LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu

Thu Thập Hắc Ám hiện đang quá lỗi đến nỗi bất kì game thủ nào cũng than phiền về nó cả

Trong năm 2019 này, ngoài việc đem đến những thay đổi thú vị cho khu rừng hoặc khiến cho meta của Liên Minh Huyền Thoại trở nên hỗn loạn thì Riot cũng dồn rất nhiều sự chú ý của mình cũng như cộng đồng đến hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp. Những thay đổi của Riot hiện tại cũng vô cùng thành công, những không phải thành công ở cách khiến cho mọi người cảm thấy choáng ngợp như những gì mà họ đã làm như năm ngoài, mà nay Riot lại lấp đầy bảng ngọc của mình những sự lựa chọn...quá yếu hoặc quá mạnh.

Hiện vẫn chưa có thể kết uận được liệu rằng hệ thống ngọc Tái Tổ Hợp của LMHT khi bắt đầu mùa 9 có tiếp tục mất cân bằng như những gì mà nó đã làm tại Tiền mùa giải này hay không. Trong bài viết này thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đánh giá những động thái thay đổi sắp tới của Riot dành cho hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp trước khi kết thúc giai đoạn thử nghiệm đầu mùa này nhé.

 LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầuThu Thập Hắc Ám

Thu Thập Hắc Ám có thể là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên những trang thông tin liên quan về LMHT trên toàn thế giới và cũng là một trong những viên ngọc tốn nhiều giấy mực nhất trong nhiều ngày qua. Với sát thương cơ bản lớn, khả năng kích hoạt dễ dàng cũng như là khả năng tăng tiến sức mạnh cực tốt theo thời gian khi được sử dụng bởi rất nhiều vị tướng, có thể nói rằng viên ngọc này đã thực sự biến Liên Minh Huyền Thoại thành… Liên Minh Thu Thập Hắc Ám

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 2

Đã có rất nhiều những cuộc thảo luận đã được mở ra trên khắp các diễn đàn.Nhiều streamer LMHT đã sẵn sàng lạm dụng Thu Thập Hắc Ám để "hành gà" mua vui trên những kênh phát sóng của mình. Chính vì thế nào đã có hàng tấn câu hỏi vào bất kì mục hỏi-đáp nào có sự góp mặt của các Rioter. Những câu hỏi “phá game” kiểu như “Bao giờ ngọc này bị xóa?” không ngừng được spam – và điều kì lạ là chúng nhận được lượng… like/upvote cao bất ngờ. Tất cả chúng, đều chung một chủ đề duy nhất: Thu Thập Hắc Ám!

Và giờ là điều mà tất cả chúng ta đang chờ đợi đây: Một đợt giảm sức mạnh sát đất nhắm vào Thu Thập Hắc Ám ở phiên bản 8.24 tiếp theo:

  • Giảm mạnh sát thương cơ bản: Từ 40-80 xuống chỉ còn 20-60 sát thương thích ứng (theo cấp độ). Người lựa chọn Thu Thập Hắc Ám sẽ phải đánh đổi lấy một giai đoạn đầu trận yếu hơn rất nhiều. Khả năng kéo máu của Thu Thập Hắc Ám sẽ giảm đi đáng kể khi trao đổi chiêu thức ở đường, qua đó yêu cầu người dùng nó phải tích đủ nhiều cộng dồn để thực sự có giá trị.
  • Xóa bỏ tương tác với với các dạng kích hoạt đặc biệt! Nếu chiêu thức của bạn có các hiệu ứng dạng “thiêu đốt” đi kèm như Thiêu Rụi, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry,… bản thân chiêu thức kéo máu đối phương từ 80-90% xuống dưới 50%, rồi tận dụng phần thiêu đốt này để kích hoạt luôn Thu Thập Hắc Ám thì quả là không công bằng. Nên, ngắn gọn là, nó sẽ bị xóa bỏ.
  • Hạ ngưỡng máu kích nổ Thu Thập Hắc Ám – đang cân nhắc! Kéo máu đối phương xuống dưới ngưỡng 50% là quá đơn giản với phần lớn pháp sư chỉ bằng 1 combo. Do đó, ngưỡng máu để kích hoạt được Thu Thập Hắc Ám đang bị xem xét hạ xuống ngưỡng 40% máu – và nếu vẫn còn mạnh, sẽ là 30% máu.
  • Giảm khả năng “reset” của Thu Thập Hắc Ám khi tham gia hạ gục, hoặc bỏ hẳn luôn – đang cân nhắc!Thu Thập HẮc Ám hiện chẳng khác gì một công cụ càn quét giao tranh khi đội bạn có mạng hạ gục trước cả. Trong một tháng tới, nếu cơ chế này vẫn bị đánh giá là không lành mạnh, nó sẽ bị giảm chỉ số, hoặc tệ hơn là xóa bỏ.

 

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 3

 

Với tấn bi kịch sắp đến với Thu Thập Hắc Ám, giờ có lẽ là lúc để nói lời tạm biệt sớm với ngọc bổ trợ này. Ngay ở phiên bản hiện tại, Thu Thập Hắc Ám cũng đã bị giảm sức mạnh khẩn cấp, cả về sát thương cơ bản lẫn sát thương cộng thêm của linh hồn.

Tình hình còn tệ hơn trong ARAM, khi giờ mỗi linh hồn chỉ tăng thêm cho bạn 2 sát thương thích ứng mà thôi. Vụ này không được Riot công bố rộng rãi mà chỉ lẳng lặng sửa rồi đẩy nó vào client nên Mũ Trắng vẫn xin phép tiết lộ ở đây để giải tỏa các thắc mắc của bạn đọc trong thời gian gần đây nhé!

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 4Mau Lẹ

Sau khi được chỉnh sửa thì Mau Lẹ hiện chỉ còn hiệu quả trên một số vị tướng nhất định, điển hình là Hecarim, Rammus, Udyr,… và gần như là vô dụng khi được sử dụng bởi những vị tướng không có khả năng tăng tốc cho bản thân.  Dù phổ tướng khả dĩ cho ngọc này bị hạn chế đáng kể, Riot lại khá hài lòng về nó so với thực trạng trước đây: ngọc này được sử dụng cho… mọi tướng bất cứ khi nào họ sử dụng nhánh Pháp Thuật.

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 5

Về dự định tương lai, Riot vẫn muốn tăng thêm sức mạnh cho ngọc bổ trợ này, đồng thời mở rộng lượng tướng có thể sử dụng nó. Tuy nhiên đợt tăng sức mạnh cho Mau Lẹ sẽ xuất hiện sau vài phiên bản nữa, vì Riot cần thêm thời gian để xác thực các số liệu thống kê. Về mặt lí thuyết thì ngọc này đã yếu đi, nhưng hiện vẫn còn rất nhiều người sử dụng một bảng ngọc có nó, chủ yếu là từ những người… chẳng thèm chỉnh lại Ngọc bổ trợ khi mùa giải mới bắt đầu, dẫn đến việc thống kê không thực sự chính xác.

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 6 Mưa Kiếm

Viên ngọc này được thêm vào hệ thống Ngọc của LMHT từ phiên bản 8.11 như một viên ngọc Siêu cấp, nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì số lượng tướng sử dụng được viên ngọc này vẫn còn rất ít. Sau một thời gian dài thử nghiệm thì các vị tướng cần gia tăng tốc độ đánh đều quay trở lại với Nhịp Độ Chết Người, trong khi số cần sát thương duy trì trở lại dùng Sẵn Sàng Tấn Công hay Chinh Phục. Vị tướng được cho là có thời gian gắn bó với Mưa Kếm lâu nhất là hin – Nghệ Sĩ Tử Thần, nhưng hắn cũng đã từ bỏ viên ngọc này sau 3 lần sửa lỗi khiến hắn không thể “ăn gian” lượng tốc độ đánh của nó ngay từ viên đạn đầu tiên nữa.

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 7

 

Không đạt được những kì vọng khi được thiết kế, Mưa Kiếm hiện đang được Riot cân nhắc chỉnh sửa hoặc xóa khỏi Liên Minh Huyền Thoại, thay thế nó bằng một viên ngọc Siêu cấp mới hoàn toàn dành cho nhánh Áp Đảo. Các thay đổi nhắm vào Mưa Kiếm dự kiến sẽ xuất hiện vào khoảng giữa mùa giải 2019, vì Mưa Kiếm hiện tại không phải một vấn đề có mức ưu tiên cao ở giai đoạn Tiền mùa giải này. Ít nhất Mưa Kiếm cũng không khiến một tướng nào đó trở nên quá “lỗi”, mặt tích cực là vậy.

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 8 Hiện Diện Trí Tuệ và  LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 9Tập Trung Tuyệt Đối

Cả hai ngọc này cũng đang nằm trong tầm ngắm của Riot Games vì màn thể hiện khá tốt ở Tiền mùa giải 2019. Với Hiện Diện Trí Tuệ, nó kết hợp rất tốt với Thợ Săn Tối Thượng của Áp Đảo – nhánh ngọc đang được ưu chuộng nhất Liên Minh Huyền Thoại – và giúp người sử dụng giảm được rất nhiều thời gian hồi chiêu cuối. Các tướng có thời gian hồi chiêu cuối được thiết kế lâu như Karthus hay Nocturne được hưởng lợi rất nhiều từ bộ combo này.

Còn với Tập Trung Tuyệt Đối, lượng sát thương mà nó cộng thêm có vẻ đang hơi lớn trong tương quan với với những gì mà Mảnh Chỉ Số có thể mang lại. Hiện có ngày càng nhiều xạ thủ chuyển sang sử dụng Tập Trung Tuyệt Đối thay cho Mau Lẹ sau khi ngọc bổ trợ này bị làm mới hoàn toàn. Dù sao trước đây hai ngọc này không thực sự phổ biến, nên Riot khá hài lòng về việc lượng người sử dụng chúng tăng lên và sẽ tiếp tục theo dõi để có những điều chỉnh nếu cần.

LMHT: Riot đang cân nhắc chỉnh sửa lại một loạt các viên ngọc, Thu Thập Hắc Ám được ưu tiên hàng đầu 10 Mảnh Chỉ Số Hồi Chiêu

Giảm thời gian hồi chiêu đến từ bảng ngọc, bao gồm cả ngọc bổ trợ lẫn mảnh chỉ số đang gặp vài vấn đề khi Tiền mùa giải 2019 bắt đầu:

1.Khả năng tăng tiến của mảnh chỉ số Hồi Chiêu là quá chậm. Bắt đầu trận đấu với chỉ 1% giảm hồi chiêu và chơi đến nửa trận mới chỉ được 4-5% giảm hồi chiêu, thậm chí nhiều trận còn không đủ dài để đạt đến ngưỡng tối đa 10% của mảnh chỉ số này nữa.

2.Tổng lượng giảm hồi chiêu miễn phí mà người chơi có nhận được từ bảng ngọc là hơi lớn. 10% từ mảnh chỉ số, thêm 10% từ Thăng Tiến Sức Mạnh và cả 5% từ Thấu Thị Vũ Trụ, vậy là bạn có thể có tới 25% giảm thời gian hồi chiêu mà chẳng cần bỏ ra một đồng nào.

Do đó, mảnh chỉ số Hồi Chiêu sẽ được chỉnh sửa mạnh trong hai phiên bản tiếp theo. Định hướng chung là giúp ngọc này có thể đạt được chỉ số tối đa của nó vào thời điểm giữa trận, song không tăng con số % giảm hồi chiêu đầu trận của nó. Ở đầu trận, chỉ số giảm hồi chiêu có thể mang lại rất nhiều tác động chẳng kém gì sức mạnh phép thuật, nên ngọc này chỉ có thể được tăng sức mạnh vào các giai đoạn giữa và sau của trận đấu mà thôi.

Theo Xem Game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang