Liên Minh Huyền Thoại: Đây là cách để Riot Games có thể cứu sống Lee Sin đang “hấp hối”

Từ một vị tướng hot nhất nhì trong Đấu Trường Công Lý thì giờ đây tỷ lệ pick Lee Sin chỉ còn 6%, thấp nhất trong 2 năm trở lại đây. Một hồi chuông cảnh báo cho ngày tàn của Lee Sin sắp tới.

 

Liên Minh Huyền Thoại: Đây là cách để Riot Games có thể cứu sống Lee Sin đang “hấp hối”

Lee Sin đã yếu đi nhiều kể từ Tiền Mùa Giải 2018 bắt đầu diễn ra vào tháng 11 năm ngoái. Nhưng khi bản cập nhật 8.4 xuất hiện cách đây khoảng hai tuần thì mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn thế với Thầy Tu Mù. Giờ thì Lee Sin đang là một trong những vị tướng có màn trình diễn tệ hại nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, theo số liệu thống kê của trang Champion.gg.

Liên Minh Huyền Thoại: Đây là cách để Riot Games có thể cứu sống Lee Sin đang “hấp hối” 2

Lee Sin chưa thể thích nghi với hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp mới trong vai trò tướng đi rừng “ăn thịt” và giờ Riot lại quyết định gỡ bỏ trang bị Dao Truy Tung khiến cho số phận của vị tướng này ngày càng bi đát hơn. Sau đợt loại bỏ Mắt Tỏa Sáng ở bản cập nhật 8.2, việc Dao Truy Tung không còn hiện diện trong Cửa Hàng in-game khiến cho những pha cắm mắt và đu bám của Lee Sin chẳng thể diễn ra đều đặn như trước.

ban-cap-nhat-8-4.png (754×198)

Tỉ lệ thắng của Lee Sin đã tụt xuống 48% tính tới trước bản cập nhật 8.4 và tiếp tục chạm mốc 47% kể từ khi Riot tung ra phiên bản mới nhất của LMHT.

Mọi thứ ngày càng tồi tệ hơn với Lee Sin khi mà tỉ lệ được sử dụng trong các trận đấu của vị tướng này chỉ đang là 6% – thấp nhất trong vòng hai năm gần đây. Lee Sin luôn là một trong những vị tướng phổ thông nhất ở cả các trận đấu Xếp Hạng Đơn cho tới đấu trường chuyên nghiệp – nên không có gì phải nghỉ ngờ rằng Thầy Tu Mù cần sự thương xót từ phía Riot.

Câu hỏi đặt ra là: Đội ngũ cân bằng sức mạnh và thiết kế phải làm gì?

Không có Dao Truy Tung cùng Đá Tỏa Sáng thì có vẻ như không còn hy vọng cho Lee Sin. Nhưng đừng lo, vẫn còn một vài lựa chọn nữa đang chờ được khám phá ở những bản cập nhật tiếp theo:

  • Đề bù đắp cho việc thiếu hụt đi sự đa dụng như trước kia, có lẽ Riot nên gia tăng trực tiếp sát thương đầu ra hoặc giảm thời gian hồi chiêu ở những kỹ năng chủ chốt – như  Sóng Âm/Vô Ảnh Cước (Q). Thông thường, buff trên sẽ khiến cho một vị tướng mạnh ngoài tầm kiểm soát và dẫn tới mất cân bằng metagame nhưng trong trường hợp này, nó là cần thiết với Lee Sin.

Liên Minh Huyền Thoại: Đây là cách để Riot Games có thể cứu sống Lee Sin đang “hấp hối” 4

  • Với việc những con mắt “phụ” đã không còn trong Hành Trang, lối chơi của Lee Sin đã khác đi rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc những cú Q sẽ quan trọng hơn là W  – và Q có thể mạnh hơn trước để bù đắp vào sự thiếu hụt mắt.

Liên Minh Huyền Thoại: Đây là cách để Riot Games có thể cứu sống Lee Sin đang “hấp hối” 5

  • Lựa chọn thứ hai có thể kể tới liên quan tới kỹ năng  Địa Chấn/Dư Chấn (E) – đây được coi là kỹ năng “lạc loài” nhất nếu so với Q, W, R  đều biến Thầy Tu Mù trở thành một vị tướng “ngầu” đến mức nào. Khả năng gây ảnh hưởng trên diện rộng của E không quá quan trọng cộng với việc Lee Sin đã yếu thế hơn trước rất nhiều có lẽ sẽ khiến cho đội ngũ thiết kế phải làm lại kỹ năng này.
  • Tiếp đến tùy chọn thứ ba, thứ mà các fan của Lee Sin rất ưa thích và là cách dễ dàng nhất để khắc phục tình hình. Đơn giản là chỉ thêm một con mắt vào tất cả trang bị đi rừng đặc chủng. Nó sẽ đảm bảo rằng Lee Sin sẽ không thể lúc nào cũng có mắt trong mỗi pha giao tranh nhưng không khiến cho vấn đề thiếu hụt tầm nhìn trở nên ngày càng trầm trọng hơn.

Liên Minh Huyền Thoại: Đây là cách để Riot Games có thể cứu sống Lee Sin đang “hấp hối” 6

Vấn đề quá rõ ràng, thêm chút ít khả năng kiểm soát tầm nhìn vào các trang bị đi rừng có thể đi ngược lại dự định phát triển LMHT của Riot khi họ đã mạnh tay gạch tên Dao Truy Tung. Nhưng đây sẽ là “cứu cánh” của Lee Sin, vị tướng đang chịu rất nhiều thiệt thòi ở metagame hiện tại. Và dù Riot định làm gì đi nữa, thì hãy thực hiện ngay đi bởi Thầy Tu Mù đang “chết dần chết mòn” rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

Spoiler One Piece 1112: Mars xuất hiện ngăn chặn việc phát sóng !!!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Spoiler One Piece 1112: Với việc người máy cổ đại thức tỉnh, Brogy và Dorry đến trợ giúp kịp thời đại chiến với toàn bộ Ngũ Lão Tinh thì đây đúng là trận chiến của những Titan, toàn khổng lồ với khổng lồ. Và trong chương này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Người Máy Cổ Đại, cũng như hé lộ thêm thông tin về nguồn gốc của nó

Giải trí
Lên đầu trang