi tưởng tượng sự gian nan của Lucian trước những cái tên như Caitlyn, Varus, Jhin,… Trong meta hiện tại, trước khi có cơ hội xả sát thương, Lucian phải vượt qua hàng ngàn khống chế phía trước cũng như cả tấn sát thương cấu rỉa phía sau team địch. Với tỉ lệ thắng 47,95%, chắc hẳn Lucian vẫn còn phải cảm tạ vào vận may khi được vào tay người chơi AD quá xuất sắc hoặc đồng đội quá tuyệt vời.

Kalista

Top 5 Xạ Thủ “phế” nhất LMHT thời điểm hiện tại, Kai’Sa đứng vị trí đầu tiên

Từng là cái tên hot nhất CKTG 2017 với tỉ lệ cấm lên tới 100%, Kalista giờ đây chỉ để lại trong lòng người hâm mộ sự nghẹn ngào cay đắng. Không chỉ rơi vào thời kì Xạ Thủ và Hỗ Trợ cấu rỉa máu lên ngôi, Kalista còn bị “chặt tay” khi mà cả Sức Mạnh Công Kích cơ bản lẫn tầm đánh đều bị giảm trong phiên bản 8.4. Chỉ cần mon men nhảy lên trao đổi chiêu thức, có khi cô đã phải hấp hối nhảy về. Bên cạnh đó, các sát thủ và pháp sư hiện tại hoàn toàn có khả năng khiến Kalista bốc chơi khi chưa kịp làm bất cứ điều gì. Với tỉ lệ chơi chỉ đạt 1,01%, có lẽ con số 46,03% là tỉ lệ thắng cao nhất mà cô có thể làm được lúc này.

Kai’Sa

Dù chỉ mới ra mắt song Kai’Sa đã rất thàng công trong việc gây thất vọng cho cộng đồng người chơi LMHT khi có tỉ lệ thắng thấp nhất không chỉ trong số các Xạ Thủ mà còn là thấp nhất trong 140 vị tướng của Đấu Trường Công Lý (chỉ 42,30%). Đành rằng có thể thông cảm khi đây là một tướng mới, người chơi chưa quen cũng như quá nhiều người đem ra test,… nhưng vẫn không thể phủ nhận sự yếu kém của vị tướng này trong thời điểm hiện tại.

Top 5 Xạ Thủ “phế” nhất LMHT thời điểm hiện tại, Kai’Sa đứng vị trí đầu tiên

Với tầm đánh 500, Kai’Sa hầu như không có cửa khi phải đối mặt với Caitlyn, Varus, chưa kể đến lượng sát thương cơ bản thấp và thời gian đạt ngưỡng sức mạnh khá lâu. Kai’Sa thực sự cần sự chăm chút, bảo kê của Hỗ Trợ tới tận chân răng ở giai đoại đi đường mới có cơ hội gánh team giai đoạn giữa và cuối trận đấu. Với Kai’Sa, hòa đường giai đoạn đầu game đã là cả một sự nỗ lực và thành công lớn. Với sự ra mắt đáng thất vọng này, Kai’Sa sẽ cần có những điều chỉnh hợp lý trong tương lai nếu không muốn vừa ra mắt đã bị xóa sổ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang