Liên Quân Mobile: Preyta và Liliana - Ai sẽ chiếm lợi thế hơn trong giao tranh?

Khi Liliana đang áp đảo khu vực đường giữa trong thời gian gần đây, tuy nhiên khi so sánh với một số pháp sư cũ như Preyta thì liệu cả 2 vị tướng này có thể đối đầu cân bằng với nhau được không.

Thay vì lối chơi an toàn và cổ điển như trước, giờ đây những mẫu sát thủ sẽ có xu hướng trở lại. Tuy vậy, đó chắc chắn là điều mà fan của những mẫu pháp sư cổ điển như Preyta không hề ưa thích. Hãy thử làm một phép so sánh nhẹ, để xem liệu Preyta có cửa nào so sánh được với hot pick Liliana hiện nay không nhé.

Preyta sở hữu sát thương vượt trội về mặt giao tranh tổng

Trong quá khứ, Preyta đã từng được sử dụng theo hướng pháp sư xạ thủ, khi nhiều người chơi thậm chí còn tận dụng tối đa chiêu cuối Dịch Hạch của mình để gây sát thương lên đối thủ. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy những vấn đề có phần bất cập, khi mà Preyta được tạo ra với vai trò là một pháp sư, nhà phát hành đã chuyển đổi một chút kỹ năng của gã kỵ sĩ này để đưa hắn trở về đúng với bản chất. Để rồi tới bây giờ, Preyta đã dần dần mang phong cách một pháp sư cổ điển truyền thống.

Liên Quân Mobile: Preyta và Liliana - Ai sẽ chiếm lợi thế hơn trong giao tranh?

Và chắc chắn rồi, là một mẫu pháp sư cổ điển, Preyta đương nhiên có nhiều lợi thế hơn so với Liliana về mặt ảnh hưởng cũng như lượng sát thương trong giao tranh. Thậm chí có thể nói rằng, để Liliana gây được lượng lớn sát thương trong giao tranh đòi hỏi rất nhiều ở kỹ năng cá nhân của người chơi. Nếu chỉ giữ ở dạng người, sát thương của Liliana sẽ không thật sự quá đáng kể, trong khi nếu biến thân thành hồ ly, việc ra vào giao tranh sẽ phải được tinh toán khá cẩn thận, vì với mỗi pha xồ vào của mình, Liliana hoàn toàn có thể dễ dàng lên bảng đếm số với lượng máu và giáp nhỏ nhoi.

Còn Preyta lại hoàn toàn khác, trong giao tranh, hắn trở nên điên cuồng và mạnh mẽ hơn hẳn nhất là với chiêu cuối Dịch Hạch của mình. Không chỉ cường hóa các kỹ năng còn lại, Dịch Hạch còn mang tới cho gã pháp sư này tầm đánh, tốc chạy, tốc đánh cũng như sát thương phép cộng thêm từ những đòn đánh thường. Việc của Preyta trong giao tranh có vẻ cũng dễ hơn rất nhiều so với Liliana, khi hắn đơn giản chỉ cần lựa chọn vị trí, cũng như chọn góc độ sử dụng kỹ năng sao cho tối ưu hóa lượng sát thương của mình mà thôi.

Liliana có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực tốt

Preyta có thể lợi hại hơn trong giao tranh, nhưng nếu xét về sát thương đơn mục tiêu, Liliana hoàn toàn không có đối thủ, không chỉ riêng với Preyta mà với gần như toàn bộ các pháp sư khác trong Liên Quân Mobile vậy. Đạn Linh Lực ở dạng hồ ly của cô nàng có sức sát thương cực kỳ khủng. Tuy rằng tốc độ bay rất chậm, nhưng nếu kích hoạt ngay khi chuyển dạng hồ ly và tiếp cận mục tiêu, Liliana hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng này thành công, và sốc sát thương một cách nhanh chóng. Nhiều khi, nạn nhân của Liliana còn lên bảng đếm số trong một nốt nhạc mà không hiểu chuyện gì xảy ra đấy chứ. Đó là chưa kể tới việc có đủ cả các hiệu ứng làm chậm và làm choáng khiến cho Liliana thuận lợi hơn nhiều so với Preyta trong việc săn đuổi con mồi của mình. Cộng thêm khả năng vượt địa hình ở dạng hồ ly, rõ ràng sự cơ động cũng là thế mạnh của Liliana.

Liên Quân Mobile: Preyta và Liliana - Ai sẽ chiếm lợi thế hơn trong giao tranh? 2

Preyta thì không đươc như vậy. Để trở nên cơ động hơn, điều duy nhất mà người chơi vị tướng này có thể làm chỉ là cầm cho mình phép bổ trợ Tốc Biến mà thôi. Còn một khi đã bị áp sát, sẽ rất khó để Preyta có thể thoát khỏi nanh vuốt của những sát thủ phía bên đối địch. Hiệu ứng khống chế mà vị tướng này gây ra cũng khá hạn chế. Có thể nói, điểm mạnh nhất của Preyta chỉ là sát thương trong giao tranh tổng mà thôi. Còn khi bàn về sự cơ động hay sát thương đơn mục tiêu, Preyta hoàn toàn không có cửa bật so với các mẫu pháp sư sát thủ thông thường như Zill, Jinna chứ chưa bàn tới vị tướng mang phong cách hiện đại như Liliana. Nhưng người chơi Preyta cũng hoàn toàn đừng nên buồn phiền, vì chí ít, trong giai đoạn đi đường, Preyta với tốc độ đẩy lính cực nhanh, cùng việc dùng kỹ năng ở vị trí an toàn chắc chắn sẽ có thể cấu rỉa, cũng như đẩy sâu Liliana về phía trụ và gây ra không ít khó khăn cho cô nàng này đâu. Chỉ cần di chuyển cẩn thận, kèo Liliana và Preyta vẫn sẽ thiên về kỹ năng cá nhân của các kiện tướng thôi.

Liên Quân Mobile: Preyta và Liliana - Ai sẽ chiếm lợi thế hơn trong giao tranh? 3

Nhìn chung, dù bạn có chọn Liliana hay Preyta đi nữa thì cũng không có vị tướng nào có thể đảm bảo chiến thắng tuyệt đối đâu. Tùy theo chiến thuật và lựa chọn của đồng đội mà tìm cho mình một mẫu tướng phù hợp nhé. Ví dụ nếu như xác định sẽ thắng đối thủ dựa vào giao tranh tổng, đừng dại dột mà chọn Liliana. Còn khi muốn kết thúc trận đấu nhanh, Preyta không phải là lựa chọn khôn ngoan đâu, khi gã pháp sư này cần quá nhiều thời gian để đạt tới ngưỡng sức mạnh. Hãy là một người chơi thông minh nhé, mọi sự so sánh đều là khập khiễng trong những hoàn cảnh khác nhau mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang