Sau Star Wars: Battlefront II, EA sẽ bớt "hút máu" hơn trong tương lai

Cụ thể, nhiều khả năng EA sẽ tiết chế và thậm chí loại bỏ các tính năng nạp tiền trong phiên bản Battlefield tiếp theo, sau những bài học đầy "gạch đá" từ Star Wars: Battlefront II và cộng đồng game thủ.

Sau Star Wars: Battlefront II, EA sẽ bớt hút máu hơn trong tương lai

Theo những nguồn tin được hé lộ từ Venturebeat, phiên bản Battlefield tiếp theo sẽ lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2 và được mang tên Battlefield V, dự kiến chính thức trình làng tại sự kiện E3 2018. Đây là thông tin không nằm ngoài dự đoán của nhiều game thủ, đặc biệt sau khi chứng kiến những thành công của Battlefield 1, vốn mang bối cảnh trò chơi về cuộc Thế chiến thứ 1 và nhận được vô vàn lời khen ngợi.

Mới đây, thêm một thông tin nữa rò rỉ từ chính EA cho biết đội ngũ phát triển Battlefield phiên bản mới sẽ loại bỏ các tính năng mang màu sắc pay-to-win (game thủ nạp nhiều tiền hơn vào game sẽ đạt được lợi thế lớn), và chỉ giữ lại các Cosmetic (vật phẩm ngoại trang) dành cho những ai muốn đầu tư thêm vào trò chơi. Như vậy, tính cân bằng của game sẽ luôn được đảm bảo dù người chơi có nạp bao nhiêu tiền vào game đi chăng nữa.

Sau Star Wars: Battlefront II, EA sẽ bớt hút máu hơn trong tương lai 2

Quyết định này được cho là đến từ bài học mang tên Star Wars: Battlefront II, siêu phẩm bắn súng của EA rất thành công về mặt chuyên môn trong năm 2017. Tuy nhiên, chỉ vì quá chú trọng hiệu quả kinh doanh, EA đã có quyết định sai lầm là cho phép người chơi nạp tiền để mở khóa nhiều nhân vật "khủng" trong game, dẫn đến một cuộc tẩy chay rầm rộ đến từ cộng đồng game thủ toàn cầu. Có thời điểm, giá trị cổ phiếu của EA giảm đến 7% vì vụ lùm xùm này.

Sau Star Wars: Battlefront II, EA sẽ bớt hút máu hơn trong tương lai 3

Tuy nhiên, cần nhớ rõ rằng đây là giai đoạn Battlefield V vẫn đang được mổ xẻ và chiến lược của EA chắc chắn sẽ còn nhiều thay đổi trong thời gian tới. Chỉ mong, gã khổng lồ ngành game này sẽ không nghĩ ra thêm cách kiếm tiền nào khác ảnh hưởng đến sự cân bằng trò chơi.

Theo thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang