LawBreakers "cứu vớt" game bằng cách mở cửa miễn phí game hoàn toàn

Sau quá nhiều đợt gây thất vọng và thất bại trên những thị trường mạnh nhất, cuối cùng LawBreakers cũng phải mở cửa game miễn phí cho đến khi trở thành "dead game" với chẳng còn ai chơi nữa.

LawBreakers cứu vớt game bằng cách mở cửa miễn phí game hoàn toàn

Dù được đánh giá ban đầu rất tốt và có khả năng cạnh tranh lại với bom tấn Overwatch vào thời điểm nổi bật nhất, tuy nhiên LawBreakers lại là một trái "bom xịt" cỡ lớn khi chỉ có đỉnh điểm là 3000 người chơi cùng lúc - một con số quá thấp đối với một game bom tấn cũng như là dự kiến từ đội ngũ sản xuất/phát hành. Con số này thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn thử nghiệm trước đó, với lý do khá đơn giản có thể đoán được là do game có thu phí.

LawBreakers cứu vớt game bằng cách mở cửa miễn phí game hoàn toàn 2

Tương lai LawBreakers lại tiếp tục ảm đạm hơn khi vào tháng 9/2017, game chính thức cán mốc (không đáng tự hào lắm) khi chỉ ghi nhận được có hơn 350 người chơi cùng lúc, mức thấp kỉ lục so với các tựa game vừa ra mắt không lâu. Dù chất lượng hình ảnh tốt, cách chơi cải tiến, tuy nhiên với lượng người chơi ngày càng ít ỏi thì LawBreakers chỉ có chiều hướng đi xuống dần từ đây.

LawBreakers cứu vớt game bằng cách mở cửa miễn phí game hoàn toàn 3

Cho đến nay, theo ghi nhận từ Steam Chart thì số người chơi trong game cùng lúc của LawBreakers chỉ còn vỏn vẹn...25 tài khoản - một con số đáng buồn cho bất kì tựa game bắn súng nào (khi mà ra ngoài lập phòng CSGO bắn offline có khi còn đông hơn). Với nguy cơ trở thành dead game thật sự, cuối cùng LawBreakers cũng buộc phải hủy bỏ hình thức thu phí chơi game của mình.

LawBreakers cứu vớt game bằng cách mở cửa miễn phí game hoàn toàn 4

Vào tháng 5, số người chơi game trung bình chỉ còn 3.3 - cho đến khi mở cửa free mới lên được 52 người

Theo đó LawBreakers đã chính thức thông báo loại bỏ hình thức thu phí bản quyền, thay vào đó là phát hành hoàn toàn miễn phí cho đến khi buộc phải đóng cửa. Như vậy, từ một sản phẩm được xưng tụng là bom tấn có thể cạnh tranh với những cái tên đình đám như Paladins, Overwatch,... đến hiện tại, LawBreakers đã trở thành một sản phẩm chết, còn kém hơn cả Paladins khi đang khá phát triển trong thời gian gần đây.

LawBreakers cứu vớt game bằng cách mở cửa miễn phí game hoàn toàn 5
Game thủ đã có thể tham gia LawBreakers miễn phí ngay từ hôm nay

Hi vọng rằng với việc mở cửa miễn phí này, một số game thủ có thể thật sự vào game thử nghiệm và hi vọng sẽ thích game để kêu gọi thêm người vào chơi thêm, tránh cái kết buồn cho một bom tấn (xịt) của LawBreakers. Hãy tham khảo và thử game ngay tại đây nhé.

LawBreakers cứu vớt game bằng cách mở cửa miễn phí game hoàn toàn 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang