Legend of DotA đổi tên thành Legend of Little Ice Ice sau khi thua kiện

Vụ kiến cáo kéo dài gần 1 năm cuối cùng cũng đã đến hồi kết giữa Vavle, Blizzard Entertainment và Lilith Games, Longtu Game

Như chúng ta đã biết, vào ngày 18/5 năm ngoái, Valve - nhà phát hành của DOTA 2 đã khởi kiện hai công ty Lilith Games và Longtu Game lên tòa án ở Bắc Kinh vì tội vi phạm bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh. Đồng thời, hãng Blizzard Entertainment - nhà phát triển của World of Warcraft cũng hưởng ứng và kết hợp cùng Valve để giành lại công lý trong vụ việc này.

Legend of DotA đổi tên thành Legend of Little Ice Ice sau khi thua kiện

Vụ kiến cáo kéo dài gần 1 năm cuối cùng cũng đã đến hồi kết, sau các khoản đền bù lên tới 4.200 tỷ thì Valve và Blizzard Entertainment cũng đã cho phép Lilith Games và Longtu Game vận hành sản phẩm nhưng không được phép lấy tên Legend of Dota như trước. Từ phía các công ty Trung Quốc cũng đã có động thái chấp nhận, và mới đây họ đã chọn được cái tên thích hợp để thay thế là Legend of Little Ice Ice. Về cơ bản, trò chơi vẫn giữ nguyên những điểm nhấn vốn có, tuy nhiên hãng phát triển Trung Quốc đã thêm vào các nhân vật mới trong Ultranman và Assassin's Creed.

Legend of DotA đổi tên thành Legend of Little Ice Ice sau khi thua kiện
 

Nếu bạn đọc chưa biết thì vào đầu tháng 5 năm nay, Uoli Holdings Ltd đã có kế hoạch mua lại Longtu Games (công ty sở hữu Legend of DotA, được phát hành tại Việt Nam với tên DOTA Truyền Kỳ) và đưa công ty này niêm yết trên sàn chứng khoán. Ước tính giá trị sau khi niêm yết của Longtu Games sẽ đạt 9,6 tỷ NDT (gần 34 nghìn tỷ đồng).Vì vụ kiến kéo dài quá lâu và gây thất thoát tài chính, ảnh hưởng nối tiếp cho phía đối tác của Uoli Holdings Ltd nên hiện tại, Longtu Game phải nộp phạt số tiền khổng lồ tương ứng với khoảng 4200 tỷ đồng VNĐ cho Uoli Holdings Ltd, trong khi đó diễn biến của vụ kiện tụng này vẫn chưa có hồi kết.

Chúng tôi xin được tóm tắt diễn biến vụ việc trên để bạn đọc tiện theo dõi:

23/03/2015: Lilith Games (hãng phát triển của Legend of DotA (Đao Tháp Truyền Kỳ)) quyết định kiện UCool (hãng phát triển Heroes Charge) vì tội danh ăn cắp bản quyền.

14/05/2015: Từ cương vị nguyên đơn, Lilith Games trở thành bị cáo khi bị hãng Valve (chủ quản của DOTA 2) đâm đơn kiện vì các tội danh vi phạm bản quyền, sao chép ý tưởng và cạnh tranh không lành mạnh.

18/4/2015: Blizzard Entertainment liên kết với Valve kiện Longtu Game và Lilith Games về việc Legend of DotA vi phạm bản quyền và ý tưởng của sản phẩm World of Warcraft và DOTA 2 tại Trung Quốc.

18/11/2015: Vụ kiện tuy chưa chính thức kết thúc nhưng phía Valve và Blizzard Entertainment đã buộc Longtu Game phải gỡ bỏ Legend of DotA khỏi App Store toàn cầu.

29/11/2015: Longtu Game chấp nhận phải bồi thường cho đối tác Uoli Holdings Ltd. khoản tiền là 187 triệu USD (hơn 4200 tỷ đồng) vì liên quan đến vụ kiện trên.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang