LMHT: Mordekaiser trở nên vô cùng bá đạo khi có thể hút 100% máu của kẻ địch với Mặt Nạ Đọa Đày

Mordekaiser đã trở lại sau bản cập nhật 8.2 vừa qua khi sở hữu Mặt Nạ Đọa Đày

Thông thường, hầu như tất cả các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đều có đôi lần xuất hiện lỗi, bug. Công việc của các kỹ sư Riot Games đơn giản là khóa vị tướng bị lỗi lại, lên kế hoạch và sửa chữa nó. Thế nhưng với Mordekaiser, công việc sửa lỗi với Ác Quỷ Thiết Giáp của Riot Games là gần như bất tận, không có điểm dừng.

Mordekaiser lại luôn nằm trong top những vị tướng có người chơi ít sử dụng nhất. Thế nên dường như Riot cũng không mặn mà lắm việc sửa dứt điểm các lỗi của hắn. Đầu năm ngoái, Mordekaiser trở nên cực kỳ nổi tiếng khi một người có nickname “Naerlyn” đã liệt kê 151 lỗi của Mordekaiser (cùng một vài bằng chứng) trên diễn đàn reddit, khiến vị tướng này trở thành tướng sở hữu nhiều lỗi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Mordekaiser bất ngờ trở thành vị tướng lỗi nhất 8.2, chỉ cần kết hợp với trang bị này, bạn có thể hút 100% máu kẻ địch trong 10 giây

Mới đây, Mordekaiser tiếp tục được gọi tên khi chiêu cuối vị tướng này thật sự quá mức bá đạo. Theo đó với việc Mặt nạ đọa đày Liandry mới được Riot chỉnh sửa sức mạnh, thì thay vì thiêu đốt đối phương theo số máu hiện tại, mặt nạ mới này thiêu đốt đối phương theo máu tối đa.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Mặt Nạ Đòa Đày không kết hợp với chiêu cuối Bắt Hồn (R) của Mordekaiser trở thành một combo "bất khả chiến bại".

Chiêu cuối Bắt Hồn (R) của Mordekaiser:

Mordekaiser bất ngờ trở thành vị tướng lỗi nhất 8.2, chỉ cần kết hợp với trang bị này, bạn có thể hút 100% máu kẻ địch trong 10 giây

Kích hoạt: Nguyền Rủa một tướng và đánh cắp 25/30/35 (+)% máu tối đa (25% khởi điểm và 75% trong 10 giây sau; gây sát thương phép).

Vậy là với chiêu cuối của Mordekaiser trong ít nhất 10 giây, với Mặt nạ mới đối phương sẽ bị đốt 20% máu tối đa ở trạng thái bình thường, 40% máu tối đa khi bị khống chế di chuyển. Cộng với sát thương của chiêu cuối là ít nhất 25% máu tối đa thì tổng là 65% máu tối đa khi kẻ địch bị khống chế di chuyển.

Khi tăng tối đa chiêu cuối sẽ là gây 35% + 40% = 75% máu tối đa. Nếu có thêm trang bị SMPT nữa thì Mordekaiser được +4% sát thương theo máu tối đa mỗi 100 SMPT. Vậy với 625 SMPT, chiêu cuối của Mordekaiser có thể gây sát thương phép theo 100% máu tối đa của kẻ địch trong 10 giây.

Trong một động thái mới nhất, Riot Games đã lên kế hoạch nerf sức mạnh của Mặt Nạ Đọa Đầy trên máy chủ thử nghiệm PBE. Tuy nhiên về cơ bản, combo này vẫn là quá mạnh so với phần còn lại. Và những ai biết nắm bắt và sử dụng Mordekaiser vào lúc này là cực kỳ khôn ngoan.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang