Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng đẩy đường phá trụ nhanh và tốt nhất

Với trụ và nhà chính vẫn luôn là mục tiêu chính trong Liên Quân Mobile (LQM), hãy cùng điểm qua 4 cái tên nổi tiếng với tốc độ rỉa và phá trụ thần thánh của mình nhé.

Yorn

Là một trong những xạ thủ "đời đầu" của Liên Quân Mobile (LQM), Yorn được ưa chuộng nhất ở khả năng "bào" trụ tốc độ cao của mình. Không như những vị xạ thủ khác, nội tại Vô Tận Tên của Yorn giúp anh có thể rỉa máu trụ gần như liên tục nếu đối thủ không chú ý phòng thủ.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng đẩy đường phá trụ nhanh và tốt nhất

Bên cạnh việc đập trụ nhanh, Yorn còn có thể dồn lính và clear đường nhanh bất ngờ. Ngoài ra, nếu tính đến điều kiện kích hoạt của Vô Tận Tên thì bất kì kĩ năng nào của Yorn cũng có thể làm được điều này, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần spam kĩ năng xuống đất hoặc vùng lính đang đi tới để liên tục kích hoạt 3 - 4 lần nội tại liên tục và thổi bay ngay 1 trụ trong nháy mắt.

Tel'Annas

Khá giống với Yorn, Tel'Annas cũng vận dụng tốc độ tấn công cao cùng tầm đánh xa của mình để rỉa máu trụ cực kì hiệu quả. Dù có thể không nhanh bằng Yorn, tuy nhiên Tel'Annas vẫn có một số điểm sáng riêng cho mình.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng đẩy đường phá trụ nhanh và tốt nhất 2

Với kĩ năng chủ chốt là Ưng Nhãn, cô có thể clear ngay 1 trụ chỉ với 1 đợt lính và 1 tướng đồng minh hỗ trợ đi cùng. Dù kĩ năng có thời gian hồi chiêu khá lâu, nhưng đây cũng là đặc điểm riêng của Tel'Annas - đánh giao tranh tổng và rỉa máu trụ liên tục. Khi Yorn thường đẩy lẻ và cũng dễ bị bắt lẻ, Tel'Annas không bao giờ đi đơn lẻ để đẩy đường cả. Đây cũng là lợi thế của cô vào giai đoạn cuối game khi luôn đảm nhiệm vị trí sát thương chính được bảo vệ an toàn từ rất xa.

Fennik

Một cái tên khá quen thuộc trong các giải đấu lớn của LQM, Fennik cũng là ông hoàng trong việc đập trụ cực nhanh khi ở vị trí đi rừng. Với sự kết hợp giữa nội tại Ná Thun và Kíp Nổ, Fennik đã có thể gank, clear quái và phá trụ ngay từ những cấp đầu tiên rồi. Khi sử dụng Kíp Nổ, sát thương cộng dồn và phát nổ của Fennik thường ngốn kha khá máu của trụ.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng đẩy đường phá trụ nhanh và tốt nhất 3

Tuy nhiên, ngoài sát thương trụ lớn thì Fennik nổi bật nhất ở khả năng tạo tình huống giao tranh có lợi cho mình và giúp đội nhà tiêu diệt cả địch lẫn trụ trên đường đó. Khởi động với Lốc Siêu Thanh cộng dồn với Kíp Nổ, một trận chiến 3 vs 2 ở đường Rồng cấp 4 là đủ để trụ đường đó bay rồi. Chưa kể đến giai đoạn cuối trận, một Fennik full trang bị sát thương sẽ thổi bay từ trụ ngoài đến nhà chính chỉ trong vài nốt nhạc kinh dị thôi.

Omega

Khác với các xạ thủ của chúng ta, Omega là vị tướng "tay ngắn" duy nhất trong danh sách này. Dù bị cho là đã out-meta trong thời gian gần đây, tuy nhiên Omega vẫn có thể vô tư phá trụ nhờ khả năng đỡ đòn trâu bò và tốc độ cực cao của mình.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng đẩy đường phá trụ nhanh và tốt nhất 4

Với trang bị gần như toàn phòng thủ, nội tại Chế Độ Phá Hoại cho phép Omega gây sát thương chuẩn lên mọi công trình với các kĩ năng của mình. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả sát thương từ 3 kĩ năng của Omega đều tính thẳng vào máu trụ - không qua trừ giáp hay gì cả. Ngay trong giao tranh với đội địch, Omega cũng đã có thể cấu rỉa trụ ngay lúc đó rồi.

Đặc biệt vào giai đoạn cuối game, Omega khi đã đủ trang bị thì dư sức bật Chế Độ Xung Phong lên và solo với trụ ngay khi có thể - đặc biệt nguy hiểm nhất là rush nhà chính. Trừ các tướng xạ thủ và pháp sư, gần như ít ai có thể gây sát thương lớn lên Omega khi đã full đồ cả.

Violet

Cô nàng Violet đáng tiếc bị nằm ở cuối bảng này chủ yếu do cô không còn xuất hiện nhiều trên chiến trường nữa (toàn bị cấm thôi). Tuy nhiên, trong đánh thường thì Violet vẫn là một vị tướng khá nguy hiểm về cả sát thương cấu rỉa người lẫn trụ cùng lúc.

Liên Quân Mobile: Top 5 vị tướng đẩy đường phá trụ nhanh và tốt nhất 5

Khác với những vị xạ thủ hay đỡ đòn khác, Violet có thể tự do rỉa trụ từ xa bằng Đạn Xuyên Thấu mà không sợ bị trụ bắn lại. Với tầm đánh xa và gia tăng sát thương cho 1 phát bắn, cô có thể rỉa trụ ngay cả khi 2 bên đang hăm he giao tranh lớn hay chỉ là farm đi đường đầu game thôi.

Một điểm cộng lớn cho Violet là kĩ năng Đạn Xuyên Thấu có thời gian hồi chiêu khá ít (5s), cho phép cô gần như cấu máu liên tục lên trụ và tướng địch tùy ý. Dù là đi chung team hay đẩy đường lẻ, Violet vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình - và có khi còn sống sót để đẩy tiếp nếu bị ai đó gank nữa.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang