Monster Hunter World: "Thất đại quái thú" của game

Trong Monster Hunter World có muôn vàn loại quái vật, có loại rất dễ tìm thấy và đánh bại, có loại khá dễ tìm thấy nhưng muốn đánh bại lại khó vô cùng. Và danh sách sau đây là 7 cái tên cực "khoai" của game

Trong Monster Hunter Worldngười chơi sẽ săn lùng vô số loài sinh vật khác nhau, từ những con có kích thước nhỏ bé, cho đến những quái thú khổng lồ. Trong khi một số sinh vật không quá khó để vượt qua, số khác lại mang đến những mối đe dọa lớn, và có khả năng thách thức cả những game thủ Monster Hunter World "cứng cựa" nhất. Và sau đây là danh mục 7 cái tên có thể khiến các thợ săn phải dè chừng mỗi khi cần đối đầu, khi chúng là những sinh vật đáng sợ nhất trong thế giới quái vật này, đồng thời cũng là 7 con Elder Dragon mà chắc chắn bất kì ai từng gặp đều phải ghi nhớ.

Monster Hunter World: Thất đại quái thú của game

Bazelgeuse

Không giống những con quái khác trong game, Bazelgeuse không có một vùng cư trú cụ thể. Thay vào đó, người chơi sẽ tìm thấy con quái thú này ở mọi vùng lãnh thổ khác nhau, và thường xuyên đối đầu với những con quái vật khác. Xu hướng xuất hiện giữa những cuộc đi săn của Bazelgeuse là điều khiến cho nó trở nên khó để đối phó, vì kích thước to lớn và hơi thở lửa của nó có thể dễ dàng hạ gục những người chơi không kịp chuẩn bị trong lúc đang cố gắng tập trung vào mục tiêu của mình.

Monster Hunter World: Thất đại quái thú của game 2

Black Diablos

Diablos vốn đã được xem là một trong những con quái đầy thử thách trong game, vậy nên một con Black Diablos mạnh mẽ hơn chắc chắn không phải trò đùa. Black Diablos là giống cái của Diablos, và trong khi nó có toàn bộ những đòn tấn công chết người cũng như điểm yếu của giống đực, nó còn mạnh hơ đáng kể. Điều khiến cho Black Diablos lẫn Diablos nhìn chung đều thách thức các cuộc đi săn là vì cách mà chúng tông vào người chơi với những cái sừng mạnh mẽ, khiến họ bị choáng và dẫn đến các đòn đánh bồi thêm có thể dễ dàng  tiễn người chơi "lên bảng". Bất kì ai muốn đối đầu với Black Diablos chắc chắn sẽ cần phải sở hữu bộ giáp tốt nhất có thể.

Monster Hunter World: Thất đại quái thú của game 3

Kushala Daora

Những người chơi Monster Hunter World thiên về vũ khí cận chiến chắc chắn sẽ coi Kushala Daora là một trong những đối thủ khó nhằn nhất trong toàn bộ game, vì khả năng lượn lên không trung ngay lập tức của con Elder Dragon này. Ngay cả khi người chơi có thể tung những cú đánh lên con quái, lớp giáp kim loại của nó cực kì khó để đánh vỡ, đồng nghĩa người chơi cần phải giữ cho vũ khí của họ bén nhất có thể. Nếu sức phòng ngự đáng nể của Kushala Daora chưa đủ ghê gớm, nó có thể "bồi" thêm những đòn đánh chết người bằng gió, gây ra lượng sát thương lớn cho phần lớn các thợ săn.

Monster Hunter World: Thất đại quái thú của game 4

Nergigante

Nergignate là một trong những con quái vật dễ nhận biết nhất trong Monster Hunter World. Không chỉ vì con quái đầy ấn tượng này đã xuất hiện trong vô số tin quảng cáo, mà nó còn góp mặt nhiều lần trong cốt truyện game. Những lần đầu khi người chơi đối mặt với Nergigante, đều sẽ buộc phải thất bại, để khi trận chiến thật sự diễn ra, rõ ràng con Elder Dragon này là một thử thách thật sự. Mặc dù có kích thước khổng lồ, Nergigante có thể trở nên cực kì nhanh nhẹn, lao vào người chơi với tốc độ kinh hoàng và gây choáng với những đòn đánh mạnh mẽ. 

Odogaron

Odogaron chắc chắn là con quái vật có vẻ ngoài ít nguy hiểm nhất trong danh sách này, nhưng vẫn xứng đáng có tên. Ododgaron rất nhanh, và nó có khả năng gây chảy máu cho các thợ săn, chỉ có thể chữa bằng cách ngồi xuống hoặc đứng yên trong một lúc. Điều này rõ ràng chỉ khiến cho các thợ săn có khả năng ăn thêm đòn từ con quái. Về sau, Odogaron sẽ bớt nguy hiểm hơn, nhưng lần đầu khi người chơi phải săn lùng nó sẽ là một trong những trận đấu khó khăn đầu game. 

Pink Rathian

Trong khi chúng ta có thể nhắc đến Azure Rathalos, một giống phụ của Rathalos, thì ở đây chúng ta có Pink Rathian, con quái vật mà người chơi bắt buộc phải đối đầu thông qua cốt truyện Monster Hunter WorldPink Rathian được xem là một mối đe dọa ngay trong giai đoạn đầu game, với việc người chơi phải hoàn thành các cuộc thám hiểm đặc biệt để tìm ra dấu vết của loài Rathian bí ẩn này, từ đó cho phép họ đối mặt với nó ở vùng Coral HighlandsPink Rathian có những đòn đánh tương tự Rathian, nhưng nguy hiểm hơn. Điều khiến cho trận đấu với Pink Rathian trở nên khó khăn là khả năng khiến người chơi nhiễm độc, và để họ có rất ít thời gian sử dụng bất kì vật phẩm hồi máu hay kháng độc nào.

Monster Hunter World: Thất đại quái thú của game 5

Teostra

Trong số các Elder Dragon mang tính thử thách cao nhất mà người chơi tìm thấy ở vùng Elder RecessTeostra là một con quái vật hung hăng và mạnh mẽ. Người chơi sẽ cần phải mang theo bộ giáp phù hợp vào trận chiến này để tránh không bị bắt lửa, và thậm chí sau đó họ có thể bị giết bởi một phát duy nhất trong vô số những đòn tấn công của Teostra. Phá hủy cái sừng của nó sẽ khiến trận đánh này dễ dàng hơn một chút, nhưng ngay cả vậy Teostra vẫn là một trong những con quái thử thách nhất trong game.

Monster Hunter World: Thất đại quái thú của game 6

Khi nói đến độ khó của một con quái trong Monster Hunter World, trải nghiệm mỗi người có thể khác nhau một chút tùy vào món vũ khí được dùng, và "chất lượng" của những người chơi đáp trả pháo sáng SOS. Vì vậy, một con quái có thể khó khăn với nhiều người, nhưng lại dễ dàng với những người khác, vì vậy chắc chắn có chỗ cho cuộc tranh luận về con quái vật thử thách nhất. Ví dụ, trong khi nhiều người chơi nhận định rất khó để đấu với Nergigante, vẫn có người một mình đối đầu với nó và giành chiến thắng trong vòng chưa đầy một phút.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang