Những điều hải tặc cần biết trong Sea of Thieves (Phần cuối)

Tiếp tục đến với những "Bài học vỡ lòng" dành cho các hải tặc "chân ướt chân ráo" trong thế giới Sea of Thieves

5. Những mẹo chuyển hướng thuyền khác

Có một vài mẹo khác để đổi hướng thuyền mà bạn nên ghi nhớ. Nếu thuyền của bạn đang thả neo ở hướng nhìn vào một hòn đảo, và việc kéo neo lên sẽ khiến bạn bị mắc kẹt, kéo tất cả buồm lên và chuyển hướng cứng cho bánh lái sang bên trái hoặc bên phải. Con tàu của bạn sẽ xoay ngay tại chỗ. Bạn cũng có thể điều hướng cánh buồm để bắt gió tốt hơn. Để ý đến hướng gió di chuyển trong game, rồi xoay buồm theo đó nhằm đạt được tốc độ tối đa. Khi buồm căng hết cỡ là là cách bạn biết bạn đang đi với tốc độ tối đa.

Có thể chú ý đến cánh buồm để đạt tốc độ tối đa khi đi lại bằng thuyền
Có thể chú ý đến cánh buồm để đạt tốc độ tối đa khi đi lại bằng thuyền

6. Thủy chiến

Chiến đấu với các hải tặc khác đóng một phần lớn trong trải nghiệm chung của Sea of Thieves, vì vậy các bạn nên trang bị kĩ lưỡng. Chiếc Galleon có 4 khẩu đại bác ở mỗi bên, vì vậy hãy đảm bảo chúng được nạp sẵn đạn đại bác, nếu bạn nghĩ chuẩn bị bước vào chiến đấu. Nói với tài công (người chơi cầm lái con tàu) xác định phía mà bạn sẽ tấn công kẻ thù, và rồi chuẩn bị chiến đấu! Mẹo trong việc đánh chìm tàu địch là gây sát thương bên dưới mặt nước biển. Đó là phần chìm dưới nước của con tàu.

Những điều hải tặc cần biết trong Sea of Thieves Phần cuối  2

Nhờ vào hệ thống sóng biển tuyệt vời trong Sea of Thieves, bạn hoàn toàn có thể có được góc bắn kẻ thù bên dưới mặt nước biển khi bạn cần, miễn là có sóng. Nhưng khi mặt biển lặng sóng, bạn sẽ rất vất vả trong việc gây sát thương đánh chìm tàu địch. Trong những trường hợp đó, tốt hơn hết bạn hãy tìm cách gây ra mọi kiểu sát thương có thể và rồi chạy đi - sau khi đã cướp thuyền của kẻ địch để lấy lương thực nếu có thể. Dĩ nhiên bạn luôn có thể nghĩ ra những cách khác nhau.


Mặc kệ ai đang bắn nhau, ta cứ lẳng lặng đi qua tàu địch

7. Luôn vui vẻ

Một lời khuyên cũ kĩ, nhưng thật sự đấy, không có lý do gì bạn phải chơi Sea of Thieves nếu bạn không thấy vui. Nếu bạn vào một băng toàn những tên phá game, đừng gắn bó với họ - rời đi và bắt đầu lại từ đầu. Nếu một hành trình bạn đang làm không thú vị hoặc quá khó, quay trở lại bàn hành trình và bình chọn để hủy bỏ nó. Ngoài ra hãy đảm bảo luôn dành 1 ít thời gian trong game để "bù khú" với bạn bè - bạn có thể không biết, nhưng nếu bạn "quá chén", bạn sẽ bắt đầu nôn mửa. Nếu bạn trang bị cái xô bên mình, bạn có thể nôn vào đó, và nếu canh đúng lúc, có thể ... ném cái xô đó vào mặt người chơi khác và khiến họ bị mù tạm thời. Nghe khá tởm nhưng hiệu quả bất ngờ.

Những điều hải tặc cần biết trong Sea of Thieves Phần cuối  3

Xong, đó là cẩm nang cơ bản dành cho người mới bước chân vào Sea of Thieves và muốn gắn bó với game. Trong thời gian tới LagVN sẽ cập nhật thêm một số hướng dẫn khác để giúp các hải tặc có được niềm vui riêng của mình trong thế giới Sea of Thieves. Còn bây giờ, dong buồm lên và vẽ nên hải trình của chính mình đi nào!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang